อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 16 มิ.ย.60

อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 16 มิ.ย.60

“ลูกเพิ่งกลับจากนิวยอร์ก ฉันกลัวว่าเขาจะเป็นอย่างพ่อเขา ยิ่งตอนนี้รูมเมทของเขาที่ชื่อวทันยูตามกลับมาไทยด้วย ฉันยิ่งไม่ไว้ใจ เธอสืบให้ฉันได้ไหม” เห็นสีหน้าบัวบุหงาลังเล “เรื่องเงินน่ะไม่ต้องห่วง ฉันเป็นคนพูดคำไหนคำนั้น ขอแค่ให้มีหลักฐานมายืนยันว่าลูกฉันแอ๊บหรือไม่แอ๊บ” อรนาฏวางเช็คห้าแสนให้ และว่าเสร็จงานจะให้อีกห้าแสน

บัวบุหงาตาโพลงตอบตกลงทันที...กลับมาบ้าน บัวบุหงาจัดการลงข้อมูลในคอมพ์แบบที่พรนางฟ้าลง ว่าเป็นคดีที่สองของบริษัทจีสแกน ทันใดมีเสียงร้องเพลงสำเนียงแปร่งๆแบบคนดัดเสียงดังกระแทกหูจนทนไม่ไหวต้องเดินไปดู เห็นพ่อเต่ากับเจ๊โดมเต้นรูดเสาร้องประสานเสียงกัน จึงโวยให้เบาเสียงด้วยความไม่ชอบที่พ่อเป็นแบบนี้ เจ๊โดมเอ็ดแทนอย่าทำตัวเป็นแม่ เธอจึงสำนึกเสียงอ่อนลงบ่นว่าตนรับงานใหม่มาต้องสืบว่าพันธิตลูกชายอรนาฏเป็นเกย์หรือไม่“ต๊าย! รับจ๊อบสืบลูกเจ๊วีเหรอเนี่ย อะไรมันจะโลกกลมขนาดนี้” เจ๊โดมกรี๊ดกร๊าด

บัวบุหงางงเจ๊วีคือใคร พ่อเต่าขยายความ “ก็คุณวีระพระเอกละครไทยไง สมัยวัยรุ่นนี่แก๊งแฮงก์เอาต์ด้วยกันเลยล่ะ ตอนแกเด็กๆแกยังเคยถ่ายรูปกับเขาเลยนะ ฮึฮึ”

เจ๊โดมเสริมอยากรู้อะไรเดี๋ยวสืบให้เพราะหนังที่พันธิตกำลังจะเปิดกล้อง ตนเป็นช่างแต่งหน้าในกอง บัวบุหงาดีใจขอร่วมทีมเข้าไปด้วย เป็นตากล้องถ่ายภาพนิ่งก็ได้

ooooooo

ห้องจัดแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง...ทะเลลาเวนเดอร์ของพันธิต เขาบรรยายว่าภาพยนตร์ของเขาเป็นเรื่องเกี่ยวกับตุ๊ด กะเทย เกย์ ทอม ดี้ เลสเบียน เป็นเรื่องของความรักที่คนทั่วไปยังไม่เข้าใจ เรื่องนี้จะทำให้สังคมเข้าใจคนกลุ่มนี้มากขึ้น

ระหว่างการแถลงข่าว อรนาฏเดินเข้ามามอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับลูก พันธิตมองแม่อย่างเซ็งๆ อรนาฏกล่าวฝากสื่อมวลชนให้สนับสนุนหนังของลูกชาย พันธิตจึงลุกขึ้นบอกมีอะไรให้สัมภาษณ์คุณอรนาฏต่อได้เลย นักข่าวขอถ่ายภาพคู่ อรนาฏคล้องแขนพันธิตมายืนโพสท่า

หลังแถลงข่าว อรนาฏต่อว่าพันธิตทำไมต้องฉีกหน้าตลอด เขากวนกลับว่าตนไม่ใช่หมอศัลยกรรมจะฉีกจะดึงหน้าได้อย่างไร เธอเอ็ดให้หยุดพูดแบบนี้ แค่ไม่เรียกแม่ต่อหน้าใครก็เสียหน้ามากพอแล้ว เป็นลูกประสาอะไร เขาสวนแล้วคุณเป็นแม่ประสาอะไรก่อนจะเดินไป

วันต่อมาเป็นวันฟิตติ้ง เจ๊โดมพาบัวบุหงามาฝากเจ๊นุชสาวใหญ่โปรดิวเซอร์ให้เป็นตากล้องถ่ายภาพนิ่งที่กำลังหา เจ๊นุชเห็นว่าปูที่จะเป็นคนบอกว่าถ่ายอะไรบ้างยังไม่มา จึงให้ถ่ายๆอะไรไปก่อน บัวบุหงาถ่ายผู้คนแถวนั้นไปเรื่อย มองผ่านเลนส์มาหยุดที่ชายคนหนึ่งในชุดสูทหล่อเข้ม ดวงตาคมชวนมอง ในสมองรายงานว่าคือพันธิตลูกชายอรนาฏที่จ้างให้สืบแอ๊บ

บัวบุหงาไม่เห็นความเป็นแต๋วอย่างที่อรนาฏบอกสักนิด มองเคลิ้มจนมือไปโดนแฟลชวาบขึ้น พันธิตหันมาโวย เจ๊นุชรีบวิ่งมาบอกว่าเธอคือตากล้องคนใหม่ถ่ายภาพนิ่งให้ฝ่ายพีอาร์ พันธิตตำหนิว่าถ่ายรูปเปิดแฟลชในกองถ่ายได้อย่างไร ถ้าเขากำลังถ่ายฟิตติ้งกันอยู่ แสงแฟลชจะรบกวนไหม เป็นตากล้องจริงหรือใช้กล้องก็โบราณตกรุ่น ถ้าไม่ถนัดก็ไปทำคอสตูมแทน บัวบุหงาหน้าตึงเกลียดขี้หน้าเขาขึ้นมาในทันที

เจ๊นุชพยายามพูดให้จนพันธิตยอมให้บัวบุหงาทำงานต่อได้ เจ๊โดมเข้ามาเตือนอย่าก่อเรื่องให้ต้องตกงาน หญิงสาวบ่นอย่างหงุดหงิดว่าพันธิตทำเป็นรู้ดีกว่าตน ค่าแสงในที่นี้เปิดแฟลชได้ และเรื่องกล้องของตนก็ไม่รู้บ้างเลยหรือว่ามันเป็นรุ่นคลาสสิกที่หายาก ทันใดเห็นพันธิตรับไหว้นักแสดงหนุ่ม ลูบหลังลูบไหล่อย่างน่าสงสัย จึงกดชัตเตอร์จับภาพไว้ทันที

ooooooo

แพรพิณมารับอันนาที่เรียนพิเศษ แต่อันนากลับบอกว่ามีนัดกินข้าวกับเพื่อนได้ไลน์บอกไว้แล้วให้กลับไปก่อน แพรพิณฉุกคิดว่าต้องนัดกับหมอไทยแน่ๆ จึงสะกดรอยตาม แล้วเธอก็โก๊ะทำเสียงดังจนอันนาหันมาจับได้ ต้องอ้างว่าแวะมาทานข้าว หมอไทยเห็นหน้าเธอก็จำได้

อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 16 มิ.ย.60

ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ บทประพันธ์โดย หัสวีร์, เพฑูรย์, พิมาลินย์
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ บทโทรทัศน์โดย มานะ...สติ, กู๊ด ฟีลลิ่ง ทีม
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ กำกับการแสดงโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ผลิตโดย บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง จำกัด
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ควบคุมการผลิตโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ติดตามชมละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ