อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 8 วันที่ 10 ก.พ.60

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 8 วันที่ 10 ก.พ.60

ท่าทางดื้อดึงของจีราวัจน์ทำให้สุกี้สงสัยว่า ระหว่างเธอกับสาธิตน่าจะมีความรู้สึกบางอย่างต่อกัน ซึ่งก็ไม่ได้เกินจริงเลย เพราะคืนเดียวกันนั่นเอง สาธิตก็นึกเป็นห่วงจีราวัจน์จนต้องโทร.หา

จีราวัจน์อุ่นใจอย่างบอกไม่ถูก และอดไม่ได้จะถามถึงเหตุผล

“คุณเจ็บเพราะผมจะไม่ให้รับผิดชอบได้ยังไง คุณไม่เป็นอะไรก็ดีแล้ว งั้นแค่นี้แหละ”

สาธิตจะวางสาย แต่จีราวัจน์ก็โพล่งขึ้นก่อน “ขอบคุณที่คุณช่วยดูแลเรื่องยาย แต่หลังจากนี้...ทางที่ดี คุณไม่ควรออกไปไหนอีกแม้แต่มางานของยาย อย่าลืมว่านายสิทธารอเล่นงานคุณอยู่ ฉันจะเตือนคุณเท่านี้แหละ”จีราวัจน์จะวางสายบ้าง แต่สาธิตก็ขัดขึ้น

“คุณช่วยผม คุณก็อาจจะโดนนายสิทธาจ้องเล่นงานเหมือนกัน”

“ถ้าคุณกำลังจะห้ามฉันไปงานของยาย เพราะนายสิทธา อย่าห้าม...เพราะคุณไม่มีทางห้ามได้”

“คุณเพิ่งห้ามผม แต่พอผมห้ามคุณ คุณกลับบอกว่าอย่าห้ามงั้นเหรอ”

น้ำเสียงตัดพ้อของสาธิตทำให้จีราวัจน์ยิ้มบางๆ ก่อนจะรู้สึกดีมากๆเมื่อได้ยินประโยคถัดมาของเขา

“ผมไม่ได้จะห้ามคุณ แต่ผมจะบอกว่าถ้าพรุ่งนี้คุณจะไปงานยายจันทร์ก็โทร.มา...ผมจะพาไป”

พูดออกไปแล้ว สาธิตก็อดแปลกใจตัวเองไม่ได้ และเพื่อกลบเกลื่อนอารมณ์อ่อนไหวเลยโพล่งออกไป

“เอ้อ...คืออย่างน้อยมันปลอดภัยกว่าให้คุณไปคนเดียว ผมจะบอกคุณแค่นี้แหละ พักผ่อนเถอะ”

เช้าวันรุ่งขึ้น...สาธิตเตรียมตัวออกจากบ้าน ปียากุลที่ร้อนใจเรื่องเขากับจีราวัจน์พุ่งรถไปขวาง พร้อมกับยื่นชุดภาพในมือถือที่นักสืบส่งมาให้เขาดู สาธิตพยายามจะอธิบายถึงเบื้องหน้าเบื้องหลัง แต่ญาติสาวก็ไม่สนใจจะฟัง

“เปี๊ยกเสียชยันต์ไปแล้ว พี่ธิตก็หลงมัน เปี๊ยกไม่เหลือใครแล้ว พี่ไปยุ่งกับมันทำไม มันฆ่าแฟนพี่จำไม่ได้รึไง!”

อาการคลุ้มคลั่งของญาติสาวทำให้สาธิตต้องดุเสียงเข้ม “พอได้แล้วเปี๊ยก เห็นตัวเองในกระจกไหม บอกพี่สิว่าคนที่อยู่ในกระจกเป็นใคร อย่าบอกนะว่าเป็นน้องสาวพี่ เพราะน้องสาวพี่เป็นคนน่ารักกว่านี้ อยู่ด้วยแล้วมีความสุขมากกว่านี้ ต่อให้เป็นคนพูดตรงแต่น้องสาวพี่ก็รักษาน้ำใจ ไม่ใช่พูดจาทำร้ายจิตใจคนอื่นแบบนี้”

“พี่ธิต...เปี๊ยกขอโทษ”

“ที่พี่พูดเพราะพี่รักเปี๊ยก พี่ไม่อยากให้ชีวิตเปี๊ยกพังเพราะตัวเปี๊ยกเอง เชื่อพี่...เลิกตาม เลิกสงสัยแล้วกลับบ้านไปรอพี่ชยันต์ แล้วคุยกับเขาด้วยสติ อย่าใช้อารมณ์นำ เชื่อพี่...จีราวัจน์ไม่มีอะไรกับพี่ชยันต์ทั้งนั้น”

คำพูดปกป้องจีราวัจน์แบบที่ไม่เคยได้ยินทำให้ปียากุลถึงกับอึ้งไป ก่อนจะพึมพำถามเสียงเครียด

“ถ้าเป็นเมื่อก่อน...พี่ธิตคงเข้าข้างเปี๊ยกและต่อว่าจีราวัจน์ ไม่ใช่พูดเข้าข้างแบบนี้ มีอะไรเปลี่ยนไปรึเปล่าพี่ธิต”

ooooooo

เรื่องของจีราวัจน์ยังไม่ได้เคลียร์ สาธิตก็งานเข้าอีกรอบเมื่อมาถึงสำนักงาน สิทธาส่งลูกน้องมาอาละวาดรื้อข้าวของเพื่อหาหลักฐานจากเวทิต แต่ก็ไม่ได้ไปแม้แต่ชิ้นเดียว

สาธิตตอบโต้ด้วยการแจ้งความและเรียกตำรวจมาเก็บรอยนิ้วมือ ทำให้สิทธาโกรธมาก แต่ไม่ทันได้เล่นงานกลับ พิมที่คิดจะล้างแค้นสุกี้ที่ตัดทางทำมาหากินเธอทุกทางก็โผล่มาเสนอตัวให้เขาถึงที่เสียก่อน

ด้านชยันต์...เป็นห่วงจีราวัจน์ ไม่อยากให้ถูกนักสืบของปียากุลตามจับผิด เลยไปเฝ้าหน้าคอนโด จีราวัจน์ที่กำลังจะไปงานศพของยายจันทร์และจะโทร.บอกสาธิต เลยต้องยั้งมือไว้เมื่อเจอชยันต์มาดักหน้า

สาธิตที่แวะมารับจีราวัจน์เห็นเธอขึ้นรถไปกับชยันต์ก็ถอยฉาก แต่ก็แอบตามไปถึงงานศพเพื่อเฝ้าดูเธอจากมุมห่างๆ เลยได้เห็นว่าเธอมีคนดูแลแทนเขาแล้วคือชยันต์กับสุกี้

ปียากุลพยายามสงบจิตสงบใจไม่ยี่หระเรื่องชยันต์ แต่เมื่อเห็นหน้าจีราวัจน์บนทีวีก็อดไม่ได้จะไปเอาเรื่อง พัฒนะมาถึงพอดีพร้อมถุงดีวีดีซีรีส์เกาหลีหอบใหญ่ พยายามรั้งไว้แต่ลูกสาวคนเดียวก็สติแตกเสียแล้ว

“ถ้าเหนื่อยก็หยุดตาม หยุดหนีความจริง แล้วรอเขากลับมา”

ปียากุลอึ้งไปอึดใจ ตั้งท่าค้านเต็มที่แต่ก็ถูกพ่อขัดเสียก่อน

“พ่อเชื่อว่าชยันต์ไม่ได้หนีเปี๊ยกไปไหน เขาแค่ต้องการเวลา คนรักกัน ยังไงก็ต้องกลับมาหากัน ลูกต้องอดทนและเข้าใจ การวิ่งไล่จับเขากลับมามันไม่ใช่เรื่องยาก การรอเขากลับมาสิยากกว่า ทำให้ชยันต์เห็นว่าเปี๊ยกทำได้ทุกอย่างเพื่อเขา แม้แต่สิ่งที่เปี๊ยกไม่เคยทำเพื่อใครอย่างการ...รอ”

คำเตือนของพ่อแทงใจดำอย่างแรง แต่ปียากุลก็ยังรั้น จนเขาต้องย้ำเสียงเข้ม “เชื่อพ่อ...แล้ววันที่ชยันต์กลับมา ทั้งเปี๊ยกและชยันต์จะได้รู้ว่าวันที่ได้เจอคนที่รอ มันมีความสุขและคุ้มค่ากว่าวิ่งไล่ตามขนาดไหน...”

สาธิตเดินหน้าเปิดโปงสิทธาเต็มที่ โดยมีเหล่า ลูกน้องในสำนักงานและเจนจิราเป็นผู้ช่วย เจ้าพ่ออสัง– หาริมทรัพย์จอมหื่นโกรธมากและตัดสินใจเด็ดขาดจะส่งคนไปตามเก็บทนายหนุ่ม!

จริยาได้ยินทุกอย่างโดยบังเอิญ รีบส่งข้อความไปบอกสุกี้ แต่ผู้จัดการดาราคนดังก็ไม่อยู่ไปดูงานต่างจังหวัด โชคดีที่ดารากากลับจากตั้งแคมป์พอดี เลยมาอยู่เป็นเพื่อนจีราวัจน์ได้

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 8 วันที่ 10 ก.พ.60

ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทประพันธ์โดย กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทโทรทัศน์โดย คนปั้นฝัน
ละครเรื่องคลื่นชีวิต กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ผลิตโดย บริษัท ละครไท จำกัด
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ควบคุมการผลิตโดย หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ