อ่านละคร อาคม ตอนที่ 6 วันที่ 17 มิ.ย.60

อ่านละคร อาคม ตอนที่ 6 วันที่ 17 มิ.ย.60

คราวนี้คิมถึงกับอึ้งไป แต่ไม่ทันโต้ เสียงนภก็ดังขึ้น ประกาศกร้าวให้เขายอมมอบตัว แต่คิมก็หาทางหนีไปจนได้ พร้อมความโล่งใจของเดชาเพราะของรักของหวงยังอยู่ในตู้เซฟ

เดชาปลื้มมากที่พวกตำรวจช่วยป้องกันของไว้ได้ ทีเกื้อหมั่นไส้เลยอดแขวะไม่ได้

“เพราะคุณไม่ยอมบอกที่ซ่อนของของคุณ ผมเลยต้องใช้วิธีนี้...เห็นไหมว่าถ้าคุณพลาดนิดเดียว คนร้ายคงเอาของไปได้แล้ว คุณประมาทคนร้ายเกินไป”“ก็ผมไม่รู้นี่ว่ามันจะเก่งกาจ รู้ทุกเรื่องแบบนี้”

เอื้อกานต์ห้ามทัพสองหนุ่มด้วยการขอดูธนบัตรชัดๆ ใช้สัมผัสพิเศษเพื่อรับรู้เรื่องราวความเป็นมาของมัน แต่จับเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผล เพราะธนบัตรในตู้เซฟเป็นของปลอม!

ท่าทางแปลกๆของเอื้อกานต์ทำให้เดชาสงสัย แต่เธอก็เฉไฉกลบเกลื่อนไปได้ แต่ทีเกื้อไม่เชื่ออาการเสแสร้งนั้น รอจนได้อยู่ตามลำพังจึงคาดคั้นจากแฝดพี่จนได้รู้ความจริงเรื่องธนบัตรของจริงถูกขโมยไปแล้ว

“เอื้อต้องเก็บเรื่องนี้เป็นความลับนะ อย่าให้คุณเดชารู้เด็ดขาด เกื้อไม่อยากให้เขาเครียด”

“เอื้อรู้...ถ้าจิตใจเกิดความกลัว ความอ่อนแอก็จะตามมา คนร้ายก็จะทำของได้ง่ายขึ้น”

“ระหว่างนี้เกื้อจะพยายามตามหาคนร้ายให้ได้”

“เดี๋ยวเอื้อจะช่วยอีกแรง...”

ooooooo

แดนตกใจมากเมื่อรู้จากคิมว่าเอื้อกานต์รู้ ความจริงเรื่องชายสวมหน้ากากแล้ว แต่ไม่ทันช่วยแก้ปัญหา ฮันเตอร์ก็โผล่มาเอาของรักของหวงของเดชาเสียก่อน เพราะอยากทำพิธีด้วยตัวเอง

คิมไม่อยากให้อาจารย์ลงมือเอง กลัวเดชาจะถึงแก่ชีวิต เลยได้แต่บ่ายเบี่ยงและอาสาจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง ฮันเตอร์ยอมแบบไม่เต็มใจนัก หมายมั่นปั้นมือในใจจะต้องหาทางทำอาคมซ้ำศิษย์เอกให้ได้!

เดชายังไม่รู้ตัวจะถูกปองร้ายในอีกไม่กี่วัน มัวย่ามใจที่พวกตำรวจช่วยปกป้องของรักของหวงไว้ได้ ท่านรองฯเหนื่อยหน่ายใจมาก แต่ก็พยายามป้องกันอีกทางด้วยการแจกสร้อยหินดำแก่สมาชิกกลุ่มทุนทีบี

“มันแค่ป้องกันให้คนร้ายทำอะไรได้ยากขึ้นก็เท่านั้น...ทางที่ดีที่สุดพวกคุณต้องหมั่นฝึกสมาธิ ทำบุญ อยู่ในศีลในธรรม ความดีและจิตที่บริสุทธิ์จะช่วยปกป้องพวกคุณจากมนต์ดำได้ดีที่สุด”

สมาชิกกลุ่มทุนทีบีมองหน้ากันเครียดๆ ก่อนที่ท่านรองจะเป็นฝ่ายทิ้งท้ายเสียงเข้ม

“พวกคุณกำลังจะไปงานสัมมนานักธุรกิจไทยใช่ไหม...วันประชุมเป็นคืนเดือนมืด...ผมอยากให้ทุกคนระวัง คนร้ายอาจจะทำของ เล่นงานใครก็ได้ เพราะฉะนั้นไม่ควรประมาทเด็ดขาด!”

คำเตือนของท่านรองฯทำให้สมาชิกกลุ่มทุนทีบีเริ่มวิตก กลัวเป็นเหยื่อรายต่อไปของชายสวมหน้ากาก แต่ที่พวกเขาไม่รู้คือคิมไม่ได้คิดถึงแผนการที่จะลงมือเลย มัวคิดไม่ตกเรื่องที่เอื้อกานต์รู้ความจริงมากกว่า

ท่าทางผิดหวังของเอื้อกานต์มีผลต่อใจคิมอย่างน่าประหลาด และเขาก็ไม่รอช้าจะบุกไปเคลียร์กับเธอถึงโรงพยาบาล แต่คุณหมอสาวไม่พร้อมจะเผชิญหน้าเลยพยายามบ่ายเบี่ยง คิมน้อยใจมากแต่ก็ได้ใจชื้นหลังจากนั้น เมื่อได้ยินจากพยาบาลว่าคุณหมอสาวเป็นคนรักเดียวใจเดียว และเธอคงยังไม่ลืมคนรักเก่า...

เอื้อกานต์อึดอัดใจมากที่ต้องเจอหน้าคิม ยังทนมองหน้าเขาไม่ได้เพราะรู้ดีว่าเขาเป็นตัวการเรื่องเลวร้ายที่ผ่านมา คุณหมอสาวพยายามระงับความฟุ้งซ่านและมุ่งมั่นกับงาน แต่ทำได้แวบเดียวก็ต้องพักไว้ก่อน เมื่อธีรนัฐมาหาเพื่อขอไปร่วมงานทำบุญครบรอบวันตายนวลแม่แท้ๆของฝาแฝด

“เอื้อดีใจนะคะที่คุณพ่อจะไป คุณแม่เองก็ต้องดีใจแน่ๆเลยค่ะ”

“แต่เกื้อคงไม่คิดแบบเอื้อแน่”

สีหน้าเศร้าๆของพ่อทำให้เอื้อกานต์สงสาร อาสาจะช่วยพูดกับแฝดน้อง

“ขอบใจมากนะเอื้อ ช่วยพูดกับน้องให้พ่อด้วย”

“ได้ค่ะ...เกื้อดื้อมาก ไม่รู้ว่าจะยอมไหม แต่เอื้อจะพยายามค่ะ”

ทีเกื้อยังไม่รู้ตัวว่าพ่อแท้ๆจะไปร่วมงานบุญด้วย มัวหมกมุ่นกับเรื่องราวในอดีตตอนเพิ่งย้ายมาอยู่กับพ่อใหม่ๆ เขากับเอื้อกานต์ถูกคุณหญิงอัปสรทำร้ายร่างกายและจิตใจเสมอ จนคุณย่าทนไม่ไหวออกโรงปกป้อง

“ถึงเธอจะไม่เมตตาเด็กกำพร้าลูกเมียน้อย ไม่ยอมรับมัน แต่ยังไงมันก็หลานฉัน...เธอไม่มีสิทธิ์ทำแบบนี้”

“ถ้าจะให้อยู่ที่นี่...ก็ต้องทำตามกฎของหนู ถ้าหนูว่าผิดก็คือผิด”

“งั้นก็ให้มันมาอยู่ที่เรือนหลังเล็กกับฉันก็แล้วกัน จะได้ไม่ไปขัดหูขัดตาเธอ”

“ก็ดีค่ะ...หนูก็อยากให้มันเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว แต่หนูขอย้ำอีกครั้งนะคะ อย่าให้มันใช้นามสกุลนัฐเด็ดขาด เพราะหนูจะไม่ให้มันได้ชื่อว่าเป็นทายาท มีส่วน ในสมบัติที่หนูหามาแน่นอน”

“ได้! ถึงมันไม่ได้ใช้นามสกุลพ่อ แต่ฉันยอมรับว่ามันเป็นหลาน ทุกคนในบ้านรู้ เธอปิดปากทุกคนไม่ได้หรอก!”

ooooooo

ภาพความทรงจำเกี่ยวกับคุณย่าเลือนหาย ทีเกื้อดึงตัวเองจากอดีตทันทีที่รู้ตัวว่าไม่ได้อยู่ตามลำพัง สัตตบงกชนั่นเอง เธอเห็นรถเขาที่หน้าบ้านเลยแวะมาเพราะยังไม่ถึงเวลานัดกับคุณหญิงอัปสรว่าที่แม่สามี

ท่าทางซึมๆของทีเกื้อทำให้สัตตบงกชเดาว่าเขาคงคิดถึงคุณย่า

“ฉันจำได้ว่าคุณเคยพูดถึงคุณย่าให้ฉันฟังบ่อยๆ”

“ใช่...ตั้งแต่คุณแม่เสีย ผมย้ายมาอยู่ที่นี่ ก็มีคุณย่าเนี่ยแหละที่คอยดูแลปกป้องผมกับเอื้อ ท่านเป็นเหมือน ทั้งพ่อและแม่สำหรับผม จนคุณย่าเสียเราก็ย้ายออกจากบ้านนี้ทันที คุณเลยไม่เคยเจอท่านกับคุณพ่อผมเลย”

อ่านละคร อาคม ตอนที่ 6 วันที่ 17 มิ.ย.60

ละครเรื่อง อาคม บทประพันธ์โดย ชลนิล
ละครเรื่อง อาคม บทโทรทัศน์โดย ตฤณณา
ละครเรื่อง อาคม กำกับการแสดงโดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ละครเรื่อง อาคม ผลิตโดย บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
ละครเรื่อง อาคม ควบคุมการผลิตโดย ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์
ละครเรื่อง อาคม ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.
ติดตามชมละครเรื่อง อาคม ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ