อ่านละคร กามเทพซ้อนกล ตอนที่ 7 วันที่ 8 มิ.ย.60

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพซ้อนกล ตอนที่ 7 วันที่ 8 มิ.ย.60

“เดี๋ยวผมมา”

บรรดาเพื่อนที่คิวปิดฮัทฟังเรื่องที่ระรินส่งคนไปไล่มิ้มออกจากบ้านก็ไม่พอใจ พราวถามมิ้มว่าระรินทำอย่างนี้ทั้งที่มิ้มส่งค่างวดทุกเดือนหรือ พริมถามว่าแล้วมิ้มจะทำยังไงต่อไป?

มิ้มบอกอย่างเหนื่อยหน่ายว่าช่างมันเถอะให้มันจบๆไปเสีย พราวถามว่าถ้าศรันย์ยังตามเธออยู่ล่ะ พริมเห็นด้วยเพราะศรันย์ออกจะตื๊อขนาดนั้นเขาไม่ยอมจบแน่ๆ

มิ้มถามว่าถ้าตนมีใครเขาก็คงเลิก ทันใดนั้นต้นก็เข้ามาทักเสียงแจ่มใส ชวนมิ้มไปทานข้าวกลางวันกัน มิ้มตอบรับทันที และเดินออกไปกับต้น ทิ้งให้พราวกับพริมมองงงกับการตัดสินใจของมิ้มแต่พอมิ้มคล้อยหลังไป ศรันย์ก็มาถามหามิ้ม พราวกับพริมบอกว่ามิ้มเพิ่งออกไปแต่ไม่กล้าบอกว่าออกไปกับใคร บอกเพียงว่าคงจะหาอะไรทานแถวๆนี้ ศรันย์ตามออกไปทันที

ศรันย์ตามออกไปเจอมิ้มกับต้นกำลังทานอาหารกันอยู่ในร้าน เจอภาพบาดตาที่ต้นกำลังตักอาหารให้มิ้มมองตาหวานซ้ำยังเอากระดาษทิชชูเช็ดข้าวที่ติดข้างแก้มให้มิ้มด้วย มิ้มเห็นศรันย์โผล่เข้ามาก็ตกใจ ศรันย์ถามว่ามิ้มบล็อกเบอร์บล็อกไลน์ตนหรือติดต่อไม่ได้เพราะแบบนี้เองหรือ

ต้นบอกว่าเขากำลังเข้าใจผิด แต่มิ้มสวนทันทีว่าไม่ผิดหรอก ที่เขาเห็นนั้นถูกต้องแล้ว ฉอเลาะถามต้นว่า ใช่ไหมต้นผสมโรงชวนทานข้าวกันต่อ แกล้งถามศรันย์ว่าระรินหายไปไหนปกติเห็นตัวติดกัน มิ้มประชดบอกต้นว่าปล่อยเขาไปทานข้าวกับแฟนดีกว่าอย่ารบกวนเขาเลย ศรันย์รู้ว่าถูกประชดทั้งเสียใจและโกรธกลับไปทันที

ต้นทำทีเรียกไว้แต่ศรันย์ทำเป็นไม่ได้ยินเดินไปเลย ต้นแอบยิ้มอย่างสะใจ

ศรันย์กลับไปเอารถที่คิวปิดฮัท ระหว่างทางเจอหนูษากับออย หนูษาถามว่าเจอมิ้มไหม แต่ศรันย์เดินหน้าตึงผ่านไปไม่ตอบ ก็สงสัยว่าโกรธใครมา ออยบอกว่าต้องเป็นมิ้มนั่นแหละที่ใช้แผนเอาต้นมาเป็นแฟนกันเขา

หนูษาถามว่าแผนมิ้มคืออะไรและแผนของศรันย์คืออะไร ออยสงสัยว่าศรันย์ชอบมิ้มแต่ฝืนความรู้สึกตัวเองไปควงระริน บอกหนูษาว่าเราต้องรู้ให้ได้ว่าศรันย์ไปควงระรินทำไม ออยคิดๆแล้วบอกหนูษาว่า “ต้องมีวิธี”

ooooooo

เช้าวันนี้มิ้มไปให้ป้าอรดูดวงให้ ป้าอรบอกว่าวันนี้อยากรู้อะไรตั้งสมาธิดีๆแล้วถามไพ่เลย

วันนี้มิ้มหยิบได้ไพ่ The Judgement ป้าอรบรรยายความหมายให้ฟังว่า

“The Judgement ไพ่การพิพากษาหรือไพ่กรรมกำหนด หมายถึงการมองย้อนไปในอดีตแล้วประเมินสิ่งที่เกิดขึ้นเรียนรู้เป็นประสบการณ์และพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งด้วยความรัก ไพ่ใบนี้เป็นการเริ่มต้นใหม่ซ้ำอีกครั้ง หมายถึงการกลับไปคืนดีกันและตัดสินใจแต่งงานให้เป็นเรื่องเป็นราว รู้ซึ้งถึงแก่นแท้ของความรักและรู้จักการให้อภัยซึ่งกันและกัน”

มิ้มฟังป้าอรแล้วยิ้มอย่างมีความหวัง

วันเดียวกันนี้ ระรินไปที่คลินิกชวนศรันย์ไปทานข้าวกลางวัน ศรันย์อึกอักถามว่าเป็นวันหลังจะดีไหม

ระรินอ้อนว่าเราไม่ได้ทานข้าวกันหลายวันแล้ว ทันใดนั้น แพตตี้ก็แจ๋เข้ามาดันระรินออกไปและควงแขนศรันย์แทนถามเสียงหวาน

“คุณหมอขา...รอแพตตี้นานไหมคะ...แพตตี้แต่งตัวนานไปนิดนึง จะได้สวยสมกับนัดแรกของเรา”

“นี่แกเป็นใคร แล้วนัดกับใคร!” ระรินตีหน้ายักษ์ใส่ทันที แพตตี้ลอยหน้าบอกว่าตนเป็นคู่เดตคนใหม่ที่คิวปิดฮัทจับคู่ให้คุณหมอ ย้อนถามเยาะๆว่าแต่เธอเป็นใครล่ะ? “ฉันก็เป็นแฟนคุณศรันย์...ไปทานข้าวกันเถอะค่ะศรันย์ อย่าไปสนสก๊อยพวกนี้เลย”

แพตตี้ไม่ยอมอ้างว่าหมอนัดกับตนแล้ว ระรินสะอึกเข้าใส่ไล่ให้ถอยไปไม่งั้นตบ! แพตตี้ท้าแล้วชวนศรันย์ไปกันตนหิวแล้ว ศรันย์งงเป็นไก่ตาแตกแต่ก็ตามน้ำไปเพราะเบื่อระรินมาก

ระรินเหวอที่ถูกศรันย์ทิ้ง โกรธแทบกรี๊ดแต่สะกดไว้ตามออกไปขู่ศรันย์ว่าถ้าเขาไม่ไปกับตน ตนจะขายที่ดินนั้นให้คนอื่น ทำให้ศรันย์ชะงักทันที ระรินขู่ซ้ำว่า

“ถ้าคุณไม่ทำตามสัญญาที่เราตกลงกันไว้ รินจะยึดบ้านยัยมิ้ม แล้วเดินหน้าสร้างคอนโดต่อทันที”

แพตตี้เก็บข้อมูลหูผึ่ง ส่วนมดแดงก็แอบถ่ายคลิปไว้ทุกอิริยาบถ

เมื่อถูกระรินขู่ ศรันย์อ้างว่าอีกสองวันก็ครบกำหนดหนึ่งเดือนตามสัญญาเธอต้องขายที่ให้ตน ระรินบอกว่าจะต่อสัญญาอีกหนึ่งเดือน ศรันย์ไม่ต่อให้ แพตตี้จับความได้ ร้องเสียงดังว่า

“ว้าย...หน้าไม่อายผู้ชายเขาไม่ชอบก็เอาของมาล่อ แบบนี้รึเปล่าที่เขาเรียกว่า เปย์!!!”

“อี...อี...อีบ้า!!” ระรินไม่กล้ากรี๊ดตะโกนด่าแล้วเดินออกไป มดแดงกับแพตตี้สบตายิ้มสะใจอย่างรู้กัน

แพตตี้เอาคลิปนี้ไปให้หอมหมื่นลี้กับออยดู ออยดูแล้วจึงรู้ความจริงว่า ศรันย์ยอมไปเดตกับระรินเพื่อเจรจาขอซื้อที่ดินกลับมาให้มิ้ม หนูษาชมว่าแมนจริงๆ บอกว่าเราต้องรีบบอกให้มิ้มรู้ไม่อย่างนั้นจะเข้าใจผิดไปกันใหญ่

ออยขอบใจแพตตี้ที่เล่นได้เนียน บอกแพตตี้ว่าเดี๋ยวให้ส่งคลิปนี้ให้ด้วยแล้วมอบของขวัญให้เป็นกล่องเซตเครื่องสำอางอย่างดีให้ แพตตี้ดีใจได้ของถูกใจ ส่วนออยกับหอมหมื่นลี้ดีใจที่ได้รู้ข้อตกลงของศรันย์กับระริน

แต่แล้วคืนนี้ขณะศรันย์ขี่มอเตอร์ไซค์กลับก็ถูกชายฉกรรจ์ขับรถเก๋งตีคู่แล้วยิงใส่ ศรันย์หักรถหลบชนเสา รถเก๋งชะลอดูผลงานแล้วขับหนีไป

ศรันย์พยายามช่วยตัวเอง แต่เจ็บไปทั้งตัว โชคดีที่มีมอเตอร์ไซค์รับจ้างผ่านมาช่วยพยุงขึ้น และมีมอเตอร์ไซค์รับจ้างอีกคันผ่านมาช่วยกันพาส่งโรงพยาบาล ทั้งหมดออกจากสถานที่เกิดเหตุโดยไม่รู้ว่าโทรศัพท์ของศรันย์หล่นอยู่ตรงนั้น

ไม่นานต้นก็ไปถึงที่เกิดเหตุ เจอโทรศัพท์ของศรันย์ตกอยู่ ต้นหยิบโทรศัพท์กำแน่นอย่างแค้นใจจิกตาร้าย

เป็นวันที่มิ้มรับป้านงค์ออกจากโรงพยาบาล พอกลับถึงบ้านก็ได้รับโทรศัพท์จากมดแดงบอกเรื่องศรันย์ มิ้มรีบไปโรงพยาบาลทันที ถามศรันย์ว่าเกิดอะไรขึ้น

“คุณคงไม่ได้อยากรู้เรื่องผมเท่าเรื่องไอ้ต้นหรอกมั้ง” ศรันย์ประชด มิ้มแอบขำที่เห็นผู้ชายงอน

“โอเค...ฉันต้องขอโทษเรื่องคุณต้นฉันแกล้งทำแบบนี้เพราะฉันไม่อยากให้คุณมายุ่งกับฉันอีก เพราะอะไรคุณก็รู้แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าที่ผ่านมาคุณได้ทำอะไรลงไปเพื่อฉัน”

ศรันย์งงๆว่ามิ้มพูดอะไร ที่แท้มิ้มรู้จากคลิปที่หนูษากับออยส่งให้ดูแล้ว เมื่อมิ้มเปิดคลิปดูเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่คลินิกระหว่างแพตตี้กับระริน มิ้มก็บอกเขาว่า

“จริงๆแล้วคุณไม่จำเป็นต้องเอาตัวเข้าแลกเพื่อช่วยฉันขนาดนั้นก็ได้”

“ปกติผมไม่ค่อยยุ่งเรื่องของคนอื่นหรอกนะ แต่มิ้ม...คุณไม่ใช่คนอื่นสำหรับผม”

ศรันย์มองมิ้มอย่างเปิดเผยความรู้สึกจนมิ้มเขิน เปลี่ยนเรื่องถามว่าเขาจะกลับยังไง ศรันย์บอกว่ากลับแท็กซี่ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้านแล้วไปเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาลต่อ บ่นว่าวันนี้มาเกิดเรื่องเสียก่อนเลยยังไม่ได้ไป มิ้มจะไปเป็นเพื่อน เขาบอกว่าอย่าเลยมันดึกแล้ว แต่ตอนนี้หิวมากเลย

ทั้งสองแวะที่ร้านอาหารข้างทาง ศรันย์กินอย่างเอร็ดอร่อย มิ้มถามว่าหิวมากหรือ เขากินไปพยักหน้าไปบอกว่าตั้งแต่กลางวันยังไม่ได้กินอะไรเลย

“อย่าหาว่าฉันยุ่งเลยนะคะ ตอนนี้คุณก็เจ็บ พ่อก็ล้มป่วย น่าจะมีใครมาช่วยบ้าง”

“ผมเป็นคนไม่มีญาติ ตั้งแต่แม่หายไปเราเหลือกันสองคนพ่อกับผม” มิ้มถามว่าเขาได้ออกตามหาท่านบ้างไหม “ตามสิครับ ทั้งลงประกาศคนหายทั้งจ้างนักสืบ ไปตามเองก็หลายที่แต่ก็ไม่พบ”

มิ้มถามว่าเขาไปตามหาที่ไหนบ้าง ศรันย์เล่าว่าแม่เขาชอบดูหมอจนสามารถเป็นหมอดูเองได้ เล่าให้มิ้มฟังว่า...

“ผมเลยเดาว่าแม่น่าจะต้องทำอาชีพนี้เพื่อเลี้ยงตัวเอง เพราะแม่เป็นแค่แม่บ้านไม่เคยทำงานอะไรมาก่อน ผมใช้วิธีขับรถตระเวนไปที่ที่เขามีหมอดู หรือเห็นที่ไหนผมก็จะแวะเข้าไปดู หวังว่าสักวันจะเจอแม่”

“คุณมีรูปคุณแม่ติดตัวไหม ฉันขอดูหน่อยเผื่อฉันเคยเห็นเคยผ่านมาบ้าง เพราะฉันเป็นแฟนพันธุ์แท้หมอดูเลยล่ะ”

ศรันย์จะเอารูปแม่ในโทรศัพท์ให้ดูจึงรู้ว่าโทรศัพท์หาย บอกว่าไปถึงบ้านแล้วจะส่งให้ทางเฟซไลน์ บอกมิ้มว่าให้เลิกบล็อกผมได้แล้ว มิ้มรับปากหัวเราะเบาๆ กับสาเหตุการบล็อก

มิ้มกลับถึงบ้าน ขณะพาป้านงค์เข้านอน ก็ได้รับไลน์จากศรันย์ว่า “รูปแม่ผม” พร้อมรูปถ่ายเล็กๆ มิ้มขยายรูปใหญ่ขึ้น มิ้มช็อกเมื่อเห็นภาพชัดๆ อุทาน...

“ป้าอรดี!!!”

ooooooo

มิ้มตื่นเต้นดีใจจนทนไม่ได้กลับถึงบ้านก็ไปหาป้าอรที่บ้านทันที ป้าอรแปลกใจถามว่ามีอะไรหรือเปล่า มิ้มตื่นเต้นจนไม่อาจอ้อมค้อมได้ถามตรงๆว่า

“ป้าอรเป็นแม่ของคุณศรันย์ใช่ไหมคะ” ป้าอรตกใจถามว่ามิ้มเอาอะไรมาพูด “ต้องใช่สิ ก็คุณศรันย์ส่งรูปแม่ของเขามาให้มิ้มดู แล้วมันก็คือรูปของป้าอร นี่ไงคะ” มิ้มเปิดรูปในมือถือให้ป้าอรดู ป้าอรถึงกับผงะ

มิ้มถามว่าทำไมป้าอรต้องหนีศรันย์มาด้วย รู้ไหมว่าเขาตามหาตลอดเวลา ป้าอรพยายามเลี่ยงที่จะตอบอ้างว่าง่วงนอน มิ้มรู้ทันขู่ว่าถ้าป้าไม่ยอมรับตนจะโทร.เรียกศรันย์มาเดี๋ยวนี้ ป้าอรจึงจำต้องเล่าความจำเป็นให้มิ้มฟังว่า

“ไม่ได้นะ ถ้าศรันย์มาเจอป้าตอนนี้ เขาจะมีอันเป็นไป เขาจะต้องตาย!!!”

ป้าอรร้องไห้ มิ้มตกใจ ปลอบใจแล้วถามว่าเกิดอะไรขึ้นเล่าให้ตนฟังได้ไหม ป้าอรจึงเล่าให้ฟังอย่างละเอียดแล้วขอให้มิ้มสัญญาว่าจะไม่บอกศรันย์เรื่องนี้ มิ้มสัญญาว่าจะไม่ทำให้การรอคอยของป้าอรสูญเปล่า ให้กำลังใจว่าสู้ๆ อีกไม่นานแล้ว

“ขอบใจจ้ะมิ้ม ขอบใจ ป้าก็หวังเหลือเกินว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี”

ฝ่ายต้น-ธนกฤต เมื่อได้โทรศัพท์ของศรันย์ไปแล้วก็หาวิธีการแฮ็กไลน์ โดยเอาโทรศัพท์ของศรันย์เปลี่ยนข้อมูลในไลน์ใส่อีเมลตัวเองจนสามารถเอาไลน์ของศรันย์มาใช้บนโทรศัพท์เครื่องใหม่ที่เตรียมไว้ได้ ต้นยิ้มอย่างสะใจส่งไลน์ให้ระริน ถามว่า “ทำอะไรอยู่ครับคุณริน”

ระรินเห็นเป็นไลน์จากศรันย์ จึงตอบไลน์ไปว่า

“ชิ...จะมาง้อเหรอ อยากได้ที่ดินกลับไปให้นังมิ้มล่ะสิ รินรู้ทันหรอก...อย่ามาทำเป็นไม่มีอะไรเกิดขึ้นนะคะ บอกให้รู้เลยว่ารินยังโกรธอยู่” แล้วตามด้วยสติกเกอร์งอนหนึ่งตัว

ต้นยิ้มร้ายเมื่อรู้ความสัมพันธ์และอารมณ์ของระรินที่มีกับศรันย์

วันนี้ มิ้มมีนัดกับศรันย์ที่บ้านแต่เช้า ป้าอรทำโจ๊กอยู่ จึงฝากโจ๊กเครื่องในไก่ที่ศรุธชอบไปให้ศรันย์กับศรุธ มิ้มบอกว่าป้าอรน่าจะไปเยี่ยมด้วยตัวเอง ป้าอรกลัวคนจำได้ มิ้มถามป้าอรว่าเราดูดวงแทนคนอื่นได้ไหมตนจะให้ดูให้ศรันย์ ป้าอรบอกว่าได้ให้มิ้มตั้งจิตอธิษฐานขอถามแทนเขาแล้วเลือกไพ่แทนเขาหนึ่งใบ

มิ้มเลือกได้ไพ่ 9 ดาบ ถามป้าอรว่าแปลว่าอะไร

“ไพ่ 9 ดาบเป็นไพ่เลขจำนวนเต็มหลักเดี่ยวที่สูงสุด แต่หมายเลขนี้แฝงความไม่สมบูรณ์อยู่ เพราะยังขาดอีกหนึ่งเลขจึงเต็มสิบ จะเกิดสถานการณ์ที่เครียดและวิตกกังวล”

มิ้มฟังแล้วคิดถึงเหตุการณ์ที่เกิดกับศรันย์ล่าสุด รวมทั้งเหตุการณ์อื่นๆ พึมพำว่า มิน่าถึงมีแต่เรื่องไม่ดี ป้าอรถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับศรันย์หรือ มิ้มไม่อยากให้ป้าอรไม่สบายใจ กลบเกลื่อนว่า ไม่มีอะไร

ooooooo

มิ้มเอาโจ๊กเครื่องในไก่มาฝากศรุธกับศรันย์ เขาบอกว่าของโปรดเลยรู้ใจจริงๆ ส่งให้ป้าแววเอาไปอุ่นเดี๋ยวให้พ่อกินเช้านี้เลย มิ้มถามอาการของคุณพ่อ เขาบอกว่าดีขึ้น และตนก็ลางาน 3–4 วันเพื่อดูแลพ่อ

ศรันย์บอกว่าทีแรกว่าจะชวนมิ้มไปซื้อโทรศัพท์แต่คงไปไม่ได้แล้วเพราะพยาบาลพิเศษโทร.มาลา วันนี้เลยไม่มีใครดูแลพ่อ มิ้มได้โอกาสบอกว่าป้าที่อยู่ข้างบ้าน ตนเป็นพยาบาลเก่าตอนนี้ไม่ได้ทำงานแล้วเรียกให้มาดูแลก็ได้เขาจะได้ออกไปซื้อโทรศัพท์กับตน

ศรันย์ลังเล มิ้มอวดว่าป้านวดเก่งมากนวดให้คนป่วยอัมพาตหายมานักต่อนักแล้ว ศรันย์จึงให้ลองเรียกมาดู มิ้มดีใจรีบออกไปโทร.บอกป้าอรว่าเดี๋ยวตนกับศรันย์ จะออกไปข้างนอกป้าเข้ามาเยี่ยมคุณศรุธได้เลย ป้าอรกลัวคนในบ้านเห็นแล้วจำได้

มิ้มบอกว่าป้าปลอมตัวเก่งออก ก่อนกลับตนจะไลน์บอกป้าจะได้ออกไปทัน ป้าอรดีใจมากวางสายแล้วรีบไปแต่งตัว

โทร.บอกป้าอรแล้วมิ้มรีบมาชวนศรันย์ออกไป เจอป้าแววถือถาดอาหารลงมาคุยอย่างดีอกดีใจว่า

“ท่านทานโจ๊กที่คุณศรันย์ให้มาหมดเกลี้ยงเลยนะคะ สงสัยจะอร่อยถูกปาก จะว่าไปโจ๊กเครื่องในแบบนี้หาที่อร่อยและไม่เหม็นคาวนี่ยากนะคะ เห็นแล้วก็อดนึกถึงคุณผู้หญิงไม่ได้”

มิ้มสะดุดกึกกลัวป้าแววจำป้าอรได้ เลยวางแผนว่าตนจะสอนทำโจ๊กให้ วันนี้ให้ป้าแววออกไปซื้อเครื่องในไก่ด้วยกันเพราะตนกับศรันย์จะออกไปห้างพอดี เดี๋ยวจะจดรายการของที่ต้องซื้อให้ ศรันย์หลงกลเรียกป้าแววออกไปด้วยกัน

พอศรันย์กับป้าแววเดินออกไป มิ้มก็ไลน์ถึงป้าอรขอสูตรทำโจ๊กเครื่องในไก่พร้อมเครื่องปรุงด่วน

พอไปถึงซุปเปอร์มาร์เกตในห้าง มิ้มเอาสูตรทำโจ๊กให้ป้าแววไปซื้อ ศรันย์บอกว่าซื้อแล้วให้รออยู่แถวนี้เสร็จแล้วตนจะมาหา ศรันย์กับมิ้มจึงเดินไปซื้อโทรศัพท์กัน

ooooooo

ป้าอรแปลงโฉมเข้าไปในบ้านศรันย์ สาวใช้มาใหม่ไม่รู้จักเชิญเข้าไปในห้องพักของศรุธ

อรดีโผเข้าหาศรุธเอามือมากุมไว้น้ำตาไหลถามว่า...

“คุณศรุธเป็นยังไงบ้างคะ ฉันขอโทษที่ต้องหนีไปมันจำเป็นเพื่อรักษาชีวิตลูกของเราไว้ แต่อีกไม่นานนะคะ อีกไม่นานแล้วที่ฉันจะกลับมาหาคุณได้” ศรุธน้ำตาไหลพยายามจะพูด “คุณไม่ต้องพูดอะไรทั้งนั้น เดี๋ยววันนี้ฉันจะอยู่ดูแลคุณเอง...หิวไหมคะ ฉันคั้นน้ำส้มให้คุณด้วย เดี๋ยวฉันรินให้”

อรดีอยู่ดูแลศรุธ ทั้งสองต่างมีความสุขที่ได้อยู่กับคนที่รัก...

มิ้มไปซื้อโทรศัพท์กับศรันย์ เธอเลือกเบอร์ใหม่ให้เขา บอกว่าเบอร์นี้ดี ดีทั้งการเงิน การงาน และสุขภาพ ศรันย์หยอกว่าเปลี่ยนเบอร์แล้วจะมีแฟนใช่ไหม มิ้ม

บอกว่าเขามีอยู่แล้ว ศรันย์ถามหน้าขรึมจริงจังว่า

“มิลิน...คุณก็รู้อยู่แล้วว่าผมกับคุณรินไม่ได้เป็นอะไรกัน ที่ผมทำไปก็เพราะอยากช่วยเอาที่ดินคืนมาให้คุณ” มิ้มบอกว่ารู้แล้วและขอบคุณจริงๆ “ผมไม่ได้อยากได้คำขอบคุณ ผมอยากได้อย่างอื่น...ผมขอคุณเป็นแฟนได้ไหม...คุณยังไม่ต้องตอบผมตอนนี้ก็ได้ อีกสองวันจะเป็นวันเกิดผม ผมจะขอเป็นของขวัญวันเกิดอายุครบ 28 ปีของผม...นะ”

“เออ...ฉันหิวแล้ว เราไปหาอะไรกินกันเถอะ” มิ้มเขินจัดเปลี่ยนเรื่องแล้วเดินดุ่มๆไปเลย

ศรันย์มองตามยิ้มเอ็นดูอาการเขินของมิ้ม

เมื่อซื้อโทรศัพท์และได้เบอร์แล้วศรันย์บอกมิ้ม อย่าให้เบอร์นี้ใคร และให้มิ้มทำไลน์ใหม่ให้ด้วย

ครู่เดียวก็มีเสียงโทร.เข้าเครื่องมิ้ม เป็นสายจากหมวดปรัชวินทร์หมวดถามหาศรันย์มิ้มจึงส่งโทรศัพท์ให้เขา

“ครับหมวด...พอดีโทรศัพท์ผมหายน่ะครับ...ได้ครับได้...เดี๋ยวเจอกันที่บ้านผมนะครับ” วางสายแล้วบอกมิ้มว่า “หมวดปรัชวินทร์กำลังจะไปหาที่บ้าน เรารีบกลับกันเถอะ”

มิ้มตกใจเพราะป้าอรอยู่ที่บ้าน พยายามหาจังหวะไลน์บอกว่า “คุณศรันย์กำลังจะกลับมา” แต่ป้าอรไม่ได้ดู!

ooooooo

ต้นยังใช้ไลน์ในนามศรันย์คุยกับระริน หลอกถามเธอว่าเจอต้นบ้างไหม ต้นเป็นยังไงบ้าง

ระรินว่าต้นอย่างสาดเสียเทเสียว่าตามจีบตนทั้งเช้าทั้งเย็น ทั้งที่บอกแล้วว่าตนคบเขาเหมือนเพื่อน การจีบแต่ละอย่างก็เชยจนตนรับไม่ได้ ซ้ำยังแอบนินทาต้นว่า

“รินรู้ว่าเขาอิจฉาคุณศรันย์ แล้วที่เห็นว่ารินไปไหนต่อไหนด้วยเนี่ย เพราะเกรงใจนะคะเห็นว่าเป็นเพื่อนคุณศรันย์”

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพซ้อนกล ตอนที่ 7 วันที่ 8 มิ.ย.60

กามเทพซ้อนกล บทประพันธ์โดย : เก้าแต้ม
กามเทพซ้อนกล บทโทรทัศน์โดย : ขิม ปิยรส / ชญานิน / กุศลิน เมฆวิภาต
กามเทพซ้อนกล กำกับการแสดงโดย : อรรถพร ธีมากร
กามเทพซ้อนกล ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
กามเทพซ้อนกล ควมคุมการผลิตโดย : อรุโณชา ภาณุพันธ์
กามเทพซ้อนกล ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ