อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 14 มิ.ย.60

อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 14 มิ.ย.60

สักพักได้ยินเสียงร้องไห้ดังมาจากห้องน้ำ จึงเคาะประตูเรียก แพรพิณออกมาด้วยใบหน้าแดงก่ำตาบวมปูดจากการร้องไห้ ต่างระบายความทุกข์และปลอบใจกัน พอเห็นมือเพื่อนแดง

“บัว ฉันบอกแกกี่ครั้งแล้วว่าอย่าทำร้ายตัวเองแบบนี้ ทุกอย่างมันมีทางออก”

“แกไม่มีสิทธิ์มาด่าฉันนะ ตัวแกเองยังหาทางออกให้ตัวเองไม่ได้เลย”

ระหว่างปลอบใจกันมีเสียงร้องไห้สะอึกสะอื้นดังขึ้น แพรพิณถามได้ยินไหม บัวบุหงาพยักหน้าก่อนจะหยิบมือถือตัวเองออกมา เป็นเสียงริงโทนของเธอเอง“โว้ย...อีบัว อีโรคจิต!” แพรพิณตีแขนบัวบุหงาก่อนจะพากันหัวเราะออกมา

พรนางฟ้าโทร.เรียกเพื่อนทั้งสองมาพบที่คอนโด เกลี้ยกล่อมให้ช่วยงานจับแอ๊บ ไม่ทันที่ทั้งสองจะรับปากจริงจัง ลูกค้าชื่ออรนาฏโทร.เข้ามาเสนอจ่ายก่อนห้าแสนเพื่อให้รับงาน สองสาวอ้าปากค้าง พอวางสาย ทั้งสองตกลงร่วมงานทันที แต่ยังไม่อยากบอกเหตุผลแก่พรนางฟ้า...

อรนาฏเป็นดาราสาวสองพันปี เป็นคนคิดมากขี้กังวลและห่วงภาพลักษณ์ของตัวเองมาก ในคืนนี้เธอต้องให้สัมภาษณ์เรื่องการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์โครงการระดมทุนช่วยเหลือเด็กกำพร้า เธอมองภาพครอบครัวของตัวเองในมือถือที่ถ่ายคู่กับวีระสามีและพันธิตลูกชาย ด้วยแววตาเศร้าๆก่อนจะออกมาให้สัมภาษณ์

ขณะเดียวกัน พาทีเดินเช็ดผมออกมาจากห้องน้ำในห้องนอน ต้องหยุดชะงักมองรายการสัมภาษณ์ของอรนาฏ เธอให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกเป็นเกียรติที่มีส่วนร่วมช่วยเหลือเด็กกำพร้า เด็กทุกคนควรได้รับความรักจากผู้ใหญ่ ได้รับการดูแลและการศึกษา ตนสะเทือนใจมากที่เห็นว่ามีเด็กมากมายถูกทอดทิ้งตั้งแต่ยังเป็นทารก การกระทำแบบนี้เป็นการกระทำของมนุษย์ที่ขาดความรับผิดชอบอย่างมาก...พาทีกดปิดทีวีด้วยแววตาโกรธ ยืนทำใจให้ลืมอดีตอันเจ็บปวด

ooooooo

ห้องคอนโดของพรนางฟ้ากลายเป็นที่ทำการ สามสาวช่วยกันหาข้อมูลวงบลูปรินซ์ จนรู้ว่าอีกสองวันจะมีงานมีตติ้งที่โรงแรมหรูริมแม่น้ำ ปัญหาของพวกเธอคือต้องหาบัตรเข้างาน

แพรพิณไปเข้าแถวซื้อจากบูธไทยทิคเก็ตเมเจอร์แต่บัตรหมดภายในห้านาที เธอลงทุนร้องไห้คร่ำครวญก็ไม่เป็นผลกลับโดนเรียกว่ามนุษย์ป้าแล้วลากตัวออกมาจนหัวฟูยุ่งเหยิง ด้านบัวบุหงาลงทุนซื้อบัตรจากพวกที่เอามาขายต่อ แต่ก็โดนเชิดเงินไปดื้อๆ

พรนางฟ้าโวยลั่น “ฉันต้องด่าแกที่สุดเลยอีบัว โอนเงินก่อนได้ของ แกเอาสมองส่วนไหนคิด โลกโซเชียลสมัยนี้มันไว้ใจได้ที่ไหน เสียเงินไปเท่าไหร่”

บัวบุหงาตอบเสียงอ่อยว่าหกพัน พรนางฟ้าอยากจะโกรธที่เสียเงินฟรีๆ แพรพิณปลอบให้ใจเย็น พรนางฟ้ากลับยื่นภาพในมือถือให้ดู “แพรจ๊ะ เราเป็นนักสืบ เราต้องทำตัวให้เล็ก ทำให้เงียบเข้าไว้อย่าให้ใครรู้จักเรา แล้วนี่อะไร”

แพรพิณตกใจมากไม่คิดว่ามีคนถ่ายภาพตอนโดนลากออกจากบูธขายบัตร...ไม่เพียงเท่านั้นลูกศิษย์เห็นภาพยังสงสัยว่าหน้าเหมือนครู เธอต้องหัวเราะกลบเกลื่อนทำนองคนอะไรช่างหน้าเหมือน แต่พอรู้ว่าพวกลูกศิษย์ซื้อบัตรได้ก็ลืมตัวจับตัวจิ๋วจิ๋วเขย่าๆขอบัตร แต่พวกเขาไม่ให้

ค่ำนั้นแพรพิณนั่งร้องไห้คร่ำครวญที่คอนโด พรนางฟ้า ว่าหมดสิ้นภาพลักษณ์คุณครูแสนดีที่สร้างมา

บัวบุหงาบ่นไม่คิดว่าบัตรจะหายากขนาดนี้ บอกพรนางฟ้าให้ทำคลิปกราบขอโทษอีพี่ต้อมไปเสียดีกว่า พรนางฟ้าไม่ยอมเชื่อว่าต้องมีทาง พอดีปันปันกลับจากโรงเรียนเดินร้องเพลงวงบลูปรินซ์เข้ามา จึงนึกได้ว่าน้องสาวต้องมีบัตร ร้องเรียกปันปันดังลั่น

ปันปันปฏิเสธไม่ยอมให้บัตรแก่พี่ๆแต่ให้เบอร์คนที่ติดต่อขอซื้อบัตรได้ พรนางฟ้ารีบติดต่อไปทันที ตกลงราคาค่าบัตรแพงโลดถึงหกพันห้า...ติ่งสาวคนที่มาส่งบัตรมีท่าทางลับๆล่อๆไม่ให้พรนางฟ้ามองเธอตรงๆ ให้ยื่นเงินมาแล้วส่งบัตรไปพร้อมบอกเจอกันในงาน

พอพรนางฟ้าเอาบัตรกลับมาที่คอนโด แพรพิณกับบัวบุหงาบ่นเสียดายเงินที่เสียไป ไม่ทันจะบ่นต่อ ปันปันแทรกขึ้นมาว่า บัตรของพี่ทำไมจางกว่าของตน สามสาวรีบมารุมดูพิจารณาแล้วจึงรู้ว่าเป็นบัตรปลอม พรนางฟ้าแทบลมจับพยายามตั้งสติ ยืนยันจะต้องเข้างานนี้ให้ได้

ในบ้านพักวงบลูปรินซ์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ นาเดียร์ดูจะตื่นเต้นอย่างมากที่ได้พักบ้านหลังนี้ด้วยในฐานะผู้จัดการวง...พาทีควบคุมการซ้อมร้องเต้นของทุกคนอยู่ในห้องซ้อม สังเกตเห็นจุงเบมีท่าทางไม่ค่อยดีจึงเอ่ยถามว่าไหวไหม เขาทำท่าสดชื่นบอกว่าไหว เควินท้วงเห็นเขาหายใจแรงตั้งแต่ครึ่งเพลงแรก แต่จุงเบยืนยันว่าไหว พาทีจึงให้ซ้อมต่อ

จู่ๆไลออนเดินออกจากกลุ่ม พาทีเอ็ดให้กลับเข้ามาซ้อมยังไม่ให้พัก เขาโวยทันทีแค่จะกินน้ำจะอะไรกันนักหนา พาทีเสียงเข้ม “ถ้าสมาชิกคนอื่นยังไม่พักเป็นลีดเดอร์ของวงควรพักไหม”

“แล้วเป็นโปรดิวเซอร์ทำไมต้องยุ่งทุกเรื่องด้วย” ไลออนย้อน เควินปรามบอกพาทีทำตามหน้าที่ ไลออนไม่สำนึก “งั้นคุณพาทีหยุดพักสักวันไหมครับ ผมกลัวคุณเหนื่อย”

คฑาแทรกทันที ถ้าไลออนเหนื่อยมาก งานมีตติ้งรอบนี้ตนจะเป็นลีดเดอร์แทน ไลออนโกรธที่คฑาคอยแต่จะเสียบ จึงข่มว่าแม้เขาอยากเสียบแทนจนตัวสั่นแต่ขอโทษที่ตนป๊อปสุดในวง ทันใดจุงเบเกิดอาการหอบรุนแรงล้มลง พาทีพุ่งเข้าช่วยทันที คฑายืนมองเฉยๆ

ราวเป็นเรื่องปกติ ในขณะที่ไลออนตกใจ พาทีสั่งนาเดียร์ไปเอายาพ่นมา และให้เควินช่วยประคองศีรษะจุงเบให้สูงไว้ คฑากลับโพล่งขึ้นว่า ไอ้ม้งนี่ตัวปัญหา เควินโกรธแทนตรงเข้าชกหน้าคฑาทันที

นาเดียร์กลับเข้ามาพร้อมยาพ่นให้จุงเบ สักครู่อาการดีขึ้น จุงเบรีบขอโทษทุกคนที่บอกว่าไหวทั้งที่ตัวเองไม่ไหว พาทีจึงย้ำกับทั้งสี่คนว่า สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง ถ้าร่างกายไม่พร้อมงานทุกอย่างที่รับไว้ก็จะเสีย...พาทีให้ทุกคนพูดออกมาว่าใครทำผิดพลาดอะไรบ้าง

เควินขอโทษที่ใจร้อนจนเป็นเรื่อง คฑาบอกตนไม่ผิดอะไรแต่ก็ขอโทษ มีเพียงไลออนที่เสียงแข็ง “ผมไม่มีอะไรต้องขอโทษ คนที่ควรขอโทษที่สุดคือพี่นั่นแหละที่ทำให้พวกผมเหมือนตกนรกทุกวันแบบนี้”

พาทีสวนถ้าทรมานมากก็ออกไปจากวงได้ไม่เคยห้าม ไลออนโกรธฮึดฮัด เควินกับคฑาช่วยกันห้าม พาทีกล่าวนิ่งๆก่อนจะเดินไป “ฝึกตัวเองให้ใจเย็นๆหน่อยก็ดีนะไลออน เด็กๆทั่วประเทศเขามองเราเป็นแบบอย่างอยู่ หันกลับมาดูตัวเองบ้างว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้เขาได้รึเปล่า”

นาเดียร์พยายามแก้บรรยากาศที่มาคุ บอกทุกคนขึ้นไปพักผ่อนและควรอาบน้ำก่อนนอนด้วย...คฑาเดินเข้าไปกระซิบไลออนว่าหมั่นมีปัญหากับโปรดิวเซอร์ ระวังจะหลุดจากตำแหน่งหัวหน้าวง ไลออนมองหน้าและว่าคืนนี้ไม่มีอารมณ์จะทะเลาะด้วย คฑาจึงยั่วโมโหอีก

“งั้นงานแฟนมีตวันมะรืน ก็อย่าสร้างปัญหาอะไรอีกละกันนะ เดี๋ยวตำแหน่งหลุด”

ไลออนถามต้องการอะไร คฑายิ้มสะใจที่ยั่วโมโหได้เดินยิ้มกริ่มจากไป...ในขณะที่พาทีเข้ามานั่งเครียดในห้องทำงาน สักพักเควินถือเครื่องดื่มเย็นๆมาให้อย่างเอาใจ ทั้งสองดูสนิทสนมกันมากจนน่าสงสัย พาทีขอให้เควินคอยดูแลอย่าให้ข่าวเกาเหลาในวงแพร่งพรายออกไปสู่พวกนักข่าว ไม่อย่างนั้นเราได้กลับไปเล่นดนตรีข้างถนนอย่างแต่ก่อนแน่ เควินยิ้มรับ...

ถึงวันงานมีตติ้งบลูปรินซ์ พรนางฟ้า บัวบุหงาและแพรพิณแต่งตัวเป็นแฟนคลับเต็มที่ ยืนมองเหล่าแฟนคลับที่มากมาย ภาวนาขอให้พวกตนมั่วใช้บัตรปลอมเข้าไปในงานกันได้ พรนางฟ้าเห็นอีกทางที่อาจเข้าได้ คือทางที่พวกสตาฟฟ์ใช้เข้าออกเพียงแค่แขวนป้ายออลแอเรีย พลันเสียงแฟนคลับตะโกนว่าประตูเปิดแล้ว สิ้นเสียงผู้คนก็กรูกันไปที่ทางเข้า พรนางฟ้ากับเพื่อนๆมองหน้ากันแล้วพยักหน้าเป็นที่รู้กันว่าพร้อม จึงเดินตรงรี่เข้าไปเบียดเสียดกับแฟนคลับ...

ooooooo

พรนางฟ้า แพรพิณและบัวบุหงาต่างลุ้นว่าจะผ่านประตูเข้างานมีตติ้งบลูปรินซ์ได้หรือไม่ รปภ.รับบัตรพวกเธอเตรียมจะเจาะรู พอลูบหลังบัตรก็ชะงักแล้วบอกว่าบัตรปลอม เหล่าแฟนคลับมองพวกเธอเป็นตาเดียว แพรพิณแก้สถานการณ์ด้วยการแกล้งเป็นลมให้เกิดความวุ่นวาย

พรนางฟ้าฉวยโอกาสแย่งบัตรปลอมคืนมาแล้วดึงสองเพื่อนวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น แต่ก็ยังไม่ยอมกลับจะต้องเข้าไปในงานให้ได้ พอดีลุงอินเดินงกๆเงิ่นๆ

ในชุดชาวบ้านกางเกงเลถือบัตรเข้ามาถามทางเข้างาน แล้วโชว์ว่ามีบัตร พรนางฟ้าแปลกใจที่บัตรลุงเป็นแบบแฟมิลี่ ลุงอินบอกว่ามีญาติทำงานที่นี่ให้มา เธอฉุกคิดต่อรองจะช่วยพาไปแต่ขอให้พวกตนเข้าไปในงานด้วย

อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 14 มิ.ย.60

ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ บทประพันธ์โดย หัสวีร์, เพฑูรย์, พิมาลินย์
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ บทโทรทัศน์โดย มานะ...สติ, กู๊ด ฟีลลิ่ง ทีม
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ กำกับการแสดงโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ผลิตโดย บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง จำกัด
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ควบคุมการผลิตโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ติดตามชมละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ