อ่านละคร รักหลงโรง ตอนที่ 8 วันที่ 9 ก.ย.60

อ่านละคร รักหลงโรง ตอนที่ 8 วันที่ 9 ก.ย.60

กีรณาวิ่งไปร้องไห้ที่ศาลาริมน้ำวัดน้อย ตุลาตามไปด้วยความเป็นห่วง ปลอบจนเธอหลับฝันไปว่า ยายขวัญมาหา กีรณาโผกอดยายขวัญร้องไห้ขอโทษ

“ยายไม่เคยโกรธลูกแก้วเลย ไม่โกรธเลยจริงๆ แก้วตาดวงใจของยาย ลูกแก้วเหนื่อย อยากนอนพักใช่ไหม มา...นอนสิลูก ยายเป็นหมอนให้หนูเอง” ยายขวัญให้กีรณานอนหนุนตักจนหลับไปอย่างอบอุ่น

ในฝัน...กีรณานอนหนุนตักยายขวัญเหมือนคนหลงทางได้หลักยึด ยายขวัญเช็ดน้ำตาให้ลูกแก้วอย่างแสนรัก...ที่แท้...กีรณานอนหนุนตักตุลาอยู่ เขาเช็ดน้ำตาที่เปื้อนแก้มให้อย่างอ่อนโยนทะนุถนอม

ทันใดนั้นรสิตาโทร.มา ตุลารีบรับสายกลัวกีรณาจะตื่น รสิตาโทร.มาบอกว่าทางตนเรียบร้อยแล้ว มัทรีกับกัณหาปลอดภัย รสิตาถามว่าแล้วกีรณาเป็นยังไงบ้าง เขาอยู่กับเธอใช่ไหม เมื่อตุลาตอบรับ รสิตานัดแล้วค่อยเจอกันที่บ้าน

พอวางสายจากตุลาแล้ว รสิตาหันกลับ เจอกุ๊กกับกิ๊กยืนมองอยู่ด้วยสายตาเว้าวอน เธอถามว่ามีอะไรเหรอ กุ๊กกับกิ๊กถามว่าคุณนายจะไม่ปรับพวกเราใช่ไหม รสิตาบอกว่าใช่ กุ๊กกับกิ๊กถามอีกว่า

“แล้วจะจ่ายค่าแสดงที่เหลือให้พวกเราด้วยใช่ไหมคะ” รสิตาบอกว่าถูกต้อง แฝดทั้งสองดีใจถาม “ทำไมคุณนายใจดีจัง เมื่อตอนกลางวันยังเขี้ยวอยู่เลย”

รสิตานึกได้กลับลำว่า งั้นไม่จ่ายและก็ขอปรับเป็นสองเท่าแล้วกัน กุ๊กกับกิ๊กโอดครวญว่าใจดำเมื่อกี้ยังใจดีอยู่เลย รสิตาถามว่าจะเอายังไงกันแน่เนี่ย?

“เอาอย่างที่คุณนายว่าแหละค่ะ ไม่ปรับ แล้วก็จ่ายเต็ม” เสียงไรวินทร์แทรกขึ้น เด็กสองคนดีใจ ไรวินทร์จึงชวน “ไป กลับบ้านกันดีกว่า เดี๋ยวพี่ไปส่ง ป่านนี้พี่หล่อกับลุงเสริมคงขนของถึงบ้านแล้วล่ะ”

กุ๊กกับกิ๊กถามว่าแล้วน้ามัทรีกับพี่กัณหาล่ะ?

รสิตาแซวหมวดว่าไม่นั่งเฝ้าอยู่ข้างเตียงแล้วหรือ เขาบอกว่าพี่ชายเขาเฝ้าอยู่แล้ว ทั้งสองหัวเราะอย่างรู้กัน กุ๊กกับกิ๊กมองทั้งสองอย่างสงสัย...

ooooooo

ไอศูรย์แอบพบกับเนตรดาราในห้องโรงแรมหรู เธอรู้จากเขาว่ากีรณาถูกออกหมายจับ และบวรฤทธิ์ย้ำอย่างหมายมาดว่า ดาวขอให้ช่วยปิดข่าวนี้ แต่ตำรวจก็ช่วยเต็มที่ ตนจะต้องได้ตัวกีรณามา

เนตรดาราทำทีสงสารกีรณาที่เป็นซุปตาร์ตกสวรรค์ซ้ำยังต้องกลายเป็นนักโทษหนีคดีอีกด้วย

“จริงๆก็ทำตัวเองทั้งนั้น ถ้ายอมป๋าไปตั้งแต่แรกชีวิตก็คงไม่เป็นแบบนี้”

“เขาเรียกว่าเป็นกรรมค่ะ แต่เนตรเชื่อนะคะ ว่ากรรมมันจะไม่หยุดแค่นี้แน่ คนอย่างพี่แกรนด์ ทำคนอื่นไว้เยอะ ก็ยังต้องโดนกลับอีกเยอะ!!!”

เนตรดาราแสดงความเห็นใจ แต่แววตาร้ายกาจ ไอศูรย์มัวแต่ดื่มไวน์นัวเนียเนตรดาราเลยไม่เห็นแววตา ร้ายกาจของเธอ...

ooooooo

ที่บริษัท V-vip Mo ของดาว อดีตผู้จัดการของแกรนด์กีรณา วันนี้มีนักข่าวไปดักรอสัมภาษณ์เรื่องแกรนด์ถูกออกหมายจับ ถามว่าตอนนี้แกรนด์หายไปไหน

คุณดาวไม่รู้จริงๆหรือจงใจช่วยกันปกปิด?

ดาวถามทุกคนในบริษัทว่าใครเป็นคนพูด

เรื่องนี้ไปเข้าหูนักข่าว เมื่อถามแล้วไม่มีใครยอมรับ ดาวกำชับว่าไม่ใช่พวกเรากันเองปล่อยข่าวก็แล้วไป ปรามทุกคนว่า

“ฉันเกลียดที่สุดคือการที่เห็นคนล้มแล้วไปกระทืบเขาซ้ำ อยากให้ทุกคนจำไว้ให้ดีว่า ก่อนหน้านี้เงินเดือนที่พวกเธอได้กว่าครึ่งมาจากน้ำพักน้ำแรงของแกรนด์ กีรณา ที่ทำเงินมหาศาลเข้าบริษัท หล่อเลี้ยง V-vip Mo และทุกคนให้เติบโต มีกินมีใช้ เพราะฉะนั้น จะทำอะไรก็อย่าแล้งน้ำใจให้มันมากนัก!”

เนตรดาราไปหานุ่มนิ่มที่มุมพักในบริษัท พูดอย่างไม่พอใจว่า พี่ดาวเป็นห่วงแกรนด์มาก ไหนว่าจะหมดสัญญากันแล้ว จึงรู้จากนุ่มนิ่มว่า ดาวกับแกรนด์รักกันมากเพราะร่วมสู้และสร้างบริษัทมาด้วยกัน

ฝ่ายบวรฤทธิ์ดูข่าวทีวีรู้ว่าแกรนด์ถูกออกหมายจับ และดาวผู้จัดการก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถามทุกข้อของนักข่าว มีแต่เนตรดาราที่ให้สัมภาษณ์ว่าตนไม่รู้เรื่องแกรนด์ถูกออกหมายจับ แต่ถ้าแกรนด์ไม่กลัวความผิดออกมารับความจริงก็ไม่น่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่อย่างนี้ บวรฤทธิ์ฟังแล้วโมโหปิดทีวีทันที

บวรฤทธิ์ถามไอศูรย์ว่าเผลอพูดเรื่องนี้กับใครหรือเปล่า ไอศูรย์ยืนยันว่าไม่มี บวรฤทธิ์จึงสั่งให้ไปตามตัวแกรนด์กีรณามาให้ตนให้ได้ ไม่ว่าวิธีไหน! ไอศูรย์จึงให้เดชไปจัดการ

หลังจากเกิดความวุ่นวายที่เวทีลิเกและกีรณาหลับฝันถึงยายขวัญ ตื่นมาเล่าให้ตุลาฟัง เขารู้สึกดีที่เธอเริ่มมีความรู้สึกดีต่อยายขวัญ กีรณาบอกว่าตนไม่ได้เกลียดยายแต่โกรธที่ยายให้ตนไปอยู่กับอาดาโดยไม่ถามความสมัครใจของตนสักคำ รู้สึกเหมือนยายผลักไสตนไปให้พ้น

ตุลาบอกว่ายายขวัญรักเธอมาก สักวันหนึ่งเธอจะรู้ เลิกอคติกับยายได้แล้ว

กุ๊กกับกิ๊กมาชวนกีรณาให้ไปเยี่ยมน้ามัทรีกับพี่กัณหา กีรณาจึงไปร้องเรียกตุลาให้ไปส่งกุ๊กกับกิ๊กหน่อย เปี๊ยกมาบอกว่าตุลาไม่อยู่ไปส่งพี่สาวคนสวยตั้งแต่เช้าแล้ว กีรณาถามว่าเขามีพี่ด้วยหรือ เปี๊ยกบอกว่าไม่ใช่พี่สาวหรอกแต่เป็นเพื่อนสนิท สวยมากเห็นว่ามาจากกรุงเทพฯคงมาเที่ยวอ่างทอง เมื่อคืนก็นอนค้างกับพี่ตุลย์ ที่นี่ด้วย

กีรณาชักสีหน้าถามว่านอนค้างกับตุลย์?! เปี๊ยกยิ้มระรื่นบอกว่าใช่ คงเป็นเพื่อนสนิท

กีรณาใจเต้นโครมคราม เจ็บจี๊ดที่หัวใจราวกับกำลังจะแตกสลาย จับที่หัวใจร้องเบาๆ...

“โอ๊ย...ทำไมเจ็บ...”

ooooooo

ป้าไฝสะใจที่เมื่อคืนทำให้ลูกแก้วเจ็บทั้งตัวเจ็บทั้งใจได้ จัดเลี้ยงฉลองที่ร้านส้มตำไก่ย่างสั่งอาหารมาเต็มโต๊ะ เชิญชวนเสี่ยฮุ่ย ชิบ เกลือกับน้ำตาลกินกันให้เต็มที่ แต่ทุกคนนั่งหน้าหงอย

หยกฟ้าบ่นสงสารพี่ตุลย์ที่โดนแม่เอารองเท้าปาหน้า เสี่ยฮุ่ยสงสารมัทรีที่ถึงกับเป็นลม ชิบคร่ำครวญว่าตนคอยคล้องมาลัยให้กัณหาทั้งคืน แต่...แม้แต่หน้าก็ไม่ได้เห็น รู้ข่าวอีกทีไปนอนอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว เกลือกับน้ำตาลเศร้าไปกับลูกพี่ด้วย...

เมื่อแต่ละคนกินกันไม่ลง ป้าไฝบ่นว่าแล้วใครจะช่วยตนห่อส้มตำไก่ย่างกลับ เกลือกับน้ำตาลบอกว่าไม่ต้องห่อพวกตนจะกินเอง ป้าไฝไล่ให้หลบไป ตนห่อเองก็ได้ เกลือกับน้ำตาลเลยหน้าละห้อย

ชาลีเฝ้ากัณหากับมัทรีที่โรงพยาบาล มัทรียังไม่รู้สึกตัวนอนให้น้ำเกลืออยู่ แต่กัณหาที่นอนพักฟื้นอยู่ ลุกขึ้นมากินอาหารอย่างหิวโหยแล้ว เพราะตั้งแต่ถูกอุ้มไปยังไม่ได้กินอะไรเลย

กัณหาบอกให้ชาลีกลับไปพักผ่อนค่อยกลับมาใหม่กลัวเดี๋ยวจะป่วยกันทั้งบ้าน ชาลีจึงกลับไปบอกว่าเย็นนี้จะมาใหม่ แต่พอชาลีออกไปไม่นาน หมวดไรวินทร์ก็เอาช่อดอกไม้สีสดสวยงามเข้ามา

กัณหาชักสีหน้าใส่ถามว่ามาทำไม ตนไม่อยากเห็นหน้า ไรวินทร์สวนไปทันทีว่าตนก็ไม่อยากเห็นหน้าเธอแต่เอาดอกไม้มาเยี่ยมและอยากขอโทษที่ตนยุให้เธอแต่งหญิงจนเกิดเรื่อง

ไรวินทร์สัญญาว่าจะจับตัวคนร้ายที่อุ้มเธอไปมาลงโทษให้ได้เพื่อความสบายใจของน้ามัทรีที่รักของตน จับมือกัณหามารับช่อดอกไม้ บอกว่าฝากเยี่ยมน้ามัทรีด้วย แกล้งย้ำให้บาดใจกัณหาที่หวงแม่ว่า

“บอกด้วยว่า ผู้หมวดไรวินทร์ตั้งใจเอาดอกไม้สวยๆมาให้น้ามัทรีมองทุกวัน น้าจะได้สดชื่นและก็ดีขึ้น ไวๆ...ฝากด้วยนะ” พูดแล้วยักคิ้วกวนๆก่อนเดินออกไป

“ไอ้ๆๆ ไอ้ผู้หมวดบ้า!!” กัณหากำช่อดอกไม้ไว้แน่น มองตามหมวดเข่นเขี้ยวเคี้ยวฟัน แล้วกลับมาบ่นตัวเองอย่างเสียหน้า “หื้อๆๆ ไม่น่าคิดเองไปก่อนเลย”

ที่แท้มัทรีรู้สึกตัวแล้ว พอกัณหาไปเข้าห้องน้ำก็ลืมตายิ้ม รู้ว่าไรวินทร์จีบกัณหา

พอไรวินทร์ออกไปเจอจ่าถวิลที่ยืนรออยู่นอกห้อง จ่าบอกว่ามีเรื่องด่วนจะบอกพอดี ยื่นหน้ามากระซิบอะไรบางอย่าง ไรวินทร์ฟังแล้วหน้าเครียดทันที

ooooooo

ชาลีกลับถึงบ้าน เจอกุ๊กกับกิ๊กรออยู่จะให้พาไปเยี่ยมน้ามัทรีกับพี่กัณหา ชาลีถามว่าแล้วหล่อล่ะไปไหน เด็กแฝดบอกว่าไม่เห็นแต่เช้าแล้ว

อ่านละคร รักหลงโรง ตอนที่ 8 วันที่ 9 ก.ย.60

ละครเรื่อง รักหลงโรง บทประพันธ์โดย ญนันธร
ละครเรื่อง รักหลงโรง บทโทรทัศน์โดย คนเขียนงา / หลี่เจิน
ละครเรื่อง รักหลงโรง ผลิตโดยบริษัท เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ละครเรื่อง รักหลงโรง กำกับการแสดงโดย ปิยะพงษ์ คำภากุล
ละครเรื่อง รักหลงโรง ออกอากาศ: ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชม ละครเรื่อง รักหลงโรง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ