อ่านละคร กามเทพซ้อนกล ตอนที่ 7 วันที่ 9 มิ.ย.60

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพซ้อนกล ตอนที่ 7 วันที่ 9 มิ.ย.60

“รินรู้ว่าเขาอิจฉาคุณศรันย์ แล้วที่เห็นว่ารินไปไหนต่อไหนด้วยเนี่ย เพราะเกรงใจนะคะเห็นว่าเป็นเพื่อนคุณศรันย์”

ต้นทนฟังระรินนินทาไม่ไหวเลยปิดเครื่องกำมือแน่น จิกตาแค้น

มิ้มร้อนใจที่ป้าอรยังไม่ได้อ่านไลน์ ระหว่างนั่งรถกลับก็แอบลุ้นจนรถมาถึงหน้าบ้านมิ้มจึงโทรศัพท์เข้าไปกะให้ป้าอรได้ยิน

ได้ผล! ป้าอรไปดูโทรศัพท์เห็นมิสคอลของมิ้มหลายครั้งบอกว่าศรันย์กำลังกลับก็ตกใจ แต่ทำอะไรไม่ทันแล้วเพราะรถของศรันย์มาจ่อที่ประตูแล้ว พร้อมๆกับรถของหมวดก็มาถึงพอดี มิ้มดีใจที่มีหมวดมาช่วย รีบวิ่งไปหาป้าอรแต่ไม่เห็นป้าอรแล้วเพราะป้าเข้าไปหลบอยู่ในห้องน้ำ มิ้มบอกให้ป้ารีบออกไปเพราะศรันย์กำลังมีแขกศรันย์กับหมวดเข้าไปนั่งคุยกันที่ห้องรับแขก หมวดเอาแฟ้มให้ศรันย์ดูเล่าว่า

“ในแฟ้มเป็นข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนที่เกี่ยวข้องกับคุณนุดี เด็กผู้ชายที่อยู่กับคุณนุดีในตอนนั้นชื่อประกิต ไม่ทราบว่าคุณศรันย์รู้จักหรือเคยได้ยินชื่อนี้มาก่อนไหม”

ศรันย์บอกว่าไม่ทราบเลยจริงๆ หมวดบอกว่าตนมาเพื่อสอบถามคุณศรุธด้วย ศรันย์บอกว่าตอนนี้พ่อกำลังป่วยคงให้การอะไรมากไม่ได้ หมวดพยักหน้า เล่าต่ออีกว่า

“ตอนนี้ทางเรากำลังเร่งหารูปของนายประกิตให้เร็วที่สุดเพื่อที่จะนำมาให้คุณศรุธดูว่าคุ้นหน้าไหม ผมว่านายประกิตน่าจะเป็นกุญแจดอกสำคัญของเรื่องนี้”

ขณะศรันย์คุยกับหมวดอยู่นั้น เหลือบเห็นหลังมิ้มไวๆ จึงเรียกให้มาทักทายหมวด มิ้มรีบบอกป้าอรให้ออกทางด้านหลังพยายามเอาตัวบังป้าอรไว้ พอป้าอร ออกไปแล้วจึงมาหาศรันย์ เขาถามว่าเธอไปทำอะไรแถวนั้น มิ้มบอกว่าไปหาห้องน้ำ แต่ตอนนี้เรียบร้อยแล้ว

ศรันย์ติดกล้องวงจรปิดที่ห้องนอนพ่อแต่กล้องเสีย เขาจึงซื้อมาติดใหม่ มิ้มชมว่าเขารอบคอบดี ติดกล้องวงจรปิดไว้ดูแลคุณพ่อในห้องด้วย

ooooooo

ต้นยังคงปลอมเป็นศรันย์ไลน์คุยกับระรินจนเธอชมว่าหมู่นี้ไลน์คุยกับตนบ่อย เมื่อก่อนไม่เห็นใช้ ต้นแก้ตัวว่าเจ็บคอเสียงไม่มีพูดไม่ได้ ระรินนัดพรุ่งนี้กลางวันทานข้าวกัน ต้นหาทางเลี่ยงไลน์ตอบว่า

“ไม่สะดวกครับ ขอเป็นวันอื่นนะครับ ต้องกลับไปดูพ่อที่บ้าน” แล้วส่งรูปดอกไม้มาให้

“ไม่ให้ไปก็จะไปก็จะไป ไม่งั้นจะเรียกเซอร์ไพรส์ เหรอคะคุณศรันย์” ระรินพึมพำมองตัวเองในกระจกอย่างพอใจ

รุ่งขึ้น ขณะระรินขับรถออกจากบ้าน เธอได้รับข้อความจากต้นที่ปลอมเป็นศรันย์ไลน์มาถาม “ตื่นหรือยังครับ วันนี้จะออกไปไหนหรือเปล่า” ระรินกดปุ่มพูดแทนการพิมพ์ว่า ไม่บอก เดี๋ยวคุณศรันย์ก็รู้เอง ต้นฟังแล้วรู้ทันทีว่าเธอกำลังไปหาศรันย์ที่คลินิก เขารีบโทร.หาศรันย์ นัดให้มาพบกันเดี๋ยวนี้เลยเพราะมีเรื่องด่วน ศรันย์เห็นเพื่อนเรียกด่วนจึงออกไปทันที บอกมดแดงว่ามีธุระด่วน ถ้ามีอะไรโทร.หาได้แล้วรีบออกไปเลย

พอศรันย์คล้อยหลังไปเท่านั้น ระรินก็มาถึง มดแดงบอกว่าศรันย์เพิ่งออกไปเมื่อกี๊นี้เอง แต่พอระรินหันกลับก็ชนกับมิ้มที่เอาขนมมาส่งมดแดงพอดี เธอแหวใส่ว่าแกล้งตนหรือ มิ้มขอโทษถามว่าเจ็บตรงไหนไหมก็ถูกตะเพิดอย่ามายุ่ง พอดีมีเสียงไลน์เข้าเห็นเป็นชื่อศรันย์ก็ดี๊ด๊าขึ้นมาทันที

“อุ๊ย...คุณศรันย์ไลน์มาบอกว่าเย็นนี้เจอกัน เสียใจด้วยนะมิ้ม ยังไงคุณศรันย์ก็ต้องเป็นของฉันที่สวยกว่า รวยกว่าและพร้อมกว่า จนๆ ทำขนมส่งตามร้านงกๆ อย่างเธอไม่ได้แอ้มหรอก...บัยย์...”

มิ้มเรียกระรินจะถามอะไรแต่ไม่ทันแล้ว เลยนึกเอาเองว่าหรือศรันย์ให้ไลน์ระรินไปแล้ว

เมื่อออกไปเจอกัน ต้นบอกศรันย์ว่าพอดีมีโสมชั้นดีมากล่องหนึ่งอยากให้พ่อเขา ถามว่าพ่อเป็นยังไงบ้าง ศรันย์บอกว่าดีขึ้นแล้ว ต้นอยากไปเยี่ยม ศรันย์ถามว่าไปวันนี้เลยไหมจะได้เอายาไปให้พ่อเองเลย พ่อคงจะดีใจพาต้นไปเยี่ยมพ่อในห้องแล้วศรันย์ออกไปเอาน้ำมาให้ ทันทีที่ศรันย์ออกไปต้นก็เดินเข้าไปจ้องหน้าศรุธพูดอาฆาต

“ไงไอ้แก่ หนังเหนียวดีนะมึง จริงๆก็ไม่อยากจะกลับมาดูร่างง่อยๆของมึงหรอกแต่ลูกมึงมาแย่งระรินผู้หญิงของกู เหมือนที่มึงเคยแย่งนุดีเมียกู มึงจำได้ไหม เป็นง่อยแค่นี้ไม่พอหรอก กูจะทำให้มึงกลายเป็นผัก นอนเฉยๆ ค่อยๆตายอย่างช้าๆ และทรมาน มึงจะได้รู้ว่าความเจ็บปวดเป็นยังไง”

ต้นบีบคอศรุธจนหายใจไม่ออกโดยไม่รู้ว่ากล้องวงจรปิดจับภาพอยู่ พอดีศรันย์เอาน้ำเข้ามา ต้นจึงปล่อยมือทำเป็นช่วยห่มผ้าให้แทน ชมกับศรันย์ว่าพ่อเขาแข็งแรงขึ้นดูไม่เหมือนคนป่วยเลย ได้โสมชุดนี้รับรองลุกขึ้นมาเดินปร๋อเลย

เมื่อมิ้มคุยกับศรันย์ที่ร้านกาแฟเย็นนี้ มิ้มถามว่าเขาแน่ใจนะว่าไม่ได้ให้ไลน์ระรินไป แต่ทำไมวันนี้ระรินบอกว่าเขาไลน์มานัดพบกันเย็นนี้ ศรันย์บอกว่าก็เย็นนี้นัดกับเธออยู่นี่ไง มิ้มสงสัยว่าแล้วระรินนัดกับใคร นึกเป็นห่วงขึ้นมา

เวลาเดียวกัน ระรินให้คนขับรถไปส่งที่โรงแรมกึ่งบังกะโลที่ต้นนัดไว้แล้วให้คนขับรถเอารถกลับไปเลย ทันใดเธอก็ได้รับไลน์ว่า “เชิญเข้ามาได้เลยครับ ประตูไม่ได้ล็อก” ระรินรำพึงขำๆ ว่าวันนี้ศรันย์มาแปลกแต่พอเปิดประตูเข้าไป กลายเป็นต้นเดินเข้าหา! ระรินตกใจถอยกรูดถามว่าเล่นบ้าอะไร ไล่ให้ถอยไป ตนจะกลับพลางเอาโทรศัพท์จะโทร. ถูกต้นแย่งไปและขว้างทิ้งจนแตกกระจาย ระรินพยายามวิ่งไปจนถึงประตูแต่พอจะเปิดออกก็ถูกต้นคว้าตัวไว้และโป๊ะยาสลบที่หน้า อึดใจเดียวระรินก็หมดสติไป

มิ้มเป็นห่วงไม่รู้ว่าระรินนัดกับใคร พยายามโทร.หาแต่ก็ไม่มีคนรับสาย มิ้มบอกให้ศรันย์โทร.หาต้น เผื่อเขาจะอยู่ด้วยกัน

ooooooo

ที่บ้านป้าอร วันนี้ป้าดูดวงแต่เช้า พนมมือหลับตาพึมพำ “ช่วยบอกดวงชะตาของนายศรันย์ พิมพ์สอน ด้วยเถิดเจ้าค่ะ” แล้วเลือกไพ่หงายขึ้น ป้าอรช็อกเมื่อเห็นเป็นไพ่หอคอย The Tower

ทันใดนั้นมิ้มผลักประตูเข้ามาบอกป้าอรให้ดูดวงให้หน่อย เห็นสีหน้าป้าอรไม่ดีถามว่ามีเรื่องอะไรหรือเปล่า ป้าอรบอกว่าไม่มีและดูดวงให้มิ้ม แต่พอมิ้มเปิดก็ได้ไพ่หอคอยอีก ป้าอรหน้าเสีย มิ้มถามว่าเป็นยังไง

“ตะกี๊ป้าเปิดไพ่ดูให้ศรันย์เขาก็ได้ไพ่หอคอยเหมือนหนูมิ้ม” มิ้มถามว่าแย่มากไหม? ป้าอรจึงอธิบายให้ฟังว่า “ถ้าไพ่หอคอยออกมาก็หมายถึงมีคำเตือนส่งมาบอกเราว่า จะมีอันตรายเกิดขึ้นฉับพลัน อาจจะเป็นอุบัติเหตุ อุบัติภัยต่างๆ จนทำให้มีการสูญเสียเกิดขึ้นกะทันหัน แต่ไม่ต้องห่วงนะหนูมิ้ม ป้าจะช่วยหาทางแก้เอง ป้ารู้จักอาจารย์ท่านหนึ่ง สะเดาะเคราะห์แก้กรรมได้หมด เดี๋ยวป้าโทร.ไปเลย”

“ไม่เป็นไรค่ะป้า มิ้มยังโอเค ตอนนี้มิ้มห่วงคนอื่นมากกว่า” ป้าอรถามทันทีว่าใคร “ยัยรินน่ะค่ะ”

ป้าอรได้ยินแล้วอึ้ง...

ooooooo

มิ้มคุยกับออยเรื่องระรินหายตัวไปแปลกๆ เล่าเรื่องที่ระรินบอกว่าศรันย์นัดพบเย็นนั้นทั้งๆที่ตนอยู่กับศรันย์ บอกออยว่าสงสัยระรินจะคุยกับศรันย์ตัวปลอม ออยอาสาจะสืบให้ แต่ตอนนี้มีเรื่องใหญ่กว่า

มิ้มสงสัยว่าเรื่องอะไร ออยบอกว่า วันนี้เจ๊ลีมา!! มิ้มถามว่าแล้วบอสทำไงล่ะ!!

ภีมเข้าไปหาเจ๊ลีที่ห้องทำงานท่าทางเจื่อนๆ วราลีท่าทีเย็นชา ภีมถามว่าหมู่นี้มีอะไรหรือเปล่าโทร.ไปก็ไม่รับสาย ภีมเลียบๆเคียงๆ เหมือนจะพูดอะไรแต่ก็พูดไม่ออก วราลีรู้ทันนึกในใจว่า

“สำหรับคุณหนูภีม คำว่าขอโทษมันพูดยากเนอะ” ก็พอดีภีมนัดกินข้าวกลางวันด้วยกันให้เธอเลือกร้านอาหารเอง วราลีนึกในใจทันทีว่าทุกครั้งก็พูดอย่างนี้ สั่งอาหารก็เหมือนกันให้เธอสั่งแต่ก็เปลี่ยนตามใจตัวเองทุกครั้ง เยาะในใจว่าจะทำดีได้สักกี่น้ำ แม้กระทั่งจะขึ้นรถก็เปิดประตูรถให้ วราลีถามอย่างรู้จักเขาดีว่า เขาไหวไหม รู้ตัวไหมว่าทำอะไรอยู่

“ทำไมพูดแบบนี้ล่ะ”

“ฉันจะบอกให้นะ ธาตุแท้ของคุณภีม ดำรงราษฎร์ คือคุณหนูของแท้ คุณเกิดมาก็มีคนดูแล โลกใบนี้มีคุณเป็นศูนย์กลาง คุณไม่เคยต้องเอาใจ ไม่เคยดูแลใคร คุณเลยทำตัวไม่ถูกและก็อาย”

อ่านละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด

ตอนกามเทพซ้อนกล ตอนที่ 7 วันที่ 9 มิ.ย.60

กามเทพซ้อนกล บทประพันธ์โดย : เก้าแต้ม
กามเทพซ้อนกล บทโทรทัศน์โดย : ขิม ปิยรส / ชญานิน / กุศลิน เมฆวิภาต
กามเทพซ้อนกล กำกับการแสดงโดย : อรรถพร ธีมากร
กามเทพซ้อนกล ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
กามเทพซ้อนกล ควมคุมการผลิตโดย : อรุโณชา ภาณุพันธ์
กามเทพซ้อนกล ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ