อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 7 วันที่ 6 ก.พ.60

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 7 วันที่ 6 ก.พ.60

จริยาเป็นคนต่อมาที่มาเยี่ยมจีราวัจน์ ชยันต์ขอตัวก่อนเลยได้เห็นกับตาว่าปียากุลสะกดรอยตามเขามาด้วย ผู้กำกับหนุ่มส่ายหน้าเหนื่อยหน่าย ก่อนจะคิดหาทางแก้เผ็ดภรรยาจอมหึง

ปียากุลโกรธแทบคลั่งเมื่อเห็นว่าสามีสุดรักสุดหวงแอบมาหาจีราวัจน์แต่เช้า และความหึงหวงก็ทำให้ขาดสติ คิดว่าทั้งสองมีอะไรกันมากกว่าความเป็นพี่น้องอย่างที่สามีใช้เป็นข้ออ้างมาตลอด และครั้งนี้เธอจะไม่ยอมปล่อยผ่าน และคิดหาทางแกล้งดาราสาวในกองละครวันรุ่งขึ้น...

จีราวัจน์ยังไม่รู้ตัวว่าจะถูกประทุษร้าย มัวรับมือกับอารมณ์ร้อนแรงของแม่ที่บุกมาเอาเรื่องเธอถึงโรงพยาบาล เพราะอยากรู้ความจริงทุกอย่างบนเกาะ ทั้งเรื่องสิทธาและสาธิต“แกรู้ไหมว่ากำลังรนหาที่ตาย”

“คนที่กำลังจะตายคงไม่ใช่หนูหรอกมั้ง ไม่อย่างนั้น...ท่านคงไม่ไล่แม่ให้รีบมาขู่หนูถึงที่นี่”

จริยาโมโหที่ถูกยียวน แต่จีราวัจน์สะใจ ต่อปากต่อคำจนถูกแม่ตบหน้าหัน

“ฉันถามว่าแกกับนายสาธิตไปเจออะไร”

“หนูไม่บอก มันทำให้ชีวิตหนูเจ็บปวดยังไง ถึงเวลาที่มันต้องรับกรรมนั้นบ้างแล้ว”

“ลองแกทำอะไรท่านดูสิ ฉันนี่แหละจะไม่ปล่อยแกไว้”

“แม่จะฆ่าหนูเพื่อคนอื่นเหรอ”

“ฉันให้ชีวิตแกได้ ฉันก็เอาชีวิตแกคืนได้”

“งั้นก็เอาชีวิตหนูไปตอนนี้เลยสิ เพราะหนูมันลูกแม่ เลยมีสันดานยิ่งห้ามก็ยิ่งอยากทำ!”

ท่าทางท้าทายของลูกสาวคนเดียวทำให้จริยาสติหลุด เงื้อมือจะตบอีกรอบ แต่คราวนี้เจตรเข้ามาขวางทันเวลา พร้อมกับการประกาศของจีราวัจน์ว่าเขาคือผู้ชายอีกคนของเธอ!

จริยากลับไปแล้วอย่างหัวเสีย ทิ้งเจตรให้ยืนอึ้งพร้อมกับดารากาที่มาถึงพร้อมกัน จีราวัจน์เลยพูดกลบเกลื่อนบรรยากาศ และขอโทษที่ใช้วิศวกรหนุ่มเป็นเครื่องมือกวนประสาทแม่

เจตรไม่ได้ถือสา มองเป็นเรื่องน่ายินดีจนอยากรับสมอ้างด้วยซ้ำ ดารากาสะเทือนใจมาก ยิ่งเห็นเขาเอาใจใส่และทำดีกับเพื่อนรักเท่าไหร่ ยิ่งเจ็บปวดใจจน ต้องขอตัวไปโรงเรียนก่อนดื้อๆ

ดารากาแยกไปโรงเรียนแล้ว เจตรเลยมีเวลาส่วนตัวกับจีราวัจน์ แต่ไม่ทันได้ทำสมใจก็ต้องถูกขัดจังหวะ เมื่อเจนจิราโทร.มาตามเขาเอาคอมพิวเตอร์ที่ลืมไว้ที่บ้านไปให้ที่ออฟฟิศ จีราวัจน์ได้ยินก็หูผึ่ง นึกอยากเจอสาธิตเลยแกล้งบอกให้เขาแวะไปหาน้องสาวก่อนได้ เธอไม่ได้รีบหรือรู้สึกเสียเวลา

ooooooo

เมื่อถึงออฟฟิศ เจตรก็แยกตัวไปหาน้องสาว จีราวัจน์เลยหาทางแอบไปเจอสาธิตถึงในห้องทำงาน เห็นเขาหมกมุ่นกับเอกสารเพื่อแฉและเปิดโปงสิทธาเลยเตือนด้วยความหวังดีให้วางมือจากคดีนี้

สาธิตเงยหน้าจากงานมาตอบกวนๆ “ฟังดูเหมือนการข่มขู่มากกว่าเตือนนะ”

“อยากจะแก้แค้นฉันก็มาลงที่ฉัน ไม่ต้องไปโยงคนอื่นเข้ามา”

“ห่วงพ่อเลี้ยงคุณมากสินะ”

“ฉันห่วงแต่คุณต่างหากล่ะ...ฉันกลัวคุณจะไม่ตายดี”

สาธิตถึงกับอึ้งที่ได้เห็นสายตาเป็นห่วงของเธอ แต่ก็ยังรั้นปฏิเสธ จีราวัจน์ถึงกับเต้นด้วยความโกรธจัด

“นี่มันเป็นเรื่องความเป็นความตายของคุณเลยนะ”

“ตายก็ตายสิ...ตราบใดที่ผมไม่ตายฟรี มันก็คุ้ม!”

“คุณไม่เข้าใจ”

“คุณแหละที่ไม่เข้าใจ คุณก็น่าจะรู้ว่ารักตัวกลัวตายมันไม่ใช่ผม”

“ก็แล้วมันคุ้มเหรอที่จะเอาชีวิตไปแลกกับคนพวกนั้น คุณตายก็ทำอะไรเขาไม่ได้ อย่าเอาชีวิตคุณมาทิ้งเพราะแก้แค้นฉัน...คิดถึงคนที่อยู่ไม่ได้โดยไม่มีคุณบ้าง”

จีราวัจน์ไม่ทันอธิบายถึงเหตุผลของเธอ เจตรกับเจนจิราก็โผล่มาขัดจังหวะ สองหนุ่มสาวเลยต้องผละจากกันแบบเสียไม่ได้ พร้อมความแปลกใจของสองพี่น้องว่าทั้งสองมีปัญหาอะไรกัน...

เรื่องสาธิตยุ่งกับคดียังไม่คืบหน้า จีราวัจน์ก็ต้องได้ข่าวร้ายจากอารีที่โทร.มาถามข่าวคราวของเธอว่านวดีกำลังเดือดร้อนเพราะที่ดินบ้านหลุดจำนองและจะต้องย้ายออก!

จีราวัจน์ตัดสินใจทันที ให้สุกี้รีบไปดำเนินการประมูลที่ดินของนวดีอย่างลับๆ แต่ทุกอย่างก็ช้าเกินไป เมื่อผู้จัดการคนดังได้ข่าวในเวลาต่อมาว่าจริยาเป็นคนประมูลและจัดการเรื่องทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว

สถานการณ์กลับสู่ปกติอีกครั้ง จีราวัจน์ไปถ่ายละครแต่เช้าที่ต่างจังหวัด โดยมีเจตรมาส่งและตามประกบในฐานะบอดี้การ์ดคนใหม่ ปียากุลเตี๊ยมกับทีมงานแล้ว และจัดฉากทำให้จีราวัจน์เกือบจมน้ำตายแต่เช้า ส่วนพิมที่ตั้งหน้าตั้งตาจะแกล้งจีราวัจน์ตลอดการถ่ายทำก็แพ้ภัยตัวเองล้มขาพลิก!

จีราวัจน์มีสติตลอด เห็นกับตาว่าปียากุลมองมาทางเธอด้วยสายตาเย็นชา ปล่อยให้เธอเกือบจมน้ำตายถึงได้เรียกทีมงานมาช่วย เจตรก็ถูกทีมงานขอแรงไปช่วยพยุงพิมเข้าห้องพัก จีราวัจน์เลยต้องรับมือทุกอย่างตามลำพัง

กว่าจะขึ้นมาได้ จีราวัจน์ก็แทบหมดแรง เจตรรีบพาเธอเข้าห้องพัก พร้อมกับหนึ่งในทีมงานที่นำผ้าขนหนูมาให้ ดาราสาวคลี่ผ้าออกแบบไม่คิดมาก ก่อนจะตะลึงเมื่อเห็นมีดโกนซ่อนในนั้น

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 7 วันที่ 6 ก.พ.60

ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทประพันธ์โดย กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทโทรทัศน์โดย คนปั้นฝัน
ละครเรื่องคลื่นชีวิต กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ผลิตโดย บริษัท ละครไท จำกัด
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ควบคุมการผลิตโดย หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ