อ่านละคร กามเทพซ้อนกล ตอนที่ 6 วันที่ 6 มิ.ย.60

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพซ้อนกล ตอนที่ 6 วันที่ 6 มิ.ย.60

ศรันย์กับมิ้มก็เข้ามา ระรินเปลี่ยนจากหวานกับต้นไปฉอเลาะศรันย์ทันที ศรันย์ทำหน้าลำบากใจ ระรินย้ำคำสัญญาว่าจะตามใจตนทำให้ศรันย์ต้องเออออกับเธอ ทำให้มิ้มเสียใจปลีกตัวไปจากตรงนั้น

ต้นเห็นระรินฉอเลาะศรันย์ก็มองแค้นกำหมัดแน่น แต่ยังพยายามทำหน้าปกติ

ต้นออกไปยืนดูรูปปั้นนุดีที่กำแพงหน้าเครียด ศรันย์เดินมาทักว่ารูปสวยดี ถามว่าขนาดเท่าตัวจริงเลยใช่ไหม“อืม...ฉันชอบนะ สรีระจริตความเป็นผู้หญิงมันอ่อนหวานน่ามองดีนะแกว่าไหม” ศรันย์บอกว่าตนชอบผู้หญิงที่ไม่มีจริตมากกว่า “นี่ตกลงแกชอบใครกันแน่... แกดูสนิทกับคุณรินไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดแต่แกก็ดูเหมือนมีใจกับคุณมิ้ม”

“ฉันขอโทษนะต้น...ฉันคงบอกแกตอนนี้ไม่ได้จริงๆ แต่ที่แน่ๆฉันไม่ได้มีอะไรกับคุณริน ฉันรู้ว่าแกคิดยังไงกับเขา ฉันไม่หักหลังแกแน่”

“ให้มันจริงเถอะ” ต้นจ้องหน้า “คนที่มากรักหลายใจน่ะ มักมีจุดจบไม่สวยเท่าไหร่”

ศรันย์ขนลุกกับสายตาของต้น ก็พอดีเสียงระรินแทรกเข้ามาถามว่าสองคนทำอะไรกันอยู่ ตนต้องกลับแล้ว เพราะพ่อโทร.มาตามมีเรื่องต้องไปจัดการนิดหน่อย มองหน้าศรันย์บอกว่าเขาต้องไปกับตนด่วน ไปไฟลท์เร็วที่สุดเลย ต้นถามว่าทำไมศรันย์ต้องไปด้วย ศรันย์บอกว่าตนกลับรถตู้ก็ได้ ระรินบอกว่าไม่ได้ เขาต้องไปกับตน ต้นเลยจะให้ขึ้นเครื่องกลับด้วยกันหมด

พอต้นไปตามคนขับรถ ระรินก็เข้าไปเกาะแขนศรันย์จ้องหน้าถามว่า

“จะต้องให้รินย้ำเหตุผลอีกเหรอคะ ว่าทำไมคุณต้องตามใจริน”

ooooooo

กลับถึงบ้าน มิ้มไปหาป้าอรบอกว่าซื้อขนมมาฝากเยอะแยะเลย ลุงกับป้าชิมแล้วชมว่าอร่อยมาก ป้าอรไม่ได้สนใจขนมนักถามว่าขึ้นดอยเป็นยังไงบ้าง บรรยากาศเป็นใจแม่นตามไพ่ไหม ความรักกุ๊กกิ๊กกันมีไหม

มิ้มบอกว่าไม่มีอะไร ยังไม่ทันกลับศรันย์ก็กลับไปตัวติดกันกับระรินแจแล้ว ถึงสนามบินก็แยกไปกันสองคนเลย

“ระรินไหน เป็นใคร แล้วทำไมต้องตัวติดกับหมอศรันย์ด้วย” มิ้มมองหน้าป้าอรติงว่าซักอย่างกับแม่ซักประวัติลูกสะใภ้เลย “ป้าก็แค่อยากรู้น่ะ หนูบอกมาก่อนสิว่ายัยระรินอะไรนั่นเป็นใคร หรือว่าจะเป็นไพ่ใบนั้น” ป้าอรสีหน้ากังวล

มิ้มมองหน้าป้างงๆ ถามว่าไพ่ใบไหนหรือ?

ฝ่ายระรินพอลงจากเครื่องก็พาศรันย์ไปที่งานเปิดตัวโครงการคอนโดชื่อ The Rarin Luxury Condo มีแขกและนักข่าวมาร่วมงานมากมาย ศรันย์ถามว่าเธอพามาที่นี่ทำไม ระรินบอกว่าอย่าเพิ่งพูดอะไรมากรีบเข้าไปกันเถอะ

ในงานเรืองศักดิ์กับเสี่ยเพ้งกำลังให้สัมภาษณ์นักข่าว เรืองศักดิ์บอกว่าคอนโดนี้เป็นคอนโดที่ร่วมทุนกันระหว่างเรืองศักดิ์พรอบเพอร์ตี้กับบุญกำจรของเสี่ยเพ้ง นักข่าวถามว่าแล้วทำไมจึงตั้งชื่อตามลูกสาวเขา? เรืองศักดิ์ประกาศว่า

“เพราะอีกไม่นาน ลูกสาวผมกับเสี่ยกำจรก็จะแต่งงานกันครับ”

เสียงฮือฮาดังขึ้น ระรินที่เพิ่งเข้ามาถึงกับช็อก โพล่งขึ้นว่า

“รินแต่งงานกับคุณกำจรไม่ได้หรอกค่ะพ่อ เพราะรินมีแฟนแล้ว” เธอดึงศรันย์มายืนเคียงคู่ “นี่ค่ะ แฟนของริน! คุณศรันย์”

ศรันย์ช็อก เรืองศักดิ์กับเสี่ยเพ้งเหวอ...ทุกคนหันมองงงๆ แฟลชนักข่าวรัวแว้บๆๆที่ระรินกับศรันย์

ซินดี้คว้าข่าวไปเม้าท์ในรายการของเธอ มีทั้งภาพ และข่าวรายงานอย่างตื่นเต้นกับการเปิดตัวแฟนของไฮโซระริน

มิ้มนั่งดูข่าวกับป้าอรอยู่ที่ห้องดูดวงของป้าอร มิ้มหน้าซีดเผือดทันที

เวลาเดียวกัน ต้นก็ดูข่าวเดียวกัน เขาหน้าเครียด จ้องทีวีเขม็ง แววตาแข็งน่ากลัว

ป้าอรหงายไพ่ DEVIL ให้มิ้มดู เป็นภาพปีศาจ! ป้าอรบรรยายว่า

“DEVIL ไฟแห่งอำนาจมืด ความชั่วร้ายที่แฝงตัวอยู่ในจิตใจคน ไฟแห่งซาตานและด้านมืดของคน”

ป้าอรกังวลมากบอกมิ้มว่าต้องเตือนศรันย์ มิ้มถามว่าศรันย์เกี่ยวอะไรด้วย

“เอ่อ...คืนก่อนป้าฝันเป็นคุณหมอศรันย์โดนทำร้าย ป้ามีลางสังหรณ์แปลกๆ เลยลองเปิดไพ่ก็ได้ไพ่ใบนี้ มันเป็นไฟแห่งซาตานในใจคน คุณหมอศรันย์จะมีเคราะห์ใหญ่จากด้านมืดของคนบางคน”

ในห้องทำงานของต้น...เขานั่งเครียดเมื่อนึกถึงที่ระรินพูดกับเขาที่เชียงรายทำให้เขามีความหวัง ต้นแค้นจนผรุสวาท

“ตอแหล!!”

เมื่อคิดถึงศรันย์ที่เพิ่งขอโทษตนและบอกว่าจะไม่มีวันหักหลังตนก็คำราม

“เลววววว! เลวทั้งคู่!!!”

ต้นชกโหลแก้วที่เลี้ยงปลาแตก ปลาลงไปดิ้นกระแด่วๆ ที่พื้น และที่มือเขาเลือดไหลอาบ ต้นมองเลือดที่มือนึกถึง อดีต...ขณะนั้นเขาอายุ 16 ต้นพันแผลที่มือแม่ที่มีเลือดซิบๆ ถามว่าแม่ทำอย่างนี้ทำไม แม่ที่ถูกพ่อทำร้ายหน้าตาบวมปูด บอกว่าแค่นี้ยังไม่เจ็บเท่าที่พ่อเขาทำกับแม่ ต้นบอกว่าจะไม่ยอมให้พ่อทำกับแม่อย่างนี้อีก

“ไม่ต้อง...แกไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น สักวันถ้าแม่ทนไม่ไหว คนมากรักหลายใจอย่างพวกมันจะต้องรับผลกรรมอย่างสาสม” ต้นซึมซับความแค้นของแม่ไว้เต็มอก! เมื่อวันนี้เขาต้องได้รับความเจ็บช้ำ เขามองเลือดที่อาบมือคำราม...

“ใช่...พวกมันจะต้องได้รับผลกรรมอย่างสาสม!!”

ooooooo

ที่คิวปิดฮัท...บรรดาเพื่อนๆ แม้กระทั่งสะคราญต่างรับไม่ได้กับข่าวศรันย์กับระรินทั้งๆที่พวกตนช่วยเต็มที่และแม้แต่บอสก็เอื้อโอกาส สะคราญบ่นว่าศรันย์หน้าซื่อๆ ไม่นึกว่าจะเป็นเสือซุ่ม

“คนรู้หน้าไม่รู้ใจ ช่างมันเถอะ ลูกค้าเราสองคนประกาศคบเป็นแฟนกันก็แปลว่างานของเราสำเร็จ ก็จบ!”

“ไม่จบ!!! สำหรับผมมันไม่จบ” ศรันย์โพล่งขึ้น ทุกคนสะดุ้งหันมอง เขาเดินเข้ามาบอกมิ้มว่า เรามีเรื่องต้องคุยกัน มิ้มบอกว่าไม่มีอะไรจะคุยเพราะหน้าที่ของตนสิ้นสุดแล้วตั้งแต่ลูกค้าที่เราจับคู่ให้ตกลงปลงใจกัน “แต่ผมยังไม่ได้ตกลงปลงใจกับระริน ผมยังเป็นลูกค้าที่คุณต้องดูแล มานี่ เราต้องคุยกัน” ศรันย์กึ่งลากกึ่งจูงมิ้มไป เพื่อนๆมองหน้าใจตรงกันว่า อย่างนี้ต้องแอบฟัง!

ศรันย์ลากมิ้มไปคุยกันที่ห้องรับรองลูกค้า เขายืนยันว่าไม่เคยคิดอะไรกับระรินแต่รักเธอ บอกว่าตนคงต้องบอกความจริงกับเธอแล้ว บอกว่าที่ตนต้องไปไหนมาไหนกับระรินเพราะเธอต้องการ ถูกต้นที่จู่ๆก็โผล่มาโพล่งขัดขึ้นว่า

“โทษผู้หญิง ดูไม่ค่อยแมนเลยนะ”

“ต้น...โอเค แกมาก็ดีแล้ว ฉันก็อยากจะบอกแกพร้อมๆกันไปเลยจะได้เลิกเข้าใจผิดกันเสียที”

ต้นบอกว่าไม่เพียงตนกับมิ้มเข้าใจเช่นนั้น คนทั้งประเทศก็เข้าใจเหมือนกันว่าเขากับระรินเป็นแฟนกัน ต้นประกาศว่าตนยอมถอย และงานมิ้มก็เสร็จแล้ว ศรันย์เองก็ควรจบได้แล้ว

“ต้น...มันไม่ใช่อย่างนั้น ฉันไม่ได้หักหลังแกนะ” ศรันย์พยายามชี้แจง ต้นบอกว่าไม่เป็นไรตนเคารพกติกาในเมื่อคุณรินเลือกเขาตนก็ยินดีด้วย มิ้มได้ทีแสดงความยินดีด้วยอีกคน ต้นหันไปบอกมิ้มทันทีว่า ตอนนี้ก็เหลือตนคนเดียว คิวปิดฮัทต้องหาคู่เดตให้ใหม่ มิ้มยินดีแต่ต้องขอสัมภาษณ์ใหม่อย่างละเอียดอีกทีว่าผู้หญิงที่เขามองหาเป็นแบบไหน

“แล้วถ้าผมบอกว่า เป็นผู้หญิงแบบคุณมิ้มมันจะง่ายขึ้นไหมครับ ผมว่าเราสองคนเจออะไรๆมาไม่ต่างกัน จะผิดกฎไหมครับถ้าผมจะขอเดตกับกามเทพสาวแทน” ต้นยิ้มหวานให้ มิ้มยิ้มตอบ

นาทีนี้...ศรันย์รู้สึกตัวเองเป็นส่วนเกินไปทันที เขาค่อยๆถอยออกไปเงียบๆ

ฝ่ายพวกคิวปิดฮัทที่ไปแอบฟังต่างรู้สึกว่าการจับคู่ผิดฝาผิดตัวไปหมด แต่สะคราญติงว่า เท่าที่แอบฟัง มีบางอย่างที่ศรันย์พยายามจะอธิบาย แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่ามันคืออะไร พราวเสนอว่าเราต้องหาหน่วย “เผือก” สืบศรันย์ต่อไป

ooooooo

ขณะมิ้มออกมาส่งต้น เธอขอบคุณที่เขาช่วยตนปิดจ๊อบศรันย์ บอกว่าตนเบื่อที่จะเถียงกับเขาแล้ว ต้นบอกว่าเข้าใจ แต่ที่ตนพูดเมื่อกี้นั้น “ผมพูดจริงๆนะครับ”

ต้นบอกว่าตนอยากออกเดตกับเธอ เพราะตนเหนื่อยที่จะไปเริ่มต้นกับใครใหม่ เธอเป็นคนที่เข้าใจตนดีที่สุดและก็เจอปัญหาคล้ายๆกันด้วย มิ้มติงว่าเขาอย่าเพิ่งปิดโอกาสตัวเอง นัดพรุ่งนี้จะมาชวนเธอใหม่อีกครั้ง มิ้มตอบอย่างถนอมน้ำใจว่าจะลองคิดดู ฝ่ายต้นเมื่อแยกจากมิ้มแล้วคิดถึงคำพูดที่ศรันย์ย้ำความรู้สึกของเขากับมิ้ม ต้นแค่นยิ้มนัยน์ตาวาวน่ากลัวพึมพำ...

“แล้วแกจะได้รู้ว่า...การโดนแย่งคนที่แกรักมันเป็นยังไง ไอ้ศรันย์!”

พอศรันย์กลับถึงคลินิก ไม่นานระรินก็ตามมาตรงไปเกาะแขนเขาทักอ่อนหวาน “ว่าไงคะ...แฟน” ศรันย์แกะมือเธอออกตำหนิว่าสิ่งที่เธอทำมันล้ำเส้นตนเกินไปแล้ว ระรินลอยหน้าถามว่าล้ำเส้นยังไง ในเมื่อมันยังอยู่ในกำหนดเวลาของเรา

“ก็เพราะอย่างนั้น ผมถึงไม่ปฏิเสธอะไรต่อหน้าสื่อให้คุณเสียหน้า แต่ที่นี่ไม่มีสื่อ ผมขอบอกคุณไว้ตรงนี้เลยนะว่าครบสัญญาเมื่อไหร่ ระหว่างเราจบ!!” ระรินถามว่าเป็นแฟนตนเสียหายตรงไหน ท้าว่าให้โอกาสตนทำหน้าที่แฟนให้ครบก่อนเขาอาจชอบก็ได้ “ไม่หรอก ผมรู้ว่ารสนิยมผมเป็นแบบไหน ผมชอบคลีนๆ ไม่มีสารเคมี”

ระรินไม่พอใจสะบัดเดินออกไป มดแดงสะใจ มองซ้ายมองขวาแล้วหยิบโทรศัพท์โทร.ออก...

เลิกงานกลับถึงบ้าน ศรันย์แปลกใจที่เห็นต้นรออยู่ก่อนแล้ว ต้นทำทีมาขอโทษที่ทำให้เขาไม่สบายใจเมื่อตอนบ่าย

“ฉันเองต่างหากที่ต้องขอโทษแกเรื่องคุณริน แต่ฉันมีความจริงต้องบอกแกจริงๆนะ คุณรินให้ฉันทำสัญญา 1 เดือนเพื่อเป็นแฟนเขา แลกกับ...”

“จะแลกกับอะไรก็ไม่สำคัญหรอก ยังไงก็แปลว่าเขาชอบแก แล้วฉันก็ตัดใจจากเขาได้แล้วด้วย แกไม่ต้องห่วง”

ศรันย์ชมว่าอย่างนี้เขาก็ดีเกินไปสำหรับคุณริน ต้นถามต่อทันทีว่า แต่คงดีพอสำหรับคุณมิ้มใช่ไหม? ศรันย์ถามว่าเขาเอาจริงหรือ ต้นบอกว่าเอาจริง เวลาตนอยู่กับมิ้มมันสบายใจดี ศรันย์อึ้งถามหยั่งเชิงว่าเขาบอกมิ้มหรือยัง

“บอกแล้ว เขาตอบว่า...โอเคค่ะ ฉันจะลองคิดดู... น่ารักว่ะ ฉันเห็นแก่สนิทกับคุณมิ้มฉันเลยอยากมาขอคำแนะนำว่าเขาชอบอะไรยังไง”

ต้นทำสงครามจิตวิทยากับศรันย์จนหวั่นไหว พอดีมีโทรศัพท์เข้าเครื่องศรันย์ หน้าจอโชว์ชื่อระริน ต้นสอดตาเห็น บอกให้เขาไปรับโทรศัพท์ก่อน ศรันย์จึงถือโทรศัพท์ออกไปคุย ต้นถือโอกาสเดินสำรวจไปรอบๆ

แล้วคืนนี้ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อศรุธเดินลงมาจากชั้นบนเห็นด้านหลังของต้นที่ยืนมองรูปถ่ายครอบครัวของศรุธอยู่ ศรุธนึกว่าศรันย์แต่พอต้นหันมาต่างก็มองกันตะลึง!

เหตุการณ์ในอดีตกระแทกเข้ามาในความทรงจำทันที! วันนั้นศรุธเดินควงนุดีกะหนุงกะหนิงกันมา ถูกต้นไปยืนขวางหน้า กระชากนุดีจากศรุธอย่างแรง ตวาด “อย่ายุ่งกับเมียกู!!”

ศรุธเห็นต้นก็ถอยหนีขึ้นบันได ต้นเดินตามขึ้นไปช้าๆ คำรามหน้าตาถมึงทึง

“หึๆ ไม่นึกเลยว่าจะจุดไต้ตำตอขนาดนี้ พวกแกมันสารเลวทั้งพ่อทั้งลูก”

“แก...แกจะทำอะไร” ศรุธถามพลางถอยหนี ต้นตามไปทีละก้าว...ทีละก้าว...อย่างดุร้าย

ศรันย์ออกไปคุยโทรศัพท์กับระริน เขาตัดบทอย่างหัวเสียว่าเมื่อพูดกันไม่รู้เรื่องแบบนี้ตนก็ไม่มีอะไรจะพูดด้วย แล้วตัดสายเลย พลันก็ได้ยินเสียงต้นร้อง “ช่วยด้วย คนตกบันได” พลางวิ่งออกไปหาศรันย์บอกว่าพ่อเขาตกบันได ศรันย์ตกใจมากวิ่งเข้าไปประคองพ่อ ถามป้าแววว่าเกิดอะไรขึ้น ป้าแววเพิ่งวิ่งเข้ามาบอกว่าไม่ทราบได้ยินเสียงร้องตนจึงวิ่งเข้ามาดู

ศรันย์รีบพาพ่อส่งโรงพยาบาล ในขณะที่ต้นยืมมองเหตุการณ์อย่างสะใจ

ooooooo

รุ่งขึ้นมิ้มไปเยี่ยมศรุธที่โรงพยาบาลเห็นสภาพที่เหนื่อยล้าทรุดโทรมของศรันย์แล้วก็สงสาร ขณะนั่งรอหมอที่หน้าห้องผ่าตัด ศรันย์หลับเอนหัวมาพิงไหล่ มิ้มได้แต่มองไม่กล้าปลุก พอหมอออกจากห้องผ่าตัดเขาลุกพรวดไปถามอาการพ่อ

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพซ้อนกล ตอนที่ 6 วันที่ 6 มิ.ย.60

กามเทพซ้อนกล บทประพันธ์โดย : เก้าแต้ม
กามเทพซ้อนกล บทโทรทัศน์โดย : ขิม ปิยรส / ชญานิน / กุศลิน เมฆวิภาต
กามเทพซ้อนกล กำกับการแสดงโดย : อรรถพร ธีมากร
กามเทพซ้อนกล ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
กามเทพซ้อนกล ควมคุมการผลิตโดย : อรุโณชา ภาณุพันธ์
กามเทพซ้อนกล ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ