อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 15 มิ.ย.60

อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 15 มิ.ย.60

ในชุดชาวบ้านกางเกงเลถือบัตรเข้ามาถามทางเข้างาน แล้วโชว์ว่ามีบัตร พรนางฟ้าแปลกใจที่บัตรลุงเป็นแบบแฟมิลี่ ลุงอินบอกว่ามีญาติทำงานที่นี่ให้มา เธอฉุกคิดต่อรองจะช่วยพาไปแต่ขอให้พวกตนเข้าไปในงานด้วย

ลุงอินรู้สึกกระชุ่มกระชวยที่จะมีสาวๆให้ควงจึงตกลง สามสาวดีใจ พรนางฟ้ากระซิบเพื่อนๆว่าเข้าทางเดิมไม่ได้เพราะ รปภ.คงจำพวกเราได้ จึงพาไปเข้าทางที่พวกสตาฟฟ์ใช้ ยามที่เฝ้าไม่ให้เข้า มองลุงอินที่สภาพปอนๆหัวจดเท้า พอดีมีเสียงวิทยุสื่อสารเข้ามาว่าใครเจอคุณลุงตัวเล็กๆ ท่าทางบ้านๆ ผมหงอกๆ ให้เข้ามาได้ แกจะถือบัตรแฟมิลี่ ยามมองลุงอินอีกครั้งก่อนจะถามว่าสามสาวเป็นใคร ลุงอินบอกว่าเป็นหลานๆ เขาจึงยอมปล่อยให้ผ่านเข้าไปได้

สามสาวดีใจสำเร็จไปหนึ่งขั้น พรนางฟ้าให้สองเพื่อนพาลุงอินไปหาที่นั่ง ตัวเธอจะหาวิธีใกล้ชิดวงบลูปรินซ์ ด้วยการแอบไปด้านหลังเวที เผอิญเห็นบัตรออลแอเรียของใครไม่รู้วางทิ้งไว้ จึงหยิบมาคล้องคอทำเนียนเป็นสตาฟฟ์ ไม่ทันไรต้องสะดุ้งเมื่อเจอนาเดียร์ถามว่าเป็นใครพรนางฟ้าจำที่ค้นข้อมูลได้ว่า เธอคือนาเดียร์ผู้จัดการวงจึงรีบสมอ้าง “หนูเป็นเพื่อนเควินค่ะ เขาบอกให้มารอที่นี่ เควินยังพูดเลยนะคะว่าลืมบอกพี่นาเดียร์ไว้ เขาก็เลยให้บัตรอันนี้มาอ่ะค่ะ งั้นเดี๋ยวหนูนั่งรอแถวนี้แล้วกันนะคะ”

พรนางฟ้าจะหาที่นั่ง นาเดียร์ตวาดให้หยุดแล้วขู่จะออกไปดีๆหรือให้เรียก รปภ. เธอคงไม่รู้ว่าบัตรที่ศิลปินจะให้ใครได้ต้องเป็นบัตรแฟมิลี่ไม่ใช่ออลแอเรีย ว่าแล้วก็เรียก รปภ.ลั่น พรนางฟ้าสะดุ้งวิ่งหนี แต่ชนเข้ากับพาทีที่เดินเข้ามา เขาจำเธอได้จึงรวบตัวไว้ พรนางฟ้าคิดว่าเขาเป็นบอดี้การ์ดจึงขอร้องให้ปล่อย พลันนึกได้ว่าหน้าตาแบบนี้ มีหนวดแบบนี้คือโปรดิวเซอร์

นาเดียร์แหวใส่หาว่าเมายามั่วนิ่มเป็นเพื่อนเควินยังไม่พอ ยังมาหาว่าพาทีเป็นบอดี้การ์ดอีก พรนางฟ้าเถียงไม่ทัน ทีมงานเข้ามาจับเธอ ระหว่างนั้นไลออนเข้ามาจะเปลี่ยนเสื้อผ้า สบตาเธอจนเธอถูกลากไปลับสายตา พาทีขังพรนางฟ้าไว้ในห้องเก็บของเพราะคิดว่าถ้าปล่อยไปต้องหาทางกลับมาก่อความวุ่นวายอีก ให้อยู่ในสายตาจนกว่างานจะเลิกดีกว่า แล้วหันมาถามนาเดียร์เจอลุงของตนหรือยัง เธอนึกได้ว่าลืมจึงรีบวิ่งออกไป เขาส่ายหน้ากับความไม่รอบคอบของเธอ

เมื่อถูกขัง พรนางฟ้าพยายามโทร.หาเพื่อนๆ แต่ด้วยความดังของดนตรีทำให้ทั้งแพรพิณและบัวบุหงาไม่ได้ยิน สองสาวพยายามจับผิดนักร้องบนเวที ไม่ได้สนใจลุงอินที่นั่งน้ำตาไหลมองเควินร้องเพลง พึมพำว่า “ไอ้พล...เอ็งเก่งมาก”

ระหว่างนั้น ญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊กและจิ๋วจิ๋ว เต้นกินพื้นที่มาชนแพรพิณซึ่งกำลังเริ่มวิงเวียน ทั้งสามตื่นเต้นที่เจอครูสอนพิเศษของพวกเขาจึงดึงเธอเข้าไปเต้นหน้าเวที บัวบุหงาหันมาเห็นลุงอินร้องไห้ก็ตกใจ ลุงอินอ้างว่า

มึนหัวอยากกลับ ให้ช่วยไปส่งที่หมอชิต บัวบุหงาหาแพรพิณไม่เจอ ด้วยความเป็นห่วงลุงอินจึงพาไปทันที ส่วนแพรพิณเต้นกับลูกศิษย์สักพักก็เป็นลมพับไป

งานเลิก พาทีไขกุญแจห้องที่ขังพรนางฟ้า เห็นเธอนั่งหลับพิงกำแพงอยู่ ก็เข้าไปนั่งมองหน้า หญิงสาวหลับอ้าปากหวอ เขาจึงแกล้งเอานิ้วแหย่เข้าปาก เธอสะดุ้งงับนิ้วเขาจนร้องลั่น พาทีลุกพรวดด้วยความโมโห พรนางฟ้ารวบรวมสติหยิบมือถือมาดู เห็นมิสคอลจากสองเพื่อนเป็นสิบก็ตกใจ พาทีบอกว่างานเลิกแล้ว เธอยิ่งเสียดายโอกาสลุกขึ้นโวยวายว่าเพราะเขาที่ทำให้ไม่ได้เจอวงบลูปรินซ์ และเรียกเขา...นายพาทีภาระ

พาทีโกรธหาว่าเธอเป็นพวกสต๊อกเกอร์ พวกคลั่งดารามากจนต้องตามไปทุกแห่ง หญิงสาวเชิดใส่คนอย่างตนไม่มีทางเป็นแบบนั้น แล้วจะเดินหนี แต่พาทีขวางไม่ให้ไปไหนจนกว่าจะบอกว่าต้องการอะไร เธอปฏิเสธ เขากอดอกจ้องรอให้สารภาพ เธอโกรธยกเท้าจะกระทืบเท้าเขา แต่เขารู้ทันล็อกตัวเธอดันติดกำแพง เธอหาทางสู้โน้มคอเขาลงมา เขาจึงเอามือดันปากเธอไว้ เธอส่งเสียงอู้อี้ๆหายใจไม่ออก พอเขาเอามือออก เธอหน้าทิ่มโวยวายว่าจะฆ่ากันหรือก่อนจะจ้ำหนี

พาทีตะโกนไล่หลังอย่ามาสต๊อกใครแถวนี้อีก ว่าแล้วก็มองมือตัวเองที่เธอประทับริมฝีปากไว้อย่างรู้สึกแปลกๆ ก่อนจะนึกขึ้นได้ว่าลืมเรื่องลุง เขารีบโทร.ถามนาเดียร์ พอรู้ว่าเธอยังไม่เจอ ก็รีบวิ่งออกมามองหาที่ด้านนอก แล้วโทรศัพท์หาจึงรู้ว่าลุงอินกำลังจะขึ้นรถที่หมอชิต พาทีขอโทษที่ไม่มีเวลาดูแล ลุงอินตอบกลับมาด้วยความเข้าใจ

“อย่าคิดมากน่าที แค่ลุงเห็นเอ็งกับไอ้พลมาไกลขนาดนี้ ลุงก็ภูมิใจแล้ว”

“ขอบคุณครับลุง พวกผมมีวันนี้ได้ก็เพราะลุง ถ้าไม่ได้ลุงดูแลพวกผมหลังพ่อตาย ป่านนี้ผมจะเป็นยังไงบ้างก็ไม่รู้” ลุงอินตัดบทว่ารถจะออก พาทีจึงรีบถามว่าเงินที่ส่งให้ทุกเดือนพอใช้ไหม ลุงอินตอบอย่างซาบซึ้งใจว่ายิ่งกว่าพอ พาทีรู้สึกเสียใจที่ไม่มีโอกาสเจอลุงอิน

ooooooo

เช้าวันใหม่ พรนางฟ้า แพรพิณและบัวบุหงากำลังกินข้าวต้มด้วยสีหน้าอิดโรย เห็นข่าวอรนาฏกับพันธิต ลูกชายที่เพิ่งกลับจากเมืองนอกทางทีวี แถลงข่าวกับสื่อมวลชน ฝากฝังลูกชายที่กลับมาสานต่องานของพ่อ เป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่ใกล้จะเปิดกล้องเร็วๆนี้

สามสาวมองพันธิตผ่านจอทีวี นี่หรือที่อรนาฏจ้างให้จับแอ๊บลูกชาย...พรนางฟ้าเอ่ยขึ้นว่าตนบอกปัดงานนี้ไปก่อน อยากทุ่มเวลาให้คดีบลูปรินซ์ แล้วถามเพื่อนทั้งสองว่าเมื่อคืนได้อะไรกันบ้าง บัวบุหงาย้อนถามว่าตัวเธอได้อะไรบ้าง หายไปหลังเวทีตลอดงาน พรนางฟ้าไม่อยากเล่าบอกเพียงว่ายังไม่รู้ตัวเลยว่ากลับมาห้องได้อย่างไร บัวบุหงาสรุปไม่มีใครได้อะไร

แพรพิณอยู่ในสภาพจะหลับคาช้อน เพื่อนๆจึงเรียกจนสะดุ้งหลุดปากชื่อจุงเบออกมา ก่อนจะขยายความว่าเมื่อคืนโดนลูกศิษย์ลากออกไปเต้นหน้าเวที ตนจึงถ่ายคลิปไว้ได้นิดหน่อย เป็นภาพไลออนกับเควินกระจุ๋งกระจิ๋งกันบนเวที ไม่เพียงแค่นั้น ไลออนยังมักหันไปยิ้มกับคฑา และสายตาคฑาที่มองไลออนก็ดูหยาดเยิ้ม มีการซบไหล่กันบ้างระหว่างทำการแสดง

พรนางฟ้ายิ้มอย่างพอใจ คิดแผนการโทร.ขอให้ชลลัมภีร์รับรองตนเป็นหลานสาวชื่อแองจี้ เพิ่งกลับจากเรียนเมืองนอก จากนั้นก็ติดต่อนาเดียร์ขอสัมภาษณ์วงบลูปรินซ์

พาทีรีบมาที่ตึกจีพีเรคคอร์ด ไม่วายเจอเฌอเบลล์เข้ามาพยายามโปรยเสน่ห์เต็มที่ แต่เขาไม่เคลิ้มเดินหนี นาเดียร์เดินรี่เข้ามารายงานพาทีว่ามีหลานของชลลัมภีร์เพิ่งกลับจากเมืองนอก จะเอาบทสัมภาษณ์วงบลูปรินซ์ไปลงนิตยสารที่เกาหลี ตนเห็นว่าเป็นงานพีอาร์ฟรีจึงรับไว้

พาทีรู้สึกไม่ค่อยไว้ใจ พอมาพบพรนางฟ้าที่วางมาดเป็นนักเรียนนอก จึงต่อว่าถ้าเป็นหลานชลลัมภีร์จริง ทำไมวันก่อนต้องทำตัวเป็นพวกสต๊อกเกอร์ หญิงสาวค้อนเล็กๆสะบัดเสียงว่าตนไม่ใช่ พาทีให้เธอนัดวันกับนาเดียร์ นาเดียร์ขอตัวอย่างคำถามเพื่อพิจารณาก่อน แต่พรนางฟ้าไม่ยอมจะสัมภาษณ์วันนี้เท่านั้น พาทีไม่พอใจ ระหว่างนั้นอรนาฏโทร.เข้ามาบอกพรนางฟ้าว่า ให้ไปรับบรีฟงานภายในหนึ่งชั่วโมง จะจ่ายก่อนห้าแสน เธอตาโพลงครุ่นคิดตัดสินใจ...

บัวบุหงาตกอับไม่มีงานถ่ายภาพ จำต้องรับงานอีเวนต์แต่งตัวเป็นถังขยะ รณรงค์ให้คนทิ้งขยะให้ถูกที่ พอได้รับโทรศัพท์จากพรนางฟ้าให้ไปพบอรนาฏแทนก็อึ้งทำอะไรแทบไม่ถูก

สี่หนุ่มวงบลูปรินซ์มาให้แองจี้สัมภาษณ์ พาทียืนคุมเชิง เธอเปิดเครื่องอัดเสียงยิงคำถามที่พุ่งประเด็นไปยังความสนิทสนมเป็นพิเศษระหว่างไลออนกับคฑา ไลออนมักจะสบตาพาทีก่อนตอบ คฑาอ้างว่าเพราะตนกับไลออนอายุเท่ากันจึงคุยกันถูกคอ แองจี้เจาะจงถามไลออนว่าเป็นคนชอบดูแลคนแล้วดูแลใครเป็นพิเศษ พาทีชักไม่พอใจสั่งหยุดการสัมภาษณ์อ้างว่าคำถามของเธอทำให้นักร้องของตนไม่สบายใจ แล้วผายมือเชิญเธอกลับ

“ไม่เป็นไรค่ะ เท่านี้ฉันก็ได้บทสัมภาษณ์ที่เพียงพอ ขอบคุณสำหรับความร่วมมือ” พรนางฟ้ามองเครื่องอัดเสียง สีหน้ายิ้มกริ่มจนพาทีสงสัยไม่ไว้ใจ

ด้านบัวบุหงารีบมาพบอรนาฏทั้งชุดที่เพิ่งทำงาน จึงดูมอมแมม อรนาฏมองอย่างไม่เชื่อถือ บัวบุหงาจึงอ้างว่าปลอมตัวไปสืบคดีอื่นมา อรนาฏค่อยโล่งใจ มอบเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับพันธิตลูกชาย และเล่าว่าพ่อของลูกคือวีระพระเอกดังในอดีต

“ลูกเพิ่งกลับจากนิวยอร์ก ฉันกลัวว่าเขาจะเป็นอย่างพ่อเขา ยิ่งตอนนี้รูมเมทของเขาที่ชื่อวทันยูตามกลับมาไทยด้วย ฉันยิ่งไม่ไว้ใจ เธอสืบให้ฉันได้ไหม” เห็นสีหน้าบัวบุหงาลังเล “เรื่องเงินน่ะไม่ต้องห่วง ฉันเป็นคนพูดคำไหนคำนั้น ขอแค่ให้มีหลักฐานมายืนยันว่าลูกฉันแอ๊บหรือไม่แอ๊บ” อรนาฏวางเช็คห้าแสนให้ และว่าเสร็จงานจะให้อีกห้าแสน

อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 15 มิ.ย.60

ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ บทประพันธ์โดย หัสวีร์, เพฑูรย์, พิมาลินย์
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ บทโทรทัศน์โดย มานะ...สติ, กู๊ด ฟีลลิ่ง ทีม
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ กำกับการแสดงโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ผลิตโดย บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง จำกัด
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ควบคุมการผลิตโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ติดตามชมละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ