อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 1 วันที่ 13 มิ.ย.60

อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 1 วันที่ 13 มิ.ย.60

พอเฌอเบลล์มาถึงตั้งใจโปรยเสน่ห์หมายให้พาทีหลง แต่เขากลับหน้านิ่งไม่ยินดียินร้าย บอกให้เธอลองร้องเพลงให้ฟัง ท่านประธานเคลิ้ม แต่พาทีกลับติงว่าเสียงมีเอกลักษณ์ แต่โน้ตบางตัวยังเพี้ยน เสียงไม่มีพลังเพราะขาดการออกกำลังกาย ต้องพัฒนาอีกมาก เฌอเบลล์หน้าเสีย ท่านประธานรีบออกตัวแทนว่า พาทีเป็นคนทำงานจริงจัง

พาทีตั้งข้อแม้ “ท่านอยากให้ผมช่วยดันหลานท่านให้เป็นศิลปินแถวหน้า แต่ผมมีข้อแม้ คุณเฌอเบลล์ต้องทำตามที่ผมบอก ถ้าทำไม่ได้ ผมจะถือว่าหลานท่านไม่พร้อมเอง”เฌอเบลล์มองอย่างท้าทายถามข้อแม้มีอะไรบ้าง เขาเน้นต้องตรงเวลา มีวินัย ห้ามใช้อำนาจท่านประธานมาบังคับเรื่องงานในส่วนของตน หญิงสาวอึ้งแต่ด้วยความอยากเอาชนะ จึงยิ้มรับ พาทีขอตัวกลับ เฌอเบลล์ถามลุงว่าเขาเป็นอะไรมากไหม ท่านประธานพยักหน้ารับ

“คนหนุ่มไฟแรง มีความสามารถก็อย่างนี้แหละ หนูเบลล์มีปัญหาอะไรรึเปล่า”

หญิงสาวตอบว่าไม่มีแล้วขอตัวกลับอ้างว่ามีธุระ แต่ที่แท้จะรีบตามพาทีเพื่ออ่อยให้เขาไปส่งโดยบอกว่าไม่คิดว่าคุยเสร็จเร็ว จึงยังไม่ได้เรียกคนรถมารับ พาทีชี้ไปที่ร้านกาแฟให้เธอนั่งรอแล้วเดินคุยโทรศัพท์ไปอย่างไม่ไยดี หญิงสาวมองตามเข่นเขี้ยวหยิ่งใส่แบบนี้ต้องเห็นดีกัน

บังเอิญที่โรงเรียนของแพรพิณอยู่ติดกับคลินิกของหมอไทย สายวันนั้นเธอเห็นเหล่านักเรียนยืนกรี๊ดกร๊าดอยู่ด้านหน้าจึงออกมาตาม ญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊กและจิ๋วจิ๋วส่งสัญญาณให้เธอมาดูหมอไทยกับชยุตยืนกอดกันหน้าร้าน แพรพิณจะเป็นลมเมื่อเห็นหน้าหมอไทยคือแฟนอันนาเหล่านักเรียนร้องกรี๊ดทำให้สองหนุ่มหันมามอง พอเห็นคนจะเป็นลมก็เข้าช่วย แพรพิณตั้งสติได้ผลักอกชยุตออกอย่างรังเกียจ ขอตัวกลับเข้าโรงเรียน

ด้านบัวบุหงาเห็นใบทวงหนี้ค่าบ้านก็เครียด โกรธตัวเองไม่น่าโยนเงินใส่ตากล้องเฮนรี่เลยเพราะนั่นคือค่าบ้าน ทันใดได้ยินเสียงหัวเราะเฮฮาดังมาจากห้องนั่งเล่น จึงเดินไปดู เห็นพ่อเต่าแต่งเป็นหญิงถือขวดน้ำแทนไมค์สะบัดผมร้องเพลง โดยมีเจ๊โดมปรบมือเชียร์ ก็ตำหนิว่าน่าเกลียด พ่อเต่าสะอึกรู้ว่าลูกรับไม่ได้ แต่เจ๊โดมเถียงแทนจะอายทำไมในเมื่อเป็นอาชีพสุจริต บัวบุหงาแก้ตัวไม่ถูกเดินหนีไปอย่างไม่สบอารมณ์ พ่อเต่ามองอย่างตัดสินใจ

ooooooo

วันต่อมาเหล่านักเรียน ญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊กและจิ๋วจิ๋วเล่าให้แพรพิณฟังว่า พวกเขาลองไปใช้บริการที่คลินิกหมอไทยหมายจะจับผิดว่าหมอไทยเป็นเกย์หรือไม่ แต่ไม่พบ จึงค้นโปรแกรมแจ๊คดีซึ่งเป็นโปรแกรมที่ลงรูปชาวเกย์ แล้วพวกเขาต้องตกใจเมื่อเห็นรูปชยุตอยู่ในนั้นด้วย

แพรพิณจึงฟันธง ในเมื่อชยุตเป็นเกย์ หมอไทยก็ต้องเป็นเช่นกัน ตนยอมไม่ได้ที่จะมาหลอกหลานสาว

ระหว่างที่เพื่อนๆมีปัญหา พรนางฟ้าตัดสินใจทำงานสืบเกย์ จึงมุ่งมั่นอ่านวิธีสังเกตเกย์ บัวบุหงาอารมณ์เสียโผล่เข้ามาบ่นเรื่องที่โดนแย่งงานแถมโยนเงินใส่หน้าเขาไป พรนางฟ้าอยากด่าเพื่อนแต่ทำไม่ลง ไม่ทันไรแพรพิณหน้างอเข้ามาอีกคน เล่าเรื่องหมอไทยให้ทั้งสองฟัง

ระหว่างนั้นมีคนโทร.เข้ามาที่พรนางฟ้า “สวัสดีค่ะ ใช่ค่ะ ฟ้าพูด จีสแกนรับสืบเกย์ ใช่ค่ะ คุณอะไรนะคะ อ้อ คุณชลลัมภีร์ อืม...ถ้ายังไงเดี๋ยวทางเราติดต่อไปอีกทีนะคะ ขอบคุณค่ะ”

สองเพื่อนสาวทำหน้างงๆ จีสแกนคืออะไร พรนางฟ้าอธิบายว่าเป็นบริษัทใหม่ที่ตนตั้งขึ้น แล้วเอาแฟ้มลูกค้าที่แจ้งความจำนงมาวางให้เพื่อนๆดู ทั้งสองทึ่งในวันเดียวมีลูกค้าถึงสิบคดี บัวบุหงาส่ายหน้าแบบนี้จะมีผู้ชายเหลือในโลกอีกหรือ

“ฉันยังไม่รับทั้งหมดหรอก ว่าจะรับคดีที่มันง่ายๆได้เงินเยอะก่อน เพราะเราก็ไม่ใช่นักสืบมืออาชีพถูกมะ แค่สกิลแอ็กติ้งกับสกิลเผือกเป็นเลิศเท่านั้น”

แพรพิณไม่เห็นด้วยอยากให้ทำงานอื่น กลัวโดนฟ้องหมิ่นประมาท พรนางฟ้าส่ายหน้าตนจะต้องหาเงินล้านไปฟาดหน้าอีพี่ต้อมให้ได้ภายในสามเดือน แล้วขอร้องให้เพื่อนๆร่วมมือ โดยสัญญาจะสืบเรื่องหมอไทยให้แพรพิณฟรีๆ สองสาวจ้องหน้ากันนิ่งก่อนจะตอบปฏิเสธ

พรนางฟ้าถอนใจที่ต้องทำงานคนเดียว แต่ก็ฮึดสู้ ออกมาพบชลลัมภีร์เพื่อรับงาน เขาบอกเธอว่าเห็นกระทู้จับแอ๊บของเธอ ก็รู้ว่าเธอมีปมกับเรื่องเกย์เยอะ จึงสนใจอยากว่าจ้าง แล้วยื่นรูปถ่ายให้ดู “ผมอยากให้คุณช่วยสืบอะไรเล็กๆน้อยๆ แค่...จับแอ๊บบอยแบนด์ชื่อดัง วงบลูปรินซ์”

พรนางฟ้าฉุกคิดถึงความดังของวงนี้ ชลลัมภีร์สาธยายต่อ ทีมงานของตนเชื่อว่ามีคนใดคนหนึ่งในวงนี้เป็นเกย์ เขาต้องการหลักฐานยืนยันให้ได้ภายในสามเดือน ก่อนที่จะมีคอนเสิร์ตใหญ่ หญิงสาวถามลองใจ งานใหญ่ขนาดนี้ทำไมไม่จ้างนักสืบมืออาชีพ เขาบอกต้องการคนโนเนมไม่เหมือนนักสืบและจากประวัติชีวิตเธอ โดนเกย์หลอกมาอย่างโชกโชน จึงเชื่อในประสบการณ์ตรงของเธอ

พรนางฟ้าอึ้งที่เขารู้ลึก แต่งานนี้ไม่ง่ายเลยที่จะเข้าถึงตัวศิลปินเพราะบรรดาแฟนคลับคงปกป้องอย่างถวายหัว ชลลัมภีร์โพล่งขึ้นว่าค่าจ้างสองล้านถ้างานสำเร็จ แต่ถ้าผิดพลาดอย่าคิดซัดทอด เพราะเขาสามารถทำให้เธอเป็นคนผิดได้อย่างง่ายดาย หญิงสาวอ้าปากค้างตั้งแต่สนนราคา

ooooooo

คอนเสิร์ตเล็กๆของวงบลูปรินซ์ที่โตเกียวเพิ่งเสร็จสิ้นลง พาทีอัดเสียงสรุปผลงานขณะนั่งเครื่องกลับว่ากระแสตอบรับดีมาก ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วจาระไนตัวบุคคลแต่ละคน

จุงเบ...เสียงร้องคงที่แล้ว แต่ไลน์เต้นยังไม่แข็งแรง ลุคยังไม่น่าจับตามองควรเปลี่ยนสีผม คฑา...ทำการแสดงได้ดี คงโปรแกรมฝึกให้ต่อเนื่องไว้ เควิน...พลังเสียงตกช่วงกลางคอนเสิร์ต ต้องเพิ่มโปรแกรมออกกำลังและอาหารเสริมอีก 15% ส่วนไลออน...ในฐานะหัวหน้าวงนำและรักษามวลของคนดูได้ดี แต่ติดบางช่วงดูไม่ธรรมชาติ ควรเพิ่มให้สมาชิกทุกคนดูมีความสัมพันธ์น่ารักๆเพิ่มขึ้นอีกเพื่อกระตุ้นกระแสและเสียงกรี๊ด...

เมื่อรับงานแล้ว พรนางฟ้าค้นข้อมูลวงบลูปรินซ์ ทำบันทึกว่าคดีแรกของบริษัทจีสแกนจับแอ๊บวงบอยแบนด์ชื่อดังบลูปรินซ์ ผู้ว่าจ้าง คุณชลลัมภีร์เจ้าของนิตยสารกรี๊ดบันเทิง ค่าจ้างสืบคดี สองล้านบาท...อดภูมิใจไม่ได้ว่าเงินล้านใครว่าหายาก อีพี่ต้อมเตรียมหน้าแหกไว้เลย

พรนางฟ้าครุ่นคิดหาทางเข้าถึงตัวนักร้องให้มากที่สุด เพื่อจับตาดูปฏิกิริยาทั่วไปและปฏิกิริยาต่อแฟนคลับ จึงโทร.หาปันปัน ได้ยินเสียงจ๊อกแจ๊กจากปลายสายจึงรู้ว่าเธออยู่สนามบิน ก็รีบเปิดกระทู้ดูเห็นข่าววงบลูปรินซ์กลับมาวันนี้ พรนางฟ้ารีบคว้ากระเป๋าออกไปอย่างวุ่นวาย

ที่สนามบิน นาเดียร์เอาเชือกกั้นทางเดินไว้ให้วงบลูปรินซ์เดินออกมา ต้อยกับติ่งหัวหน้าแฟนคลับรีบเอาป้ายไฟนำทีมมาชูรอรับส่งเสียงกรี๊ดกร๊าด...พรนางฟ้ามาถึงได้ยินเสียงกรี๊ดบรรดาแฟนคลับก็วิ่งมาเขย่งมองอย่างยากลำบาก พอเห็นช่องว่างก็แทรกไปยืนชิดเชือก กลุ่มบอยแบนด์เดินออกมาทีละคน เธอถึงกับเคลิ้มไปกับความหล่อเหลาของพวกเขา ไลออนเป็นคนสุดท้ายที่เดินออกมาและมองหน้าพรนางฟ้า

พรนางฟ้าฉวยโอกาสมุดเชือกจะตามแต่กลับชนกับใครคนหนึ่ง พอเงยมองเป็นพาทีสวมแว่นดำเหมือนบอดี้การ์ด เธอรีบทำเนียนล้วงพวงกุญแจนางฟ้าในกระเป๋าออกมาอ้างว่าเก็บของหล่นได้ คงเป็นของนักร้องคนสุดท้ายที่เดินไป พาทีถอดแว่นออกยื่นหน้ามาจ้องตาจับพิรุธและว่าเธอโกหก พรนางฟ้าทำทีไม่พอใจ หาว่าเขาเป็นแค่บอดี้การ์ด ทำแบบนี้กับตนได้อย่างไร

พาทีคว้าพวงกุญแจแล้วบอกถ้าอยากให้ของไลออนก็บอกดีๆ แต่ไลออนไม่ชอบของกุ๊กกิ๊กแบบนี้

พรนางฟ้ายืนอึ้งครุ่นคิดหาทางใหม่ ไม่ทันไรก็โดนคลื่นแฟนคลับวิ่งผ่านอย่างวุ่นวาย กว่าจะรู้ตัวอีกทีตัวเองทรุดนั่งหัวฟูอยู่กับพื้น มีใบปลิวปลิวว่อนเต็มหัว “พัง!...”

ooooooo

บัวบุหงาเครียดที่โดนยกเลิกงานหลายจ๊อบ จนอารมณ์เสียเผลอโยนเงินใส่มอเตอร์ไซค์รับจ้างที่คิดค่าโดยสารแพงโลด พอรู้สึกตัวก็เสียใจตีมือตัวเองที่ชอบโยนเงินจนเป็นเรื่อง ก่อนจะหอบอุปกรณ์ถ่ายภาพพะรุงพะรังมาที่โรงเรียนแพรพิณ แต่ไม่เห็นใครก็แปลกใจ

สักพักได้ยินเสียงร้องไห้ดังมาจากห้องน้ำ จึงเคาะประตูเรียก แพรพิณออกมาด้วยใบหน้าแดงก่ำตาบวมปูดจากการร้องไห้ ต่างระบายความทุกข์และปลอบใจกัน พอเห็นมือเพื่อนแดง

อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 1 วันที่ 13 มิ.ย.60

ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ บทประพันธ์โดย หัสวีร์, เพฑูรย์, พิมาลินย์
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ บทโทรทัศน์โดย มานะ...สติ, กู๊ด ฟีลลิ่ง ทีม
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ กำกับการแสดงโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ผลิตโดย บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง จำกัด
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ควบคุมการผลิตโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ติดตามชมละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ