อ่านละคร กามเทพซ้อนกล ตอนที่ 7(จบตอน) วันที่ 11 มิ.ย.60

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพซ้อนกล ตอนที่ 7(จบตอน) วันที่ 11 มิ.ย.60

ต้นพาศรันย์กับมิ้มไปขังไว้ที่ห้องใต้ดิน ปล่อยไว้ไม่มัดมิ้มจึงทำแผลให้ศรันย์ เขาบอกให้เธอเย็บสดเพราะไม่มียาชาแต่โชคดีที่มีไวน์มาฆ่าเชื้อ มิ้มทำแผลให้ศรันย์ทั้งที่ตัวเองกลัวเลือดจนเกือบเป็นลม

ต้นย้อนกลับไปอุ้มระรินที่หมดสติมาไว้ที่หน้าผนังปูนปั้นแล้วกวนปูนอย่างมีความสุขไม่นานผนังปูนก็เลื่อนปิดสนิท!

เมื่อมิ้มทำแผลเสร็จและศรันย์ฟื้นแล้ว ทั้งสองหาทางหนีออกจากห้องใต้ดินได้สำเร็จ เป็นเวลาที่ตำรวจและป้าอรมาถึง ป้าอรสังหรณ์ใจเดินแยกไปอีกทาง ได้ยินเสียงเหมือนการต่อสู้กันอยู่หลังผนังปูนจึงย่องไปแอบดู เห็นศรันย์ต่อสู้กับต้นอยู่ ตัดสินใจหยิบอิฐที่พื้นช่วยศรันย์ตำรวจมาถึงพอดีกระจายกำลังปิดล้อมทันที ประกาศให้ต้นปล่อยตัวมิ้มที่เขาจับเป็นตัวประกันอยู่ ต้นตะโกนไม่ปล่อยพลางลากมิ้มไปที่ผนังปูนที่ยังไม่แห้งดี ตำรวจยิงต้นแต่ศรันย์เอาตัวไปขวางจึงยิงไม่ได้ ป้าอรวิ่งไปเอาตัวบังศรันย์ถูกต้นแทงเข้าที่ท้องล้มลง

“แม่!!!” ศรันย์ร้องสุดเสียงวิ่งเข้าไปประคองแม่ มิ้มก็เข้าประคองป้าอรที่หมดสติไปแล้ว ศรันย์แผดเสียงร้องอย่างสติแตก “แม่...”

ต้นถูกตำรวจยิงที่ขาวิ่งหนีไปบังหลังผนังปูนปั้นที่ยังไม่แห้ง ถูกผนังล้มทับขาทั้งสองข้างกระดูกแหลกร้องอย่างเจ็บปวดอยู่ตรงนั้นเอง

ศรันย์กับมิ้มพาป้าอรไปโรงพยาบาล มิ้มขอโทษที่รู้ว่าป้าอรเป็นแม่แต่บอกเขาไม่ได้เพราะสัญญากับป้าอรไว้ และที่ป้าอรทำนั้นเป็นการปกป้องเขาไม่ให้ ได้รับอันตราย ขณะนั้นเองหมอออกมาบอกว่าคนไข้เสียเลือดมากต้องการเลือดเพิ่ม ทั้งมิ้มและศรันย์เลือดกรุ๊ปเดียวกับป้าอรจึงไปเจาะให้เลือด

ตำรวจนำร่างของระรินไปไว้ที่ห้องเก็บศพ หมวดบอกมิ้มว่าเรายังไม่ทราบสาเหตุของการตายแต่ที่หัวมีการกระทบกระเทือนจากของแข็ง มิ้มเสียใจที่ปกป้องเพื่อนไม่ได้ เรืองศักดิ์พ่อของระรินมารับศพลูกสาวโวยวายเหมือนคนบ้าว่าจะฟ้องคิวปิดฮัทที่ทำให้ลูกสาวตนรู้จักกับต้นและต้องมาตายอย่างทรมาน

บรรดาพวกที่อยู่คิวปิดฮัทต่างตกใจว่าต้องตกงานแน่ ศรันย์บอกว่าไม่ต้องกังวลเพราะตนมีวิธีคุยกับเรืองศักดิ์ มีหลักฐานที่จะยืนยันกับเรืองศักดิ์ได้ว่าความจริงเป็นอย่างไร

เมื่อหมวดปรัชวินทร์กับศรันย์นัดคุยกับเรืองศักดิ์ที่ร้านอาหาร หมวดเล่าว่าค้นพบสมุดบันทึกของต้นหลายเล่มเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญทีเดียว แล้วสรุปบันทึกของต้นให้เรืองศักดิ์ฟังว่า

ต้นเจอกับระรินก่อนที่จะไปสมัครใช้บริการที่คิวปิดฮัท ต้นแอบเห็นระรินเสิร์ชหาบริษัทจัดหาคู่ และได้ยินว่าพ่อกำลังจะจับเธอคลุมถุงชน ต้นจึงแอบถ่ายภาพระรินตั้งแต่วันแรกที่เจอ ศรันย์บอกว่าเป็นวันเดียวกับที่ตนเจอต้น เขาชวนไปสมัครเป็นสมาชิกคิวปิดฮัทเป็นเพื่อน ตนจึงได้เจอกับระรินเป็นครั้งแรก หลังจากนั้นระรินสมัครใจนัดเดตกับต้นเองไม่เกี่ยวกับใครทั้งนั้น

ศรันย์เล่าว่าตนรู้จักกับต้นมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย เขาเป็นคนอ่อนโยนเป็นสุภาพบุรุษมากแต่พออายุ 19 เขาเห็นพ่อมีเมียน้อยและแม่ยิงพ่อตาย เขาช็อกไม่พูดอะไรกับใครอีกเลย จนถูกส่งไปบำบัดสภาพจิตแล้วก็หายไปเฉยๆ มรดกจากการเป็นทายาทคนเดียวมากพอที่เขาจะจ้างให้ลุงแก่ๆชาวสิงคโปร์รับเป็นลูกบุญธรรม ประวัติเดิมจึงหายไป

“แล้วยังไง พอมันอ้างว่ามันเป็นบ้า มันก็ลุกขึ้นมาฆ่าใครก็ได้งั้นสิ ผมไม่ยอมหรอก มันต้องชดใช้กรรมอย่างสาสม”

“ที่ต้นเป็นอยู่ตอนนี้ไม่ต้องรอตายตามกันไปผมว่าเขาก็ใช้กรรมยิ่งกว่าตายทั้งเป็นแล้วล่ะครับ”

สภาพของต้น-ธนกฤตคือ อยู่โรงพยาบาลบ้า ถูกจับมัดอย่างคนวิกลจริตขาถูกตัดทั้งสองข้าง เขาทั้งหัวเราะอย่างบ้าคลั่งและร้องอย่างหวาดกลัวเมื่อถูกผีเด็กและผีนุดีมาหลอกหลอน...

เรืองศักดิ์รู้ความจริงและสภาพของต้นก็ตัดสินใจไม่ฟ้องคิวปิดฮัทแต่ยังมีเรื่องที่จะต้องเคลียร์กับศรันย์ให้จบ

วันนี้ศรันย์กับมิ้มมาเยี่ยมป้าอรที่โรงพยาบาล เจอป้าฟื้นพอดี ทั้งสองดีใจมาก ศรันย์ตรงไปจับมือแม่มาแนบแก้มตัวเองน้ำตาคลอ เรียกเสียงเครือ...แม่...บอกว่าจะไม่ยอมให้แม่หายไปจากชีวิตตนอีกแล้ว ชวนกลับบ้านเรากันนะครับ...

เย็นนี้มิ้มไปงานสวดระรินที่วัด มิ้มขอโทษที่ตนช่วยเพื่อนไม่ได้ เจอเรืองศักดิ์ก็กราบขอโทษที่ช่วยระรินไม่ได้ บอกว่าทุกอย่างที่ตนทำไม่ใช่เพราะระรินเป็นลูกค้าแต่เพราะระรินเป็นเพื่อน แต่สุดท้ายตนก็ช่วยเพื่อนไม่ได้

มิ้มร้องไห้เสียใจ เรืองศักดิ์ลุกเดินไปโดยไม่พูดอะไรเลย เขาเดินไปยืนสงบใจที่หน้าศาลา นักข่าวสองคนมาสัมภาษณ์ความคืบหน้าของคดี ถ้าฆาตกรเป็นคนวิกลจริตจริง เขาจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

“ไม่ต้อง...ผมก็คงปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม...ผมอยากให้รินเขาไปอย่างสงบ ไม่ต้องมีใครไปขุดคุ้ยอะไรขึ้นมาให้มากความ” เมื่อนักข่าวเซ้าซี้ถามอีก เรืองศักดิ์ปรามว่า “ผมบอกแล้วว่าไม่อยากให้ใครมาขุดคุ้ยเรื่องอะไรลูกผมอีก ถ้าคุณยังจะคุ้ยแคะอะไรอีก คนที่ผมจะฟ้องก็คงเป็นพวกนักข่าวนี่แหละ”

พวกนักข่าวหน้าเสียถอยไป มิ้มกับศรันย์ได้ยิน ยิ้มให้กันอย่างโล่งอก

ooooooo

เมื่อเรื่องร้ายๆผ่านไปแล้ว ศรันย์ทวงของขวัญวันเกิดจากมิ้ม มิ้มอ้างว่าป้าอรบอกว่าเคราะห์เขายังไม่หมดจนกว่าจะถึงวันเกิด มิ้มพูดไม่ทันขาดคำก็มีลูกบอลลอยมากระแทกหัวศรันย์อย่างจังจนเลือดกำเดาไหล มิ้มตกใจ ดูแลอย่างเป็นห่วง

ศรันย์อ้างแม่อีกว่าแม่เคยปลอมเสียงมาบอกตนว่า ถ้าเราอยู่ด้วยกันดวงเราจะเสริมกันให้ผ่านเคราะห์ไปได้

“งั้นกลับกันเถอะ เดี๋ยวเคราะห์จะลอยมาอีก ไปเร็ว” มิ้มดึงเขาลุกขึ้น และพาเดินไปเลย

แล้วก็มีเรื่องให้ตกใจเมื่อทางโรงพยาบาลโทร.บอกศรันย์ว่าแม่เขาหายไปจากโรงพยาบาลเขากลัวแม่จะหนีหายไปอีก ไม่ทันไรที่บ้านก็โทร.มาเขายิ่งตกใจถามว่า “พ่อเป็นอะไร!”

ที่แท้ทั้งพ่อและแม่ต่างจัดงานเซอร์ไพรส์วันเกิดอายุครบ 28 ปีให้เขา อรดีบอกว่าแม่จะอยู่กับลูกตลอดไปจะไม่หนีไปไหนอีกแล้ว แล้วให้ศรันย์อธิษฐาน เขาบอกว่า

“ผมไม่ขออะไรมากไปกว่านี้อีกแล้วครับ นอกจากทุกคนที่อยู่ตรงหน้าผม ผมต้องการแค่นี้”

ooooooo

รุ่งขึ้น ศรันย์กับมิ้มไปทำบุญตักบาตรที่สนามหลวงเพราะเป็นที่ที่ทั้งสองเคยสาบานร่วมกัน มิ้มเอากล่องที่ป้าอรฝากมาให้ศรันย์บอกว่าทำบุญเสร็จให้เปิดกล่องนี้ พอศรันย์เปิดกล่องเห็นไพ่ The Sun พร้อมกระดาษแผ่นเล็กๆ ที่อธิบายความหมายไว้ว่า ไพ่ใบนี้แสดงถึงดวงคนคนนั้นจะประสบความสำเร็จรุ่งโรจน์ เป็นไพ่ความรักที่ดีที่สุด นั่นหมายถึงจะพบได้คู่แท้ที่รอคอยกันมานานแสนนาน พร้อมคำอวยพรว่าขอให้ชีวิตของลูกแม่มีแต่แสงที่ส่องสว่างนะ

ศรันย์เอาสำเนาโฉนดที่เรืองศักดิ์เอามาคืนให้ส่งให้มิ้มบอกว่าไม่อยากให้ระรินมีเรื่องติดค้างอะไรกับใครอีก มิ้มดีใจมากที่ได้ที่ดินและบ้านคืนมา บอกว่าจะรีบหาเงินมาคืนให้เขา ศรันย์บอกว่าตนได้สิ่งที่ตามหามาทั้งชีวิตแล้วและก็ได้ตามสิ่งที่เธอตามหามาให้แล้วด้วย

ทันใดนั้นเป็นที่น่าอัศจรรย์ที่มีลมแรงพัดมา พัดไพ่ The World ปลิวมาตกที่ตักมิ้ม หมอดูตามมาเก็บบอกมิ้มว่าไพ่ใบนี้เป็นไพ่แห่งความสมบูรณ์แบบ ไพ่ของการเติมเต็มถ้าเป็นเรื่องความรักก็จะเจอเนื้อคู่ที่เติมเต็มให้ บอกว่า ยิ่งถ้าได้ไพ่ประกบคู่เดอะซันละก็ มีเฮ ได้แต่งแน่ แล้วมอบไพ่ใบนั้นให้มิ้มไว้เลย

มิ้มยื่นไพ่ให้ศรันย์เป็นของขวัญวันเกิด บอกเขินๆ ว่า เพราะป้าคนนั้นบอกว่ามันควรประกบคู่กัน ศรันย์ดีใจมาก ขอมิ้มแต่งงาน ย้ำว่า

“จากวันนี้ไม่ใช่พรหมลิขิตแล้ว แต่ผมจะลิขิตชีวิตคู่ของเราเอง” แล้วสวมแหวนให้มิ้ม

“รักษาคู่แท้ของคุณไว้ให้ดีนะคะ คนบนโน้น...ท่านจะได้หายเหนื่อย” มิ้มพูดกับกล้องเหมือนบอกทุกคน...

เพื่อนๆที่คิวปิดฮัทเฮดีใจที่มิ้มขายออกแล้ว ต่างมองมาที่พริมา พริมารีบบอกว่าไม่...ที่ไหนมีรักที่นั่นมีทุกข์ บอกว่าตนหนักใจที่บอสให้ดูแล CEO ที่จะมาเซ็นสัญญาร่วมทุนกับเรา เบนจี้แซวว่าพริมาอาจจะได้ฝรั่งหล่อล่ำก็ได้นะ ถามว่าฝรั่งซีอีโอชื่ออะไรนะ พริมาบอกว่า ชื่อ เควินเบลค แล้วกดดูหน้า กลับเห็นแต่บางส่วนดูลึกลับ พริมาจ้องอย่างสนใจ บ่นอุบอิบ

“ทำไมต้องลึกลับขนาดนี้ด้วยนะ”

*******จบตอน “กามเทพซ้อนกล”*******

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพซ้อนกล ตอนที่ 7(จบตอน) วันที่ 11 มิ.ย.60

กามเทพซ้อนกล บทประพันธ์โดย : เก้าแต้ม
กามเทพซ้อนกล บทโทรทัศน์โดย : ขิม ปิยรส / ชญานิน / กุศลิน เมฆวิภาต
กามเทพซ้อนกล กำกับการแสดงโดย : อรรถพร ธีมากร
กามเทพซ้อนกล ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
กามเทพซ้อนกล ควมคุมการผลิตโดย : อรุโณชา ภาณุพันธ์
กามเทพซ้อนกล ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ