อ่านละคร กามเทพจำแลง ตอนที่ 1 วันที่ 13 มิ.ย.60

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพจำแลง ตอนที่ 1 วันที่ 13 มิ.ย.60

“ข้าพเจ้าขออุทิศบุญกุศลให้แก่ภีม...เอ้อ... เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายของข้าพเจ้า หากข้าพเจ้าได้เคยล่วงเกินสิ่งใดในอดีตชาติ หรือปัจจุบัน...” พอพริม ท่องถึงตอนนี้ก็มีเสียงท่องบทเดียวกันประสานเข้ามาจากหลังต้นไม้ว่า “จะภพภูมิใดก็ตาม ขอให้ท่าน” พริมแปลกใจหยุดท่องชะโงกดู เสียงนั้นยังท่องต่อไปว่า

“ได้รับผลบุญนี้ และโปรดอโหสิกรรมให้ด้วยเทอญ”

ท่องจบเจ้าของเสียงปริศนาก็เดินอ้อมต้นไม้ออกมา คิวปิดนั่นเอง เขาถามว่า“มาทำบุญแต่ทำไมสีหน้าอมทุกข์มีอะไรก็ระบายให้ฟังได้นะ” พริมนึกว่าคิวปิดเป็นคนมาทำบุญ คิวปิด ยังคงหว่านล้อมว่า “ความทุกข์บางเรื่องพูดกับคนรู้จักไม่ได้ ถึงต้องมีคนแปลกหน้าไว้ช่วยฟังเหมือนโลกโซเชียล สมัยนี้ดราม่ากันทุกวัน” พริมเริ่มคล้อยตาม คิวปิดเดาว่า “หน้าตาคุณผู้หญิงบ่งบอกว่ากำลังวุ่นวายใจเรื่องความรัก”

“เข้าใจผิดแล้วค่ะ ตัวฉันไม่ได้สนใจความรักมานานแล้ว เคยมีคนสอนให้ฉันรู้ว่า ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์”

คิวปิดมองหน้าพริมอย่างสนใจ เธอจึงพูดถึงความรักว่า

“ความรักคือการเอาชีวิตไปผูกกับคนอีกคน...เราอยากจะทำให้คนที่เรารักพอใจ...กว่าจะรู้ตัวอีกทีเราอาจจะเสียอะไรหลายอย่างแล้วก็ได้...เสียทั้งเวลา...เพื่อน... ครอบครัว...และตัวตนของเราเอง...”

พริมนึกถึงสมัยเรียนมหาวิทยาลัย คมกริชเพื่อนนักศึกษาชายได้เข้ามาคุยด้วย ไม่นานเขาก็แสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของเธอ จะพูดจะคุยกับใครก็ไม่พอใจ ทำจนพริมทั้งอายเพื่อนและเครียด เพื่อนๆก็ไม่มีใครกล้ามาคุยกับพริมอีกเลย แล้ววันหนึ่งคมกริชก็เดินหัวเสียเข้ามาขอยืมเงินบอกว่าได้เงินมาแล้วจะใช้คืน

พริมถามว่าเสียบอลอีกแล้วหรือไหนว่าเลิกแล้วไง เขาบอกว่าครั้งสุดท้ายแล้วจริงๆ พอพริมบอกว่าไม่มีแล้ว ก็ชักสีหน้าถามว่า ไม่มีหรือไม่ให้ คมกริชหัวเสียอาละวาดหนัก ทำลายข้าวของ ตะโกนอย่างบ้าคลั่ง

“โธ่เว้ย!! แล้วกูจะหาจากไหนวะ เฮงซวย!!”

พริมตกใจมากวิ่งหนีออกจากห้องไป...เล่าอดีตให้คิวปิดฟังแล้วพริมบอกว่า

“สำหรับฉัน...คงไม่แสวงหาความรักเพื่อให้เกิดบ่วงอะไรกับตัวเองอีกแล้วล่ะค่ะ” แต่พอหันมอง คิวปิดก็หายไปแล้ว พร้อมกับมีไลน์จากหอมมาเร่งว่า

“พร้อมแปลงโฉมให้ไปรับซีอีโอเพลย์บอยแล้ว รีบมาที่บริษัทนะจ๊ะ”

อ่านไลน์แล้ว พริมถอนใจเฮือกใหญ่...

ooooooo

พริมจะออกจากวัดผ่านร้านขายหินนำโชคไป แต่แล้วก็เกิดลมหมุนเธอรีบเอามือปิดกระโปรงวุ่นวาย พอลมหยุดก็พบตัวเองมายืนอยู่หน้าร้านขายหินนำโชค คิวปิดยืนอยู่ที่ร้านชี้ให้พริมาดูของที่วางขายบนแผงบอกเธอว่า

“พรหมลิขิตให้คุณผู้หญิงเป็นเจ้าของล็อกเกตเส้นนี้” พริมถูกใจหยิบขึ้นดู คิวปิดพูดก่อนเดินไปว่า “คู่กันแล้ว...ไม่แคล้วกัน” แม่ค้ารีบบอกว่าถ้าชอบป้าลดราคาพิเศษให้เลย พริมมองล็อกเกตอย่างถูกใจ

บนเครื่องบิน...เควิน เบลค แปลงร่างจากนักธุรกิจเป็นลุคหนุ่มเกาหลี ทำสีผมใส่คอนแทกเลนส์สี ไม่ใส่แว่น นั่งดูล็อกเกตของพ่ออย่างครุ่นคิด พยายามจะเปิดแต่เปิดไม่ออก...

เมื่อพริมซื้อล็อกเกตมาแล้วก็พยายามเปิดดูแต่เปิดไม่ออก ทั้งเควินและพริมต่างถอดใจเก็บล็อกเกตใส่กระเป๋า

มาถึงสนามบิน เควินออกมาเจออีวาน่านางแบบสาวสวยยืนพิงรถรออยู่ เควินเข้าไปหอมแก้มทักทายแล้วขึ้นรถออกไป วินาทีเดียวกันหอมก็ได้รับรายงานจากสายรีบบอกพริมว่าเควิน เบลค หลบออกจากสนามบินไปได้แล้วสายกำลังส่งพิกัดมาให้

เควินโทร.บอกมาธาร์ว่าอีวาน่าจัดการเรื่องที่พักให้แล้วป้าไม่ต้องเป็นห่วง หันยิ้มเจ้าเล่ห์กับอีวาน่าบอกว่า

“พวกที่มาตามล่าตัวผม ไม่มีทางหาเจอหรอก...เรื่องอะไรจะอยู่กับที่ให้จับได้ล่ะ”

อีวาน่าพาเควินไปที่คลับเฮาส์ขนาดใหญ่ในหมู่บ้านไฮโซ พริมตามถึงหน้าคลับเฮาส์เห็นนักข่าวออกันอยู่เต็มแล้วรวมทั้งมีตแอนด์ลันช์ด้วย บอกหอมว่า “แต่ไม่ต้องห่วงพริมจะทำเต็มที่”

แต่เควินวางแผนลึกกว่านั้น เมื่อเข้าไปในคลับเฮาส์แล้ว เขาให้ตัวปลอมควงอีวาน่าออกไปทางหน้าบ้านมีรถกอล์ฟมารับไป ส่วนเควินตัวจริงก็ปกปิดใบหน้ามิดชิดลอบออกไปทางด้านหลัง

บรรดานักข่าวที่ออกันอยู่ด้านหน้าบ้านถูกลวงให้ตามเควินตัวปลอมที่นั่งรถกอล์ฟไปหมดรวมทั้งพริมด้วย แต่ไปได้ระยะหนึ่ง พริมที่วิ่งรั้งท้ายถูกคิวปิดเข็นรถขนต้นไม้มาขวางทำให้พริมหลุดจากขบวนตามรถกอล์ฟ

“ทางมันถูกกำหนดไว้แล้ว” คิวปิดที่เข็นรถขนต้นไม้กระหยิ่มแล้วเข็นรถผ่านไป แต่พริมก็มองไม่เห็นกลุ่มที่วิ่งตามรถกอล์ฟแล้วมองซ้ายมองขวาตัดสินใจเลี้ยวไป ปรากฏว่าเลี้ยวผิดทาง!

คิวปิดลวงทิศ พรางตาจนรถกอล์ฟหลุดไปจากสายตานักข่าว แต่พริมกลับเห็นและวิ่งตามไป คิวปิดกลายมาเป็นคนขับรถกอล์ฟ มองพริมที่วิ่งตามมาอย่างพอใจ

เควิน เบลค หลบออกจากคลับเฮาส์ตรงไปที่บริษัทรถเช่า ขณะออกมาที่รถ พริมก็วิ่งพรวดเข้ามาชนอย่างจังจนกระเป๋าหล่น ล็อกเกตกระเด็นออกมา พริมกับเควินเห็นพร้อมกัน พลันก็เกิดลมหมุนเหมือนหยุดเวลาไปชั่วขณะ

พอได้สติพริมก้มเก็บล็อกเกตกำแน่นไว้ที่หน้าอกจะวิ่งตามรถกอล์ฟไป ถูกเควินขวางดักซ้ายดักขวา พริมา คิดว่าเป็นพวกโรคจิตเลยเตะผ่าหมากด่า “ไอ้โรคจิต” เควินล้มไปกองกับพื้นร้องบอกว่า ไม่ใช่...ผมแค่... แต่พริมวิ่งตามรถกอล์ฟไปอย่างเร็วแล้วย้ำเตือนตัวเองว่า

“ไม่ได้!! ฉันจะพลาดงานนี้ไม่ได้ ฉันต้องตามเควิน เบลค ให้ได้”

ฝ่ายเควินพอหายจุกก็ลุกขึ้นไล่ตามพริมไปจะดูล็อกเกตให้แน่ใจว่าเป็นของแม่ตนหรือเปล่า ในขณะที่พริมก็วิ่งหนีเอาเป็นเอาตายเมื่อนึกถึงสติกเกอร์รูปคอขาดที่ภีมส่งมาให้ บอกตัวเองว่า “ไม่ได้!! ฉันจะพลาดงานนี้ไม่ได้!!”

คิวปิดที่ขับรถกอล์ฟอยู่ จู่ๆก็ขับรถเลี้ยวไปอีกทาง หลุดจากพริมที่กำลังวิ่งไล่กวดจนหลุดไป และเควินก็วิ่งไล่ตามพริมเอาจริงเอาจังแต่ก็ไม่เห็นเธอแล้ว ต่างเหนื่อยหอบถอดใจ พอดีวราลีโทร.มาพริมจึงนึกได้ว่าตัวเองมีภารกิจ

“แย่แล้ว...เจ๊ลีทำไงดี พริมคลาดกับเควิน เบลค แล้ว บอสต้องตัดหัวเสียบประจานหน้าคิวปิดฮัทแน่เลย แล้วจะไปตามตัวเขาได้ยังไง คิวปิดฮัทจะร่วมทุนกับโซลเมทได้ยังไงล่ะเนี่ย”

ฝ่ายเควินก็กลับเข้าไปนั่งเจ็บใจในรถที่ตามพริมไม่ทัน เก็บความคิดเรื่องแม่ไว้แล้วขับรถออกไป

ooooooo

กลับถึงห้องนอน พริมเหนื่อย นอนหลับฝันฝ่ายจนสะดุ้งตื่น เห็นกระเป๋าที่หล่นของหกเกลื่อนพื้น พอก้มเก็บเห็นฝาล็อกเกตเปิดอยู่ ในนั้นเป็นรูปเกรกสมัยหนุ่ม หน้าคล้ายเควินมาก แต่พริมนึกไม่ออกเลยปิดฝาไว้ตามเดิม

พอเอะใจว่าคุ้นๆ จะเปิดดูอีกทีปรากฏว่าเปิดไม่ออกแล้ว! เธอมองงงๆว่าล็อกเกตเปิดได้ยังไง?

ฝ่ายเควินเข้าพักในโรงแรม เขาโยนกระเป๋าเป้ลงที่พื้นอย่างสับสน ทิ้งตัวลงนอนล็อกเกตในกระเป๋ากางเกงไหลออกมา เขาหยิบขึ้นมาดูแปลกใจที่เห็นฝาล็อกเกตแง้มออก เปิดดูเห็นรูปวดีสมัยสาวๆ เขาเพ่งมองรูปแม่อย่างเจ็บปวด อยากเจอ พลันก็นึกถึงที่ป้ามาธาร์พูดว่า

“เขาไม่ต้องการแกแล้ว” เขานึกน้อยใจปิดฝาล็อกเกตบอกกับตัวเองว่า

“ไม่...เราทำเพื่อพ่อ ไม่มีอะไรมากกว่านั้น” แล้วกำล็อกเกตไว้แน่น

รุ่งขึ้นพริมเอาล็อกเกตไปให้เบนดู เบนบอกว่าของมือสองมีเจ้าของเก่าติดมาด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้ พริมติงว่าพูดเพ้อเจ้อ แล้วเอาคล้องคอไว้ เบนถามว่าเปิดดูไม่ได้ใช่ไหม พริมบอกว่าตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนั้นมันเปิดออกมาเองได้ยังไง

“พริมา!!” เสียงโหดของภีมดังขึ้น พริมตกใจถอยไปแอบหลังเบน “ผมให้เวลาอีก 1 อาทิตย์ คุณต้องหาเควินให้เจอไม่งั้นไล่ออก!!” เข้ามาประกาศิตเหี้ยมแล้วออกไปเลย พริมถามเบนว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมบอสถึงดุดันพลุ่งพล่านขนาดนั้น

แก๊งแม่บ้านเพิ่งรู้ว่าวราลีจะลาออกทุกคนตกใจกังวลช่วยกันหว่านล้อมถามว่าคุณลีไม่อยู่แล้วใครจะรับมือบอสได้

สะคราญถามว่า “คุณลีจะทิ้งคิวปิดได้จริงๆ เหรอคะ คนที่สร้างคิวปิดไม่ได้มีแค่บอสแต่เป็นบอสกับคุณลีนะคะ”

วราลีฟังแล้วคิดหนัก สับสน ภีมแอบฟังอยู่อีกมุมหนึ่งลุ้นอยากรู้ว่าวราลีรู้สึกยังไง?

ooooooo

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพจำแลง ตอนที่ 1 วันที่ 13 มิ.ย.60

ละครเรื่อง กามเทพจำแลง บทประพันธ์โดย แพรณัฐ
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง บทโทรทัศน์โดย นักเขียนเรืองแสง
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง กำกับการแสดงโดย ษรัณยู จิราลักษม์
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ควมคุมการผลิตโดย อรุโณชา ภาณุพันธุ์
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ออกอากาศทุกวันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชม ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ