อ่านละคร กามเทพจำแลง ตอนที่ 2 วันที่ 16 มิ.ย.60

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพจำแลง ตอนที่ 2 วันที่ 16 มิ.ย.60

“ใครบางคนเพิ่งสอนผม...ให้รู้จักเป็นผู้ให้และผู้รับ”

พริมจึงยอมแต่พาไปที่ตลาดนัดกลางคืนกวาดซื้อของส่งให้กวินช่วยหิ้วเต็มสองมือจนเขาถามว่าจะซื้อไปให้ใคร เมื่อขับรถกลับกวินจึงรู้ เพราะพอรถติดไฟแดงพริมก็ยื่นถุงขนมให้ตำรวจจราจรกลางสี่แยก เจอคนกวาดถนนก็ส่งถุงกับข้าวให้ ผ่านคลินิกหมอผินรักษาฟรีก็ยื่นถุงขนมให้เป็นพวง พอถึงถนนในหมู่บ้านก็เอาข้าวไปเทให้หมาจรจัดที่วิ่งกรูกันมากิน แต่ละที่ก็พูดเข้าหูกวินว่า

“แค่คิดเป็นก็เห็นธรรม...รู้จักการให้ก่อนเกิดความสุขใจที่ได้ช่วยเหลือ...บรรเทาทุกข์ของเพื่อนมนุษย์ที่ยากไร้กว่าเรา...ให้โดยปราศจากเงื่อนไขด้วยจิตเมตตา...แค่นี้ก็สุขใจพอแล้วสำหรับฉัน...”กวินยืนพิงรถมองพริมที่ให้ข้าวหมาจรจัดอย่างมีความสุข พึมพำอย่างไม่อยากเชื่อ

“คนอย่างนี้...ก็มีในโลกด้วย...”

เมื่อมาส่งพริมที่หน้าบ้าน กวินบอกว่าเธอลืมแจกน้ำเต้าหู้ไปถุงนึง พริมบอกว่าตนซื้อเผื่อเขา กวินจึงควักเงินให้

“แค่น้ำเต้าหู้ถุงเดียวจะให้เงินทำไม คงโตมากับดอลลาร์จนชินสินะ...” แล้วท่องบาลี กวินนึกว่าถูกหลอกด่าขอให้แปลด้วย พริมแปลให้ฟังว่า “ผู้ให้ความสุข ย่อมได้รับความสุข”

แม้จะไม่เข้าใจนัก แต่กวินก็นึกชื่นชมในใจ และเมื่อแอบดูพริมที่เข้าบ้านไปแล้วเอาถุงกับข้าวและขนมให้แพรไหม อธิป กับพลับ ทุกคนกินกันอย่างมีความสุข กวินจึงเข้าใจพึมพำ

“ผู้ให้ความสุข ย่อมได้รับความสุข...แค่แอบดู ก็สุขใจไปด้วย”

คืนนี้เองขณะภีมเปิดคอมพ์ทำงานไปก็คุยกับกวินไปว่า

“พริมโทร.รายงานความคืบหน้าเรื่องล็อกเกตแล้ว เรื่องแม่คุณอย่าเพิ่งท้อนะ ผมจะช่วยจ้างนักสืบช่วยอีกทาง” กวินขอบคุณและขอบคุณที่ส่งพริมมาช่วย ตนไม่เคยเจอคนที่มีชีวิตเพื่อคนอื่นแบบนี้มาก่อนเลย ภีมคุยภูมิใจว่า “คิวปิดฮัทคัดคนที่ดีที่สุดมาร่วมงานเสมอ”

“ผมจะรีบส่งทีมที่รับผิดชอบบินมาเมืองไทยให้เร็วที่สุด เพื่อประเมินศักยภาพของคิวปิดฮัทเป็นการตอบแทน” กวินเอ่ย ภีมบอกว่าถึงไม่ได้เป็นหุ้นส่วนตนก็ยินดีช่วยถือว่าเราเป็นเพื่อนกัน กวินพูดอย่างซึ้งใจว่า “ไม่คิดเลยว่าคนไทยจะมีน้ำใจกว่าที่ผมรู้มาก”

“แล้วพริมจะมาช่วยกล่อมเกลาจิตใจให้คุณพบโลกใหม่เอง” ภีมหัวเราะอารมณ์ดี

กวินนั่งดื่มน้ำเต้าหู้ นึกถึงน้ำใจของพริมที่ซื้อฝากตนแล้วพึมพำสุขใจ

“ผู้ให้ความสุข ย่อมได้รับความสุข...แต่ถ้าตอนนี้มีผู้ให้มาคลอเคลียใกล้ๆ ผู้รับจะสุขใจมาก” กวินคิดซุกซน แต่แค่คิดก็มีความสุขแล้ว...

ooooooo

จากการที่พริมช่วยกวินตามหาที่มาของล็อกเกต กวินเห็นถึงความเป็นผู้ให้ของพริม แรกๆเห็นก็นึกขำบางอย่างที่พริมทำ แต่กวินก็ค่อยๆซึมซับโดยไม่รู้ตัว... เพราะตลอดเวลาที่ช่วยกันสืบที่มาของล็อกเกต พริมก็พร่ำพูดให้กำลังใจ...

“...ผลบุญจากการให้...จะก่อเกิดเป็นกุศลทำสิ่งใดก็สำเร็จ...ขอเพียงมุ่งมั่นในศรัทธาเข้าไว้...อย่าให้ความท้อแท้หมดหวังมาฉุดรั้งใจให้ยอมแพ้...” จนกวินแซวว่าเธอน่าจะไปทำงานกาชาดสากล มากกว่าเป็นพีอาร์มาร์เกตติ้งบริษัทจับคู่

“สำหรับฉันไม่มีงานไหนดีเท่าคิวปิดฮัท ทำงานได้เงินแล้วยังได้บุญเป็นกามเทพช่วยจับคู่ให้คนรักกัน อิ่มใจสองเด้งสุขใจสุดๆ” กวินเห็นด้วยว่าทำอะไรแล้วมีความสุขก็ทำให้เต็มที่ พริมมองหน้าเขาเต็มตาอย่างประทับใจเอ่ย...“สัพพัง อิสสะริยัง สุขัง...ความเป็นอิสระเป็นความสุข ไม่คิดว่าคุณจะเข้าใจเรื่องนี้”

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพจำแลง ตอนที่ 2 วันที่ 16 มิ.ย.60

ละครเรื่อง กามเทพจำแลง บทประพันธ์โดย แพรณัฐ
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง บทโทรทัศน์โดย นักเขียนเรืองแสง
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง กำกับการแสดงโดย ษรัณยู จิราลักษม์
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ควมคุมการผลิตโดย อรุโณชา ภาณุพันธุ์
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ออกอากาศทุกวันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชม ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ