เลือดรักทระนง[อวสาน]

อ่านละครเรื่อง เลือดรักทระนง
สติ๊กเกอร์ไลน์
อ่านละครเรื่อง เลือดรักทระนง[ตอนล่าสุด]

- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 14(ตอนอวสาน) วันที่ 16 ก.ย.59 [ตอนล่าสุด]
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 14 วันที่ 15 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 14 วันที่ 14 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 14 วันที่ 13 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 13 วันที่ 12 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 13 วันที่ 11 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 13 วันที่ 10 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 12 วันที่ 9 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 12 วันที่ 8 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 11 วันที่ 7 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 11 วันที่ 6 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 10 วันที่ 5 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 10 วันที่ 4 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 9 วันที่ 3 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 9 วันที่ 2 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 8 วันที่ 1 ก.ย.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 8 วันที่ 31 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 7 วันที่ 30 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 7 วันที่ 29 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 6 วันที่ 28 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 6 วันที่ 27 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 6 วันที่ 26 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 5 วันที่ 25 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 5 วันที่ 24 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 5 วันที่ 23 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 4 วันที่ 22 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 4 วันที่ 21 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 4 วันที่ 20 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 3 วันที่ 19 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 3 วันที่ 18 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 3 วันที่ 17 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 3 วันที่ 16 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 2 วันที่ 15 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 2 วันที่ 14 ส.ค.59
- อ่านละคร เลือดรักทระนง ตอนที่ 1 วันที่ 13 ส.ค.59
- อ่านละครย่อเรื่องเลือดรักทระนง

ละครเรื่องเลือดรักทระนง บทประพันธ์โดย : นางแก้ว
ละครเรื่องเลือดรักทระนง บทโทรทัศน์โดย : ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
ละครเรื่องเลือดรักทระนง กำกับการแสดงโดย : แมน เมธี
ละครเรื่องเลือดรักทระนง ผลิตโดย : บริษัท เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
ละครเรื่องเลือดรักทระนง ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่องเลือดรักทระนง ทางไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดง เลือดรักทระนง

เดียร์น่า ฟลีโป รับบท กระถิน ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
กระถิน หรือ มินตรา ราชภักดี เด็กสาวที่ถูกอุปการะไว้ในคฤหาสน์นารายณ์ เพราะเป็นลูกของเสือกาจ ขุนโจรชื่อดังจึงถูกตั้งแง่รังเกียจ แม้แต่พุดกรองซึ่งเป็นแม่แท้ๆ ยังไม่ยอมรับเป็นลูก กระถินจึงโตมาอย่างปากกัดตีนถีบ ต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองเพื่อให้ได้รับการยอมรับจากคนในคฤหาสน์นารายณ์ กระถินเติบโตมาเป็นเด็กสาว สดใส เฉลียวฉลาด รู้จักเอาตัวรอด ทันคน และไม่ยอมคน และมีความทระนงในลักษณะนิสัย ไม่ยอมจำนนต่อความไม่ถูกต้อง

ธนวรรธน์ วรรธนภูติ รับบท ราม เลิศพาณิชย์ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
ราม เลิศพาณิชย์ นักเรียนอังกฤษ ทายาทคนเดียวของห้างราชภักดี เป็นลูกชายของคุณพระศานต์ รูปหล่อ เขาเคยเป็นเหมือนแก้วตาดวงใจของบ้านจนกระทั่งพุดกรองเข้ามาแย่งพ่อไปจากเขา ทำให้รามกลายเป็นคนเก็บกด อารมณ์ร้าย รู้สึกว่าตัวเองถูกทิ้งให้โดดเดี่ยว ทำให้รามเป็นคนเอาแต่ใจ ทำนิสัยก้าวร้าวเพื่อปกปิดความโดดเดี่ยวในใจ จึงออกจะปากร้าย ชอบพูดไม่ตรงกับใจ เขาโกรธและเกลียดพุดกรองทำให้เขามีอคติกับกระถินไปด้วย รามพยายามที่จะขัดขวางและแย่งสิทธิ์ขาดทุกอย่างในบ้านคืนมาจากพุดกรอง

ธัญญาเรศ รามณรงค์ รับบท พุดกรอง ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
พุดกรอง ภรรยาคนใหม่ของคุณพระศานต์ เป็นคุณผู้หญิงของคฤหาสน์นารายณ์คนปัจจุบัน เป็นคนสวย ชอบหว่านเสน่ห์ ทะเยอทะยาน ฟุ้งเฟ้อ หัวสูง เป็นตัวแทนของเศรษฐีใหม่ที่อยากจะขึ้นมาเป็นชนชั้นสูงแทนที่ผู้ดีหรือเจ้านายเก่าๆ อยากได้รับการนับหน้าถือตา ชอบเข้าสังคมเพื่อกลบปมด้อยที่เคยเป็นเพียงนางละครจนๆ และเคยเป็นเมียโจรมาก่อน พยายามทำทุกทางที่จะลบล้างอดีตของตน และครอบครองสมบัติของห้างราชภักดีเอาไว้ พุดกรองมีกระถินเป็นหนามทิ่มแทงใจ เพราะกระถินเป็นลูกติดของเธอกับเสือกาจที่จะเป็นตัวฟ้องถึงกำพืดอันต้อยต่ำของตนเอง

อเล็กซ์ เรนเดล รับบท ม.จ.บรรณบริวัฒน์ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
ม.จ.บรรณบริวัฒน์ ปานปรีย์ สุภาพบุรุษหนุ่มข้างบ้าน เป็นเจ้านายที่เลือกที่จะเป็นข้าราชการในกระทรวงต่างประเทศในยุคหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครอง บรรณเป็นเจ้านายหัวสมัยใหม่ จบจากอังกฤษ เป็นสุภาพบุรุษทุกกระเบียด เหมือนเทพบุตรหลุดออกมาจากนิยาย เป็นคนอบอุ่น ให้เกียรติคน มองโลกในแง่ดี มีเสน่ห์ รสนิยมสูง พร้อมที่จะช่วยเหลือคนอื่น เขาแอบชอบกระถินและไม่เคยปิดบังความรู้สึกคอยปกป้องเธออยู่ตลอดเวลา จนกลายเป็นศัตรูหัวใจคนสำคัญของราม เขาเองก็ต้องต่อสู้เพื่อพยุงฐานะของผู้ดีที่กำลังจะถูกแทนที่ด้วยเศรษฐีใหม่

ณัฐวรา วงศ์วาสนา รับบท สร้อยสน ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
สร้อยสน ลูกสาวคนโตของพุดกรองที่เกิดกับสามีคนแรก เป็นพี่สาวคนละพ่อของกระถิน เป็นลูกรักของพุดกรองเพราะสร้อยสนนั้นทำให้คุณพระศานต์ยอมรับเธอเข้ามาอยู่ในบ้าน พุดกรองเลี้ยงสร้อยสนมาอย่างประคบประหงม เพราะต้องการชดเชยทุกอย่างในชีวิตที่เธอขาดไปให้กับลูกสาวคนนี้ แต่ติดที่สร้อยสนเป็นคนหัวช้า เข้าทำนองสวยใสไร้สติ เพ้อฝัน ไม่ค่อยรักดี อยากเป็นดารา ติดจะเพ้อเจ้อและ หลงตัวเอง ชอบเอาแต่ใจจนทำให้เป็นที่อิดหนาระอาใจของคนรอบข้างบ่อยๆ

วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ รับบท นิธิ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
นิธิ นักเรียนแพทย์ หลานของทด มาขออาศัยอยู่ที่บ้านเช่าของคุณพระ เป็นเด็กบ้านนอก มาจากปากน้ำโพ เป็นคนซื่อ เจียมตัว ติดจะเชย สุภาพอ่อนน้อมถ่อมตน ต้องมาเป็นครูสอนพิเศษให้แก่สร้อยสน ด้วยความใกล้ชิดทำให้เขาแอบรักสร้อยสนแต่ไม่กล้าแสดงออก มักจะถูกสร้อยสนจิกหัวใช้บ่อยๆ ภายหลังแม้จะถูกกีดกันแต่นิธิก็ไม่ย่อท้อ พยายามที่จะถีบตัวเองขึ้นมาให้คู่ควรกับหญิงที่ตนรักให้ได้

ดอม เหตระกูล รับบท คุณพระศานต์ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
คุณพระศานต์ เลิศพาณิชย์ เจ้าของคฤหาสน์นารายณ์ เป็นอดีตข้าราชการกระทรวงธรรมการที่ลาออกจากราชการในช่วงที่มีการดุลย์คนออก ตอนเศรษฐกิจตกต่ำ เขาจึงหันมาเป็นพ่อค้าและสานต่อกิจการห้างของอดีตภรรยาที่เสียไป คุณพระศานต์เป็นนักธุรกิจเนื้อหอม โก้หรู เป็นคนหัวสมัยใหม่ ไม่ถือตัว ให้โอกาสคน เป็นคนทำงานเก่ง เสียแต่จะแพ้ทางผู้หญิงง่าย ทำให้เขาเข้าหน้ากับรามไม่ติดด้วยเรื่องพุดกรอง แม้ว่าเขาพยายามจะเป็นพ่อที่ดีแล้วก็ตาม

รามาวดี นาคฉัตรีย์ รับบท แม่นิ่ม ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
แม่นิ่ม ราชภักดี เป็นญาติห่างของๆ พิมประไพ อดีตภรรยาของคุณพระศานต์ แต่เพราะทางบ้านฐานะไม่ดีนักจึงถูกส่งมาให้เอมปรีดิ์อุปการะ แม่นิ่มเป็นกุลสตรี อ่อนหวาน จบการศึกษาด้านการเรือน หลังจากที่พิมประไพเสียไปแล้ว แม่นิ่มก็ทำหน้าที่เป็นคนดูแลคฤหาสน์นารายณ์ เป็นที่เกรงใจของบ่าวไพร่รวมถึงตัวคุณพระด้วย แม่นิ่มรับอุปการะกระถินเอาไว้ เป็นคนขัดเกลาให้กระถินโตมาเป็นผู้เป็นคน ทำให้กระถินรักและเทิดทูนแม่นิ่มยิ่งกว่าแม่แท้ๆ ที่ไม่เคยแยแสอย่างพุดกรอง

กรุณพล เทียนสุวรรณ รับบท ทด ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
ทด เป็นทนายความประจำห้างราชภักดี เป็นคนสนิทของคุณพระศานต์ที่ต่อมาจะกลายเป็นชู้ของพุดกรอง ทดเป็นคนหนุ่มไฟแรง เป็นรากหญ้าที่สร้างเนื้อสร้างตัวมาด้วยตนเอง ไม่มีต้นทุนทางสังคม เป็นคนรักความเสมอภาค ไม่ชอบให้ใครดูถูก แม้ทดจะเป็นคนฉลาด แต่เมื่อเขาผิดหวังที่เห็นคุณพระศานต์ไม่เห็นความสำคัญ ทดก็กลายเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น ถูกพุดกรองหลอกล่อด้วยเสน่ห์ จนหันมาร่วมมือกับพุดกรองช่วยกันครอบครองสมบัติของพระศานต์เอาไว้เอง

ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท ปาริชาติ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
ปาริชาติ หรือ ปูเป้ ลูกสาวของพลโทคร้าม เป็นสาวสวย จบนอก เป็นสาวสังคม เปรี้ยว ทันสมัย แต่งตัวแฟชั่นจ๋า กล้าได้กล้าเสีย มีความมั่นใจในตัวเองสูง ชอบบริหารเสน่ห์กับหนุ่มๆ เป็นคนพูดตรง พูดไม่ค่อยคิด มักใช้คำพูดถากถางใจคน เป็นคนรักของราม และเป็นศัตรูหัวใจของกระถิน

จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท เสือกาจ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
เสือกาจ สามีคนที่สองของพุดกรอง เป็นขุนโจรอยู่แถบปากน้ำ แต่ภายหลังถูกจับจึงทำให้เขากลับไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่เพชรบุรีซึ่งเป็นบ้านเกิด เสือกาจเป็นคนจริง ที่ต้องมาเป็นโจรก็เพราะไม่มีจะกิน เขาจึงต้องออกปล้นเพื่อเลี้ยงชีวิต เป็นคนรักแรงเกลียดแรง ใช้ความรู้สึกมากกว่าเหตุผล เขามีชีวิตที่เหลืออยู่เพื่อที่จะทำลายพุดกรองให้ได้รับบทเรียนในชีวิตเหมือนอย่างที่พุดกรองหักหลังทำให้เขาโดนตำรวจไล่ล่าจนถึงทุกวันนี้

สมพร ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
สมพร ชายหนุ่มอายุ 27 ปี เป็นคนทำบัญชีที่คุณพระศานต์ไว้ใจมาก สมพรจะเป็นเหมือนที่ปรึกษาให้กับกระถิน ทำให้กระถินพอจะรู้เรื่องธุรกิจของห้าง เป็นเหมือนคู่คิดของกระถิน แม้จะดูเหมือนซื่อๆ แต่ที่จริงแล้วเป็นคนมีไหวพริบมากเพียงแต่ไม่ได้มีเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว เขาจึงสามารถตบตาทดได้ดี ด้วยความที่อยู่ใกล้ชิดกับกระถินมากทำให้เป็นที่หึงหวงของราม และเป็นคู่แข่งที่ทำให้ทดหมดความสำคัญในบริษัท

อรชร ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
อรชร ลูกสาวของหลวงแพทย์ที่เป็นอาจารย์หมอที่ศิริราช มีอาชีพเป็นพยาบาล เป็นคู่หมั้นคู่หมายของนิธิที่ผู้ใหญ่จัดหาให้ด้วยความเหมาะสม เป็นคนอ่อนหวาน ไม่ถือตัวแม้จะมีฐานะที่ดีกว่านิธิมาก เป็นคนที่ให้กำลังใจและคอยไปเป็นพยาบาลอาสาคู่กับนิธิเสมอ และเพราะผ่านความเป็นความตายมาด้วยกันทำให้นิธินั้นเกรงใจอรชรเป็นอย่างมากจนกระทั่งไม่กล้าที่จะกลับมาหาสร้อยสนอีก

ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ รับบท โม่ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
โม่ ลูกน้องคนสนิทของเสือกาจ เป็นเด็กหนุ่มเลือดร้อน มุทะลุ ชอบใช้กำลัง ซื่อสัตย์กับเสือกาจมาก

ดวงตา ตุงคะมณี รับบท เอมปรีดิ์ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
เอมปรีดิ์ ยายของราม แม่ยายของคุณพระศานต์ เป็นผู้ก่อตั้งห้างราชภักดีและยกให้ศานต์เป็นคนดำเนินงานต่อ เป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพนับถือ เป็นคนธรรมะธัมโม จะเป็นคนที่ต้องคอยไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในบ้านเสมอๆ

ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท พลโทคร้าม ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
พลโทคร้าม นายทหารใหญ่ พ่อของปาริชาติ เป็นคนชอบเบ่งอำนาจ พยายามจะแสวงหาผลประโยชน์จากช่วงสงครามโลกด้วยการค้าขายกับกองทัพญี่ปุ่น พยายามจะใช้ลูกสาวเป็นเครื่องมือในการหลอกล่อให้รามมาร่วมค้าด้วย เป็นคนเจ้าเล่ห์ เห็นแก่ตัว

สุรัตนา คล่องตระกูล รับบท คุณหญิงชื่นจิต ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
คุณหญิงชื่นจิต แม่ของปาริชาติ เป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง พยายามดันลูกสาวตัวเอง เป็นคู่แข่งกับพุดกรอง พยายามจะข่มพุดกรองให้อยู่ต่ำกว่าเธอเสมอ

มาวิน ทวีผล รับบท ร้อยโทโทชิ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
ร้อยโทโทชิ ตัวแทนจากกองทัพญี่ปุ่น ที่มาทำการค้าลับๆ กับพลโทคร้าม เป็นพวกเขี้ยวลากดิน ชาตินิยม เหยียดคนไทย แอบชอบปาริชาติ

รมิดา ประภาสโนบล รับบท ละมุด ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
ละมุด ต้นห้องของพุดกรอง เป็นญาติของพุดกรอง เป็นพวกนายว่าขี้ข้าพลอย ปากจัด สอดรู้สอดเห็น ช่างยุ เป็นคนคอยหาเรื่องมาเพ็ดทูลพุดกรองอยู่ตลอด

นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท จันทร์ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
จันทร์ เป็นบ่าวในคฤหาสน์นารายณ์ อายุ 30 กว่า เป็นคนสนิท และเป็นมือขวาของแม่นิ่ม เป็นคู่กัดกันกับละมุด เพราะรู้ว่าพุดกรองชอบให้ละมุดมาวางอำนาจกับแม่นิ่ม

มิ่ง ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
มิ่ง เป็นต้นห้องของเอมปรีดิ์ ซึ่งไม่ค่อยชอบพุดกรองเช่นกัน

นายหวัด ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
นายหวัด คนขับรถของบ้านอายุประมาณ 45 ปี จะเป็นคนที่รู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านได้เป็นอย่างดี และเป็นที่รองรับอารมณ์ของเจ้านายในบ้านอยู่บ่อยๆ

ยี่สุ่น ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
ยี่สุ่น คนสวน สามีของป้าเอิบ อายุ 60 ปี เป็นคนแก่ งกๆ เงิ่นๆ ชอบโดนเมียข่ม

ป้าเอิบ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
ป้าเอิบ คนครัวประจำคฤหาสน์นารายณ์ เป็นพวกขี้นินทา ชอบเล่นพนันเล็กๆ น้อยๆ

เสมอ ในละครเรื่องเลือดรักทระนง
เสมอ เป็นหัวหน้าพ่อบ้านของวังบริวัฒน์ เป็นคนเนี้ยบ รู้ธรรมเนียมของชนชั้นสูงอย่างดี เป็นคนสนิท คอยให้คำปรึกษากับบรรณอยู่ตลอดเวลา และเอ็นดูกระถินเป็นพิเศษ