อ่านละคร กามเทพจำแลง ตอนที่ 1 วันที่ 12 มิ.ย.60

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพจำแลง ตอนที่ 1 วันที่ 12 มิ.ย.60

เควิน เบลค หนุ่มเพลย์บอยตัวพ่อเชื้อสายจีน สัญชาติอเมริกัน มีทรรศนะต่อกามเทพและความรักว่าเป็นแค่เกมไพ่จับคู่ ความรักคือความสำราญที่เราต้องสนุกกับมัน และกามเทพก็แค่รู้ว่าไพ่ที่อยู่ในมือของอีกฝ่ายเป็นอะไรก็มีชัยไปกว่าครึ่ง!

แต่พริมา หรือพริม กามเทพจากคิวปิดฮัทผู้เคร่งครัดในศีลธรรมจนเพื่อนๆให้สมญาว่า “แม่ชี” มีทรรศนะต่อความรักว่าคือการเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยง คือบ่วง ความรักทำให้เรามีความสุขแค่ชั่วคราว แต่ความดีจะทำให้เรามีความสุขตลอดไป คิวปิดฮัทจึงต้องคัดสรรสิ่งที่ดีให้ลูกค้า พริมแสดงทรรศนะความรักออกมาทีไร มักมีเสียงตอบรับจากรอบข้าง...สาธุ...พร้อมกันทุกครั้ง

วันนี้พริมนำลูกค้าคิวปิดฮัทแต่งชุดขาวเข้าโบสถ์มาถือศีลสวดมนต์อยู่หน้าพระประธาน สวดศีลห้าแล้วพริมพูดกับกล้องเหมือนจะบอกทุกคนว่า“ทรัพย์สินเงินทองและความรักคือของนอกกาย เกิดมาไม่มีอะไร ตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้”

“สาธุ” ลูกค้าพนมมือจดหน้าผาก...ขานรับพร้อมกัน

เพราะเป็นคู่ที่มีทรรศนคติต่างกันสุดโต่ง คิวปิดกามเทพตัวจริงจึงต้องแปลงกายเป็นชายวัยกลางคนมาอุ้มสม

คิวปิดเห็นความแรงของทั้งคู่ จึงขอให้พรหมลิขิตช่วยตามหาหัวใจอีกครึ่งดวงที่กามเทพทำตกหายไป ให้ได้กลับมารวมเป็นหนึ่งเดียวกัน...

อุบัติการณ์จึงเกิดขึ้นกับมนุษย์ตาดำๆที่ต่างกันสุดขั้วนี้ ต้องเผชิญกับเรื่องราวอันแสนวุ่นวาย...

ooooooo

ที่อเมริกา...หน้าห้องพักผู้ป่วยในโรงพยาบาล มีชื่อที่ประตูว่า Mr.Greg Blacke V.I.P เขาคือพ่อของเควิน เบลค เควินเดินออกมาคุยกับหมอที่หน้าห้อง หมอบอกว่า

“คุณเกรกเกิดอาการอ่อนเพลียอย่างรุนแรง ถ้าปล่อยไว้อาการจะยิ่งทรุดลงไปอีก” เควินถามอย่างไม่พอใจว่าไหนหมอบอกว่าโรงพยาบาลจะดูแลอย่างดีที่สุด “แต่ผู้ป่วยมีอาการซึมเศร้า ไม่มีกำลังใจรักษาตัว มันยากที่เราจะทำอะไรได้”

เบลค อินเตอร์คอร์ป เป็นธุรกิจของตระกูลเบลค ปัจจุบันมีมาธาร์พี่สาวคนโตของตระกูลเป็นผู้ดูแลธุรกิจทุกอย่าง มาธาร์มีอิทธิพลต่อเควินมาก ส่วนเควินเป็นทายาทรุ่นที่ 3 เกรก พ่อของเควินป่วยเป็นอัมพฤกษ์และหมดกำลังใจที่จะรักษาตัวเพราะภรรยาที่เป็นคนไทยทิ้งเขากับลูกไป เกรกมาตามหาภรรยาที่เมืองไทยทุกปีจนกระทั่งป่วยเป็นอัมพาต

เมื่อหมอบอกเควินว่าขืนปล่อยเกรกไปแบบนี้ เวลาของคนป่วยคงเหลือไม่มาก วันนี้เควินจึงถามพ่อว่า

“พ่ออยากได้อะไรบอกผมนะ ผมจะรีบไปหามาให้” เกรกนิ่ง เควินถามว่า “พ่อยังคิดถึงแม่อยู่ไหม” เกรกจึงหันมองอย่างมีปฏิกิริยาตอบสนอง เควินถามว่า “มีวันไหนที่พ่อไม่คิดถึงแม่หรือเปล่า” เกรกส่ายหน้าช้าๆ เควินถามอีกว่า “พ่อยังอยากเจอแม่อยู่ไหม”

“ยะ...อยาก...เจอ...มา...ตลอด” เกรกพูดอย่างลำบาก เควินเห็นตื้อไปอย่างสะเทือนใจ เขาปรึกษากับป้ามาธาร์ว่าจะไปตามหาแม่ให้พ่อ ก็ได้รับการคัดค้านว่าไม่มีประโยชน์ ผู้หญิงคนนั้นไม่มีวันกลับมา จะไปตามหาที่ไหนยังไม่รู้เลย “ผมจะลอง มันอาจทำให้พ่อดีขึ้น ป้าห้ามผมไม่ได้หรอก”

มาธาร์โมโหด่าเขาว่าหัวดื้อเหมือนพ่อไม่มีผิด แต่เควินไม่สนใจ เขาเปิดเซฟ หยิบล็อกเกตหัวใจครึ่งดวงของพ่อออกมา มองล็อกเกตอย่างชั่งใจ บอกป้ามาธาร์อย่างตัดสินใจแล้วว่า

“ผมจะไปประเทศไทย ไปตามหาแม่แทนพ่อเอง”

ooooooo

ในประเทศไทย...ที่ห้องประชุมคิวปิดฮัท หอมหมื่นลี้เปิดเว็บไซต์ของโซลเมทดอทคอมพลางอธิบาย...

“โซลเมทดอทคอมคือบริษัทจับคู่ชั้นนำในอเมริกาและแคนาดา มีสาขาอีกหลายประเทศในยุโรป”

“โซลเมทกำลังจะขยายเครือข่ายมาที่เอเชีย” ภีมพูดแทรกเสียงดัง “เป้าหมายของเราคือให้โซลเมทเลือกคิวปิดฮัท...ร่วมทุนเป็นเฮดออฟฟิศเชียลเอเชีย”

“ข่าวของโซลเมทรู้กันทั่ววงการ บริษัทอื่นก็คงคิดเหมือนเรา ฉันจะทำรายงานวิเคราะห์คู่แข่งในเอเชียให้เอง” วราลียกมือเสนอตัว

ภีมไม่สนใจหักหน้าวราลีด้วยการหันไปสั่งหอมหมื่นลี้ให้ไปทำมา พริมมองหน้าภีมกับวราลีกระซิบถามงงๆว่า“เกิดอะไรขึ้นเจ๊” ถูกภีมเรียกปรามเสียงเข้ม แล้วถามว่า รู้จักผู้บริหารรุ่นใหม่ของโซลเมทไหม พริมตอบกลัวๆกล้าๆว่า

“เคยได้ยินค่ะ เป็นคนฮ่องกงสัญชาติอเมริกัน เกิดเมืองไทยแต่โตที่ซานฟรานฯชื่อเควิน เบลค ค่ะ”

ภีมฟังแล้วมองหน้าพริมอย่างมีแผน ดูรูปเควินในโปรเจกเตอร์ของห้องประชุมถามว่าทำไมรูปไม่ชัด หอมหมื่นลี้บอกว่าเขาไม่ชอบออกสื่อ รูปที่เปิดเผยกับสาธารณะจึงมีน้อยมาก

วราลีก็ยังอุตส่าห์บอกว่าเคยมีเว็บข่าวเอารูปเควินลงก็ถูกฟ้องละเมิดสิทธิ์จนต้องลบรูปกันแทบไม่ทัน แต่ภีมทำเป็นหูทวนลมทำให้เงียบกันทั้งห้องประชุม พริมเลยช่วยกู้สถานการณ์ ถามหอมหมื่นลี้ว่าแล้วยังไงต่อ

“ตระกูลเบลคเป็นเจ้าพ่อธุรกิจอาหารสัตว์และขนมหวานในอเมริกา ข่าวลือว่าเควิน เบลค เป็นเพลย์บอยตัวยง”

“เพลย์บอยเหนือหมู่เพลย์บอย คือเจ้าชู้มากๆ ยิ่งกว่าเพลย์บอยทั่วไป” วราลีเสริมอย่างรู้จริง

“สายรายงานว่าเควินกำลังเดินทางมาพักผ่อนส่วนตัวที่ประเทศไทยกับอีวาน่าคู่ควงรายล่าสุดที่เป็นนางแบบวิคตอเรียซีเคร็ต ผมต้องการส่งตัวแทนไปชักจูงให้เควิน เบลค มาร่วมลงทุนกับคิวปิดฮัทของเรา” วราลีเสนอตัวไปทำงานนี้ ภีมเมินหันไปสั่งพริมว่า “พริมา!!คุณจบจิตวิทยามา เหมาะที่สุด”

พริมอึ้ง เหวอ วราลีหน้าเจื่อน ภีมสั่งพริมอีกว่า “คุณต้องใช้เสน่ห์ของผู้หญิง...ทำทุกวิถีทางเพื่อให้เควินสนใจคิวปิดฮัทให้ได้”

สาวคิวปิดทุกคนตกใจ หอมปากไวถามภีมว่า “บอสให้พริมเอาตัวเข้าแลกเลยเหรอคะ”

“เออ!!” ภีมกระชากเสียงประชด ทำเอาสาวๆ ตาเหลือก พริมเป็นลมซบไหล่เจ๊ลีไปเลย

ภีมลุกพรวดออกจากห้องประชุม เจ๊ลีตามมาทักท้วงว่าให้พริมทำแบบนั้นไม่ได้ ภีมทำหูทวนลมเดินไปสั่งสะคราญให้ไปเช็ดกระจกห้องน้ำ สั่งอัครไปส่งเอกสารและสั่งทรงพลให้ไปเอารถมา ภีมสั่งแทบไม่หายใจเหมือนจงใจไม่เว้นช่องให้วราลีพูดแล้วเดินลิ่วไปเลย

“นี่บอสเห็นฉันเป็นธาตุอากาศรึไง” วราลีเหวอ

“คงอยากปรับตัวให้ชิน ก่อนที่คุณลีจะไม่อยู่แล้วมั้งครับ” เบนเอ่ย

“หา!! คุณลีจะลาออก?!” แก๊งแม่บ้านตกใจ วราลีได้แต่ยิ้มเจื่อนๆ

ฝ่ายพริมถูกภีมประกาศิตเช่นนั้นก็เครียด เล่นโยคะพลางสวดแผ่เมตตาให้ภีม หอมมาเห็นถามว่าไหวไหมพริม เล่นโยคะไปคุยไปว่า “ความอดทนนำมาซึ่งประโยชน์สุข” หอมบอกว่าหว่านเสน่ห์ใส่ผู้ชายไม่ยากหรอก พริมก็บอกว่า “ความโกรธไม่ดีเลย” หอมถามว่าเควิน เบลค ชอบผู้หญิงแบบไหน พริมยังคงพูดตามความเชื่อของตนว่า

“ความรักเป็นบ่วงนะ เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว ไยต้อง เอาตัวไปผูก”

“สาธุ...แต่คงต้องควงบ่วงโคบาลคล้องคอคุณเควินมาให้คิวปิดฮัทให้ได้ก่อน”

พริมโกรธที่หอมเข้าข้างภีม โต้ว่าจะพามาให้ได้ แต่ไม่ใช่วิธีของร็อตไวเลอร์ หอมยังยุต่อว่า คิดอีกทีอาจจะเป็นโอกาสดีที่จะได้ผู้ชายมาก็ได้ รางวัลอยู่แค่เอื้อม

“ไม่เด็ดขาด!! สมบัติเงินรางวัลเป็นของนอกกาย แล้วฉันก็ไม่อยากหาเรื่องรักมาให้ชีวิตมืดมนอีกแล้วด้วย ชาตินี้ขอทุ่มเทกายใจให้โยคะ สร้างบุญมุ่งสู่นิพพานดีกว่า”

หอมสะดุดหูถามว่าพูดเหมือนเคยมีแฟน พริม ถอนหายใจเฮือกแล้วเดินออกไป...กระนั้นก็ยังถูกภีมไลน์มาย้ำว่า

“วันนี้ต้องทำงานให้สำเร็จ ถ้าพลาด...” ภีมส่งสติกเกอร์คอขาดมาขู่ พริมเดินไปใต้ต้นไม้ใหญ่กรวดน้ำ...

“ข้าพเจ้าขออุทิศบุญกุศลให้แก่ภีม...เอ้อ... เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายของข้าพเจ้า หากข้าพเจ้าได้เคยล่วงเกินสิ่งใดในอดีตชาติ หรือปัจจุบัน...” พอพริม ท่องถึงตอนนี้ก็มีเสียงท่องบทเดียวกันประสานเข้ามาจากหลังต้นไม้ว่า “จะภพภูมิใดก็ตาม ขอให้ท่าน” พริมแปลกใจหยุดท่องชะโงกดู เสียงนั้นยังท่องต่อไปว่า

“ได้รับผลบุญนี้ และโปรดอโหสิกรรมให้ด้วยเทอญ”

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพจำแลง ตอนที่ 1 วันที่ 12 มิ.ย.60

ละครเรื่อง กามเทพจำแลง บทประพันธ์โดย แพรณัฐ
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง บทโทรทัศน์โดย นักเขียนเรืองแสง
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง กำกับการแสดงโดย ษรัณยู จิราลักษม์
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ควมคุมการผลิตโดย อรุโณชา ภาณุพันธุ์
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ออกอากาศทุกวันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชม ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ