อ่านละคร กามเทพจำแลง ตอนที่ 2 วันที่ 17 มิ.ย.60

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพจำแลง ตอนที่ 2 วันที่ 17 มิ.ย.60

“สำหรับฉันไม่มีงานไหนดีเท่าคิวปิดฮัท ทำงานได้เงินแล้วยังได้บุญเป็นกามเทพช่วยจับคู่ให้คนรักกัน อิ่มใจสองเด้งสุขใจสุดๆ” กวินเห็นด้วยว่าทำอะไรแล้วมีความสุขก็ทำให้เต็มที่ พริมมองหน้าเขาเต็มตาอย่างประทับใจเอ่ย...“สัพพัง อิสสะริยัง สุขัง...ความเป็นอิสระเป็นความสุข ไม่คิดว่าคุณจะเข้าใจเรื่องนี้”

“ไม่มีใครรักอิสระเหนือสิ่งอื่นใดเท่าผมอีกแล้ว...สุขนิยมขั้นเทพ” กวินยืด พริมมองเขาอย่างเริ่มรู้สึกดี...

แล้วคืนนี้มาธาร์ก็เฟซไทม์มาถามความคืบหน้าการตามหาแม่ของเขา บอกว่าพ่ออยากคุยด้วย พอกวินทักทายเกรกก็พยายามเอ่ยชื่อวดี กวินสัญญาว่าจะรายงานเรื่องแม่มาบ่อยๆ ตอนนี้เจอล็อกเกตของแม่แล้วแต่ยังหาตัวแม่ไม่เจอเกรกน้ำตาไหลเกิดอาการเกร็งหายใจหอบ กวินตกใจบอกว่าตนจะบินกลับไปหาพ่อเดี๋ยวนี้ เกรกดึงหน้ากากออกซิเจนออก พยายามพูดอย่างยากลำบาก...

“พา...แม่...กลับ...มา...”

“พ่อครับ ผมสัญญา! แต่พ่อต้องสัญญากับผมด้วยว่าจะรักตัวเองให้มากกว่าที่รักแม่และรักษาตัวให้หาย” กวินบอกให้พ่อพักผ่อนเสีย แล้วคุยกับป้ามาธาร์ “ป้าครับ ฝากพ่อด้วย พ่อต้องรักษาตัวให้หาย เพื่อรอฟังคำแก้ตัวจากปากแม่ว่าทิ้งเราสองคนไปทำไม”

“ไม่ต้องห่วง ฉันจะดูแลพ่อแกอย่างดีที่สุดเพื่อรอวันนั้น” พูดแล้วป้ามาธาร์ตัดสายเลย กวินนิ่งเครียด... เจ็บปวด

ooooooo

รุ่งขึ้น กวินกับพริมนัดพบนักสืบแบ่งงานกันว่า พริมกับกวินจะตามสืบเรื่องล็อกเกต ส่วนนักสืบตามหาเพื่อนของแม่

นักสืบบอกว่าข้อมูลของวดีมีน้อยมากญาติพี่น้องอื่นๆก็ไม่มี คงต้องใช้เวลาหลายเดือน กวินบอกว่าตนยินดีจ่ายให้เป็นสองเท่าถ้าเขาใช้เวลาน้อยกว่านั้น นักสืบทำท่าอึดอัดบอกว่าจะทำสุดความสามารถ

พอแยกกับนักสืบพริมตำหนิว่าเขาดูถูกคนอื่นเอาเงินฟาดหัวเขา บอกว่าทุกอาชีพมีจรรยาบรรณต้องทำงานให้เราอย่างเต็มความสามารถอยู่แล้ว

พริมหยิบกระปุกสังขยาให้เขาจิ้มปาท่องโก๋กินบอกว่าจิ้มนมก็อร่อย กวินมองไล่ต่ำลงจากหน้าพริมทันที พริมบอกว่าตนหมายถึงนมข้นหวาน เขาก็ตะแบงว่าตนมองล็อกเกตต่างหากเธอระแวงไปเอง เลยถูกพริมด่าลามกจกเปรตพูดสองแง่สามง่ามผิดศีลข้อสี่ แล้วเอาล็อกเกตคืนให้จะได้หมดเรื่อง

กวินไม่รับบอกว่าไว้กับเธอนั่นแหละแล้วเดินหนีไปที่ระเบียง พริมตามไปยัดเยียดคืนให้ ยัดเยียดกันไป มาจนล็อกเกตตกลงไปที่สระข้างล่าง ต่างตกใจรีบลงไปหา กวินโดดลงสระไปงมเอามาสวมให้พริมบอกว่า “ใส่ไว้เถอะครับ”

เหมือนภาพในอดีตที่เกรกสวมสร้อยให้วดี บอกด้วยความรักว่า

“อย่าถอดออก เว้นเสียแต่ว่าคุณจะหมดรัก...หรือหมดลมหายใจ” วดีเปิดดูมีรูปเกรกอยู่ข้างใน...

พริมดูล็อกเกตที่เปิดออกเป็นรูปเกรกอยู่ข้างใน กวินบอกเธอว่า

“ผมคิดว่าต้องมีสนามพลังหรือปฏิกิริยาเคมีอะไรบางอย่างระหว่างคุณกับผม และล็อกเกตสองอันนี้ ดูสิ... จู่ๆมันก็เปิดออกอีกแล้ว ผมอยากให้คุณเก็บมันไว้” พริมบอกว่าตนกลัวจะทำหาย กวินเอานิ้วแตะที่ปากเธอไม่ให้พูด แล้วบอกว่า “ก่อนที่จะเจอคุณ ผมไม่รู้จักคำว่าศรัทธา ผมเรียนรู้ที่จะเชื่อเพราะคุณ ผมกำลังศรัทธาว่าล็อกเกตนี้พาคุณมาเจอผม...และมันจะพยายามพาเราไปพบสิ่งที่กำลังตามหาด้วยกัน”

พูดแล้วเอานิ้วที่แตะปากพริมมาแตะปากตัวเอง สบตานิ่งจนพริมต้องหลบอายหน้าแดง

ooooooo

วันต่อมา...ที่ห้องประชุมคิวปิดฮัท ภีมบอกพริมว่า ต่อไปนี้เธอไม่ต้องเข้าออฟฟิศ ตนจ่ายเงินเดือนให้เท่าเดิม เพิ่มเติมคือค่าใช้จ่ายกับค่าล่วงเวลา แต่เธอต้องดูแลกวินให้ดีที่สุด ถ้าเขาบ่นแม้แต่คำเดียว...ภีมหยุดพูดทำท่าปาดคอแทน

พริมหน้าเสีย วราลีจึงเสนอให้ตนไปแทน ภีมตัดบทว่าคำพูดของตนคือเด็ดขาด! แล้วบอกคนอื่นๆว่า

“ผมมีงานสำคัญจะมอบหมาย ต้นเดือนหน้าโซลเมทจะส่งคนมาประเมินเราว่าเหมาะสมที่จะเป็นเฮดออฟฟิศประจำภูมิภาคนี้หรือไม่”

พริมถามว่าบอสเจอเควิน เบลคแล้วหรือ ภีมทำหน้าตายบอกว่า

“ก็...ทำนองนั้น...นี่เป็นโอกาสสำคัญของคิวปิดฮัทที่ผมไม่อยากให้มีข้อผิดพลาด เพราะมันหมายถึงอนาคตและการเติบโตของเรา....เบนจัดการเรื่องสถานที่และความสะอาด คนที่จะเป็นแม่งานคอยดูแลต้อนรับคนจากโซลเมทและประสานงานกับทุกฝ่ายแทนผมคือ...หรรษา” สั่งแล้วออกไปเลย

ทุกคนประหลาดใจ วราลีฮึดฮัดคิดไม่ตกเดินตามภีมออกไปถามว่าแล้วตนล่ะให้ทำอะไร! ภีมทำหูทวนลม หรรษาตามมาท้วงติงว่าเจ๊ลีควรเป็นแม่งาน งานชี้ชะตาบริษัทแบบนี้ตนกลัวทำพัง

“คนทำงานย่อมหวังความเจริญก้าวหน้า ไม่หัดทำงานใหญ่แล้วเมื่อไหร่จะโต...จำไว้ อยากเป็นใหญ่ใจต้องเหี้ยม”

“ค่ะบอส” หรรษาทำเสียงหนักแน่นแต่หน้า ซีดใจสั่น

“ถ้าสงสัยหรือติดขัดตรงไหนก็ไปปรึกษาพีเอของผม...แล้วฝากบอกเขาด้วยว่าให้ปริ๊นต์ตารางนัดหมายของผมมาวางที่โต๊ะทุกเช้าไม่ต้องรอให้สั่ง!”

เจ๊ลีฉุนพูดผ่านหรรษาว่า ถ้าสั่งงานกับตนเองไม่ได้ ก็ไม่ทำ เลยโต้เถียงผ่านหรรษากันอย่างดุเดือด หรรษาหันฟังภีมทีวราลีทีคอแทบเคล็ดอึดอัดแทบหายใจไม่ออก สุดท้ายทนไม่ได้ระเบิดออกมาว่า

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพจำแลง ตอนที่ 2 วันที่ 17 มิ.ย.60

ละครเรื่อง กามเทพจำแลง บทประพันธ์โดย แพรณัฐ
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง บทโทรทัศน์โดย นักเขียนเรืองแสง
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง กำกับการแสดงโดย ษรัณยู จิราลักษม์
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ควมคุมการผลิตโดย อรุโณชา ภาณุพันธุ์
ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ออกอากาศทุกวันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชม ละครเรื่อง กามเทพจำแลง ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ