อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 17 มิ.ย.60

อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 17 มิ.ย.60

แพรพิณมารับอันนาที่เรียนพิเศษ แต่อันนากลับบอกว่ามีนัดกินข้าวกับเพื่อนได้ไลน์บอกไว้แล้วให้กลับไปก่อน แพรพิณฉุกคิดว่าต้องนัดกับหมอไทยแน่ๆ จึงสะกดรอยตาม แล้วเธอก็โก๊ะทำเสียงดังจนอันนาหันมาจับได้ ต้องอ้างว่าแวะมาทานข้าว หมอไทยเห็นหน้าเธอก็จำได้

อันนาแปลกใจที่หมอไทยรู้จักแพรพิณ เขาบอกว่าคลินิกตนอยู่ติดกับโรงเรียนสอนพิเศษของเธอจึงเคยเจอกันบ้าง พลันชยุตโทร.เข้ามา หมอไทยจึงแยกไปรับสาย อันนาต่อว่าแพรพิณที่แอบตามตนมา แพรพิณเตือนว่าหมอไทยเป็นเกย์กับชยุต แต่อันนาไม่เชื่อแถมโกรธพอทานอาหารเสร็จ หมอไทยขอตัวไปคุยงานกับชยุตหัวหน้าฝ่ายมาร์เกตติ้งของคลินิกไปส่งไม่ได้

อันนานึกถึงที่แพรพิณเตือน ส่วนแพรพิณยังแอบซุ่มอยู่แถวนั้น แค้นใจแทนหลาน จะไม่ยอมให้เกย์มาหลอกคนในครอบครัวได้อีก

บ่ายวันนั้นอรนาฏมาต่อว่าพันธิตถึงบ้าน ที่สร้างหนังแนวตุ๊ดเกย์ไม่บอกกันก่อน เขาจึงย้อนว่าถ้าบอกแล้วแม่จะช่วยโปรโมตหรือ อรนาฏโวยวายไม่รู้จักอายแค่มีพ่อเป็นเกย์ยังขายหน้าไม่พออีกหรือ พันธิตนิ่ง

สักพักก่อนจะพูดอย่างจริงจังว่า พ่อจะเป็นอย่างไรก็เป็นพ่อของตน แม่ต่างหากที่ไม่ยอมรับความจริง ทั้งที่เรื่องก็ผ่านมานมนาน แม้ผู้เป็นแม่จะโต้ว่าไม่ลองมาเป็นเธอ ที่วันหนึ่งตื่นมาสามีกลายเป็นเมียคนอื่น จะทำใจได้ไหม เขาย้ำว่าให้แม่รู้จักปล่อยวางจะหมดทุกข์

เสียงโทรศัพท์ดังขัดขึ้น พันธิตเห็นชื่อวทันยู ก็รับสายแล้วแกล้งยั่วแม่ “ว่าไงจ๊ะที่รัก คิดถึงจังเลย...” อรนาฏตาเบิกโพลงอย่างไม่พอใจ มองลูกชายที่เดินแยกไปคุยอย่างหงุดหงิด

ด้านแพรพิณสะกดรอยตามหมอไทยไปจนถึงร้านหนังสือ เห็นเขาอ่านหนังสือประเภทสุขภาพชาย หน้าปกเป็นผู้ชายถอดเสื้อโชว์กล้าม ก็ยิ่งมั่นใจว่าเป็นเกย์แน่ จะถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่ทันกดชัตเตอร์ ชยุตมายืนขวางถามจะทำอะไร แพรพิณหน้าเจื่อนเดินจ้ำหนีไป

กลับบ้าน แพรพิณเจออันนานั่งรอเพื่อต่อว่าเรื่องที่เธอไปแอบถ่ายรูปหมอไทย แล้วกำชับหนักแน่น ห้ามมายุ่งกับตนและหมอไทยอีก ตนเชื่อว่าเขาเป็นชายแท้ อย่าทำอะไรน่าเกลียดอีก

ระหว่างนั้นพรนางฟ้ากำลังทำงานอยู่ที่คอนโด บัวบุหงาไลน์เข้ามาบอกเรื่องเงินค่าจ้างจากอรนาฏ

พรนางฟ้าให้โอนเข้าบัญชีตนไว้เป็นเงินทุนบริษัทเอาไว้จับแอ๊บทุกคดี ไม่ทันไรแพรพิณไลน์มาปรึกษาเรื่องหมอไทยเป็นเกย์ จะจ้างบริษัทเราสืบ พรนางฟ้าไลน์กลับไปว่าไม่ต้องจ้างทำให้ฟรี แพรพิณซาบซึ้งใจ บันทึกข้อมูลคดีที่สามของบริษัทจีสแกน จับแอ๊บหมอไทย ค่าจ้างฟรี...แล้วมุ่งมั่นต้องสืบให้สำเร็จ เพื่อหลานสาว

วันต่อมา แพรพิณตามดูหมอไทยกับชยุต ทั้งสองเข้าฟิตเนสด้วยกัน เธอนึกถึงสิ่งที่พรนางฟ้าแนะนำ อันดับแรกต้องรู้ให้ได้ว่าคนที่ตามสืบเป็นใคร นิสัยอย่างไร ชอบไปที่ไหน มีกิจกรรมอะไรที่ดูแล้วเข้าข่าย แพรพิณนึกได้ว่าหมอไทยชอบลงเฟซบุ๊กรูปตัวเองในฟิตเนส

ขณะตามดู ยามเข้ามาสะกิดเตือนถ้าไม่ใช่สมาชิกเข้าไม่ได้ เธอพยายามเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวถึงสามครั้งก็ไม่รอดพ้นสายตายาม จึงจำต้องสมัครสมาชิก โดนฟันเงินไปถึงหมื่นแปด เพื่อเข้ามาเดินมองหาหมอไทยกับชยุต และแล้วก็เห็นทั้งสองเดินไปทางห้องเซาน่าด้วยกัน จึงรีบไลน์ไปถามความเห็นเพื่อนๆ บัวบุหงาให้ตามเข้าไปดูให้รู้แน่ แต่พรนางฟ้าคิดว่า การเข้าห้องเซาน่าด้วยกันมันก็ชัดแล้วว่าใช่ แพรพิณอ่านไลน์แล้วอยากเป็นลม

แพรพิณสวมเสื้อมีฮู้ดคลุมหัวให้ดูเหมือนผู้ชาย ตามเข้าไปในโซนแต่งตัวชาย เห็นสองหนุ่มมีผ้าขนหนูพันช่วงล่าง ช่วงบนโชว์หุ่นฟิตเฟิร์ม ทำให้เธอมือไม้สั่นไม่กล้ามอง แต่ก็ถ่ายภาพและแอบอัดเสียงสนทนาของทั้งคู่

ชยุตบ่นตั้งแต่เอาวงบลูปรินซ์มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ที่ร้าน ทำให้พวกเรายุ่งจนไม่มีเวลาให้กัน แล้วยิ่งหมอไทยมีแฟนเด็กอันนายิ่งไม่เหลือเวลาอีกเลย หมอไทยแซวแค่นี้มีงอนด้วยหรือ แพรพิณฟังอย่างขยะแขยงเผลอทำ มือถือหล่น สองหนุ่มหันมองทำให้เธอต้องหลบหน้า ทั้งสองพากันเดินเข้าห้องอบแห้ง หญิงสาวพนมมือขอคุณพระเป็นกำลังใจให้ตนสู้ แล้วหันกลับมาเดินตามสองหนุ่มแต่เข้าผิดห้อง เข้าไปในห้องเซาน่าทั้งชุดที่สวมใส่

นั่งรออยู่ชั่วครู่แพรพิณเริ่มร้อนมึนหัวทนไม่ไหวเดินโซซัดโซเซออกมาผมเผ้ายุ่งเหยิง ล้มพับเป็นลมไปต่อหน้าหมอไทยกับชยุตที่ออกมาจากห้องอบแห้ง ทั้งสองจำแพรพิณได้จึงช่วยกันปฐมพยาบาล เธอฟื้นขึ้นมาเห็นหน้าหมอไทยกับชยุตก็ตกใจลุกพรวดขึ้น ชยุตถามเธอเข้าไปทำอะไรในห้องเซาน่าจนเป็นลม ตนต้องอุ้มมานอนที่นี่ หญิงสาวทำหน้าไม่ถูกเมื่อรู้ว่าโดนอุ้ม หมอไทยยินดีที่น้าของแฟนเป็นสมาชิกที่นี่ จะได้เจอกันบ่อยๆ แพรพิณรีบขอตัวกลับ

ooooooo

สรุปพรนางฟ้าต้องช่วยแพรพิณสืบ ส่วนบัวบุหงาเก่งพอจะลุยเดี่ยว...มีข่าววงบลูปรินซ์จะมีคอนเสิร์ตใหญ่อีกสามเดือนข้างหน้า ปันปันร้องกรี๊ดด้วยความดีใจ พรนางฟ้าตกใจวิ่งมาดูน้อง แต่เธอไม่ได้สนใจ กลับโทร.หาเพื่อนๆให้รีบจองตั๋ว พรนางฟ้าครุ่นคิดเป็นโอกาสอีกครั้ง

หลายวันต่อมา พรนางฟ้ามาดูการซ้อมของบลูปรินซ์ในนามแองจี้ อ้างว่าจะเก็บภาพไปโปรโมต พาทีเหน็บงานแค่นี้ไม่เห็นต้องมาเอง ให้ลูกน้องมาถ่ายแทนก็ได้ หญิงสาวสวนว่าตนชอบทำงานเองไม่ชอบนั่งเทียนเขียนข่าว ปั้นความรู้สึกเอง พาทีเบ้หน้าประชดให้เก็บภาพตามสบาย แล้วเรียกนาเดียร์มาสั่งให้คอยประกบแองจี้ไว้

“คุณพาทีนี่ จริงจังมากเลยนะคะ” พรนางฟ้าอยากด่ามากกว่านี้

อ่านละคร สายลับจับแอ๊บ ตอนที่ 2 วันที่ 17 มิ.ย.60

ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ บทประพันธ์โดย หัสวีร์, เพฑูรย์, พิมาลินย์
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ บทโทรทัศน์โดย มานะ...สติ, กู๊ด ฟีลลิ่ง ทีม
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ กำกับการแสดงโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ผลิตโดย บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง จำกัด
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ควบคุมการผลิตโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.
ติดตามชมละครเรื่องสายลับจับแอ๊บ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ