ดวงใจพิสุทธิ์

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์
สติ๊กเกอร์ไลน์
อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์[ตอนล่าสุด]

- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 12(ตอนอวสาน) วันที่ 21 ต.ค.59 [ตอนล่าสุด]
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 12 วันที่ 20 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 12 วันที่ 19 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 12 วันที่ 18 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 12 วันที่ 17 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 12 วันที่ 16 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 11 วันที่ 15 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 11 วันที่ 14 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 11 วันที่ 13 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 11 วันที่ 12 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 10 วันที่ 11 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 10 วันที่ 10 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 10 วันที่ 9 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 9 วันที่ 8 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 9 วันที่ 7 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 9 วันที่ 6 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 9 วันที่ 5 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 4 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 3 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 2 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 1 ต.ค.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 30 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 7 วันที่ 29 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 7 วันที่ 28 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 7 วันที่ 27 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 6 วันที่ 26 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 6 วันที่ 25 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 6 วันที่ 24 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 5 วันที่ 23 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 5 วันที่ 22 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 5 วันที่ 21 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 20 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 19 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 18 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 17 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 16 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 3 วันที่ 15 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 3 วันที่ 14 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 3 วันที่ 13 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 3 วันที่ 12 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 3 วันที่ 11 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 2 วันที่ 10 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 2 วันที่ 9 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 1 วันที่ 8 ก.ย.59
- อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 1 วันที่ 7 ก.ย.59
- อ่านละครย่อเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์

ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ บทประพันธ์โดย กิ่งฉัตร
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ บทโทรทัศน์โดย พรดี และ โซติกซ์ทีม
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์ และ วรวุฒิ นิยมทรัพย์
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ออกอาการทางไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดงนำในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์

ยุกต์ ส่งไพศาล รับบท หัฏฐ์ ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
อาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยของรัฐ ด้วยความที่เป็นคนเรียนดีมาก ได้ทุนไปศึกษาต่อต่างประเทศ ประสบความสำเร็จมาโดยตลอดทำให้หัฏฐ์เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง ชื่อหัฏฐ์แปลว่าร่าเริง ยินดี สบายใจ แต่ตัวหัฏฐ์ดูออกจะตรงกันข้ามคือค่อนข้างเคร่งขรึม มีระเบียบวินัย มีการวางแผนชีวิตอย่างเป็นระบบ นิยมความสมบูรณ์แบบ ความสูญเสียในชิวิตของหัฏฐ์ที่ผ่านมามีเพียงสองครั้ง ครั้งแรกคือการจากไปของบิดามารดา และอีกครั้งคือการสูญเสียหรรษาพี่สาวคนกลางที่เขาสนิทสนมด้วยที่สุด หัฏฐ์จึงเหลือเพียงหทยา พี่สาวคนโตอยู่คนเดียว หัฏฐ์กับพี่หทยาอาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านที่ชินานางเพิ่งย้ายเข้ามาเป็นเพื่อนบ้าน ทำเอาชีวิตที่เต็มไปด้วยระเบียบวินัยของหัฏฐ์ต้องปั่นป่วน จนแทบทนไม่ไหว เมื่อรับปุ๊คกี้มาอยู่ด้วยหัฏฐ์จำเป็นต้องทำความรู้จักกับชินานางและหลานชายด้วยความจำใจ แต่ยิ่งได้คบและรู้จักกับชินานางลึกซึ้งขึ้นก็ยิ่งเห็นความงดงามทั้งกายและใจของเธอ ขณะที่ความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวพัฒนาขึ้น แต่ความสัมพันธ์ระหว่างน้าและหลานกลับคืบหน้าไปน้อยมาก คนสมบูรณ์แบบอย่างหัฏฐ์ไม่อยากยอมรับว่าปุ๊คกี้เป็นเด็กมีปัญหาด้านจิตใจ แต่เมื่อเห็นปุ๊คกี้แสดงความเสียใจอย่างรุนแรงเมื่อเขาทิ้งตุ๊กตา “ดวงใจ” ของปุ๊คกี้ไปด้วยความหวังดี ชายหนุ่มผู้เข้มแข็งอย่างหัฏฐ์ก็ได้แสดงความรักและความอ่อนโยนด้วยการเย็บตุ๊กตาตัวใหม่ให้หลานด้วยมือของเขาเอง ในที่สุดทุกคนก็ต้องประทับใจเมื่อได้เห็นอาหนุ่มโสดผู้นิยมความสมบูรณ์พร้อมอย่างหัฏฐ์ยอมสละความสะดวกสบายของตน ยืนหยัดปกป้องต่อสู้ เพื่อพิสูจน์ตัวเองจนได้รับสิทธิ์เป็นผู้ปกครองของปุ๊คกี้โดยถูกต้องตามกฎหมาย

มทิรา ตันติประสุต รับบท ชินานาง หรือ อาช้าง ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
อาสาวร่างเล็ก เสียงดังของนายลูกหมี เป็นนักวาดภาพ ประกอบฝีมือดีของนิตยสารชื่อดัง ทำงานอยู่กับบ้าน จึงมีเวลาคลุกคลีอยู่กับหลานอย่างเต็มที่ มีความเก๋ เปรี้ยวอย่างศิลปิน กล้าพูดกล้าทำ ตรงไปตรงมา รักความยุติธรรม ไม่ค่อยมีเพื่อนผู้หญิงเพราะไม่ชอบเรื่องจู้จี้จุกจิกไร้สาระอย่างการจับกลุ่มนินทาว่าร้ายผู้อื่น รักความเป็นอิสระ จึงให้อิสระแก่หลานในการพูดและการแสดงออก แต่ก็พยายามตักเตือนเรื่องมรรยาทและรักษาระเบียบวินัย แม้ชินานางจะดูเก่งกล้าเข้มแข็งปราดเปรียว ไม่ได้เป็นแม่บ้านแม่เรือนอย่างผู้หญิงทั่วไป แต่การที่เธอเติบโตมาในครอบครัวที่ใกล้ชิดอบอุ่น มีมารดาเป็นกุลสตรี ให้ความรักความเมตตากรุณาอย่างเต็มเปี่ยม ชินานางจึงมีจิตใจงดงาม มีคุณธรรม มีความเขินอาย เวลาจะต้องเปิดเผยความรู้สึก แต่มักจะกลบเกลื่อนด้วยท่าทางที่ทำเหมือนไม่แยแส

ด.ญ.ทิพย์รดา ไมเออร์ รับบท หวันยิหวา หรือ ปุ๊คกี้ ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
วัย 5 ขวบ ลูกคนเดียวของพ่อวิริยะ แม่หรรษา และเป็นหลานของคุณย่าภาวนา ปุ๊คกี้เกิดมาในครอบครัวนักธุรกิจ ตระกูลมั่งคั่งของเมืองหาดใหญ่ ชีวิตของเด็กน้อยเริ่มต้นด้วยความรักความอบอุ่นจากพ่อแม่ อยู่ในบ้านอันใหญ่โตของตระกูล ที่มีทั้งคุณย่า คุณลุง ป้าสะใภ้กับลูกๆ และคุณอาสาวสวย แต่ชีวิตกลับผกผันเมื่อพ่อแม่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ โชคดีที่เด็กน้อยยังมีคุณย่าคอยดูแล แต่แล้วคุณย่าก็ล้มเจ็บหนัก ปุ๊คกี้ต้องอยู่ในความดูแลของป้าสะใภ้ ที่แอบชิงชังริษยาครอบครัวของปุ๊คกี้มาโดยตลอด ปุ๊คกี้ถูกกีดกันไม่ให้พบคุณย่า ถูกป้าสะใภ้กับลูกๆกลั่นแกล้ง และทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ โดยที่ลุงแท้ๆไม่มีเวลาพอจะเอาใจใส่ และที่น่ากลัวที่สุดคือปุ๊คกี้ได้เห็นภาพป้าสะใภ้ทำการฆาตกรรมคุณย่า เด็กน้อยจึงมีสภาพจิตใจเสียหายยับเยิน มีอาการซึมเศร้า หวาดระแวง ไม่แจ่มใส ไม่ช่างพูด ไม่แสดงกล้าแสดงออก มีเพียงอบอุ่นจากความรัก และความเมตตากรุณาอย่างจริงใจเท่านั้นที่จะช่วยเยียวยาเด็กน้อยที่น่าสงสารคนนี้ได้

ด.ช.ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์ รับบท ชินกฤต หรือ ลูกหมี ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
วัย 5 ขวบ เกิดมาท่ามกลางความรักความอบอุ่นของพ่อชีร และแม่ธาดา แต่แล้วพ่อซึ่งเป็นนักการทูตก็มีความจำเป็นจะต้องไปประจำอยู่ประเทศแถบอัฟริกา ที่ยังมีปัญหาเรื่องความผันผวนทางสังคมและเศรษฐกิจ ทั้งคู่จึงตัดสินใจฝากลูกหมีไว้กับคุณย่าชนนีและอา ชินานางหรืออาช้าง ที่เต็มใจรับดูแลหลานชายคนเดียวในดวงใจ ด้วยความรักความเอาใจใส่อย่างเปี่ยมล้น ทำให้ลูกหมีไม่รู้สึกว้าเหว่เมื่อต้องอยู่ห่างจากพ่อแม่ ลูกหมีได้รับการตามใจ ให้อิสระในการพูดและทำในสิ่งที่ถูกต้อง ทำให้เป็นเด็กมีความสุข แจ่มใส ฉลาด มองโลกในแง่ดี มีจิตใจอ่อนโยน กล้าพูดกล้าแสดงความคิดเห็นจนบางครั้งดูออกจะทะเล้นปนเจ้าเล่ห์อย่างเด็กรู้จักเอาตัวรอด ด้วยความที่ลูกหมีมีความรักความอบอุ่นอยู่เต็มหัวใจ จึงสามารถมอบความรักความห่วงใย คอยปกป้องปุ๊คกี้ตามประสาเด็กได้อย่างจริงใจ จนปุ๊คกี้ ยอมพูดคุยกับลูกหมีในฐานะเพื่อนสนิทแต่เพียงผู้เดียว

รินลณี ศรีเพ็ญ รับบท ชลีกร ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
เกิดและเติบโตในหมู่บ้านเล็กๆซึ่งเป็นแหล่งอิทธิพลด้านค้าของเถื่อนในอำเภอชายแดน พ่อแม่อยู่ในแวดวงธุรกิจสีเทาส่งอิทธิพลให้ลูกสาวได้เห็นแต่โลกในแง่ร้าย ชลีกรต้องต่อสู้ดิ้นรนเอาตัวรอดมาตลอด แต่โชคดีที่เป็นคนฉลาดช่างวางแผน สามารถถีบตัวทำทุกวิถีทางจนได้เป็นสะใภ้ของตระกูลพ่อค้าที่มั่งคั่งในอำเภอหาดใหญ่ แต่ความละโมบโลภมากของชลีกรยังไม่สิ้นสุดเมื่อพบว่าสาวิตรสามีของเธอแม้จะเป็นลูกคนโตก็ได้รับเพียงตำแหน่งรองประธานฝ่ายบุคคล ในขณะที่ วิริยะ น้องชายที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นมือขวาของพ่อ ได้ขึ้นเป็นประธานกรรมการบริหารเมื่อพ่อถึงแก่กรรม ทำให้ชลีกรเคียดแค้น อิจฉาริษยาตลอดมา ต่อมาวิริยะแต่งงานกับหรรษาและมีลูกปุ๊คกี้ ชลีกรยิ่งขุ่นเคืองและชิงชัง เธอคิดเสมอมาว่าคุณภาวนาแม่ของสามีลำเอียงรักครอบครัวของวิริยะมากกว่าครอบครัวของเธอ ชลีกรเฝ้าเก็บความริษยาอาฆาตนี้ไว้ใต้สีหน้าที่ฝืนยิ้มแย้ม จริตกริยาที่ปรุงแต่งแสแสร้งว่าเป็นคนแสนดี จนกระทั้งวิริยะกับหรรษาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ชลีกรจึงได้สลัดภาพสะใภ้ที่แสนดีทิ้ง ปล่อยนางมารร้ายในใจออกมาแสดงตัวตนอย่างเต็มที่ บุคคลที่เป็นเป้าหมายรองรับความอำมหิตของเธอคือ คุณภาวนาที่กำลังป่วย และปุ๊คกี้หลานสาวตัวน้อยที่เธอชิงชังมานาน โดยสามีของเธอไม่เคยมีเวลามารับรู้ ชลีกรโกรธเคืองถึงขั้นปลิดชีพคุณภาวนาเมื่อรู้ว่าคุณภาวนาพยายามจะแก้พินัยกรรม แต่แล้วเมื่อพินัยกรรมของคุณภาวนาระบุว่าปุ๊คกี้คือทายาทที่ได้รับส่วนแบ่งสูงสุด ทำให้ชลีกรโกรธจนคลั่ง ทำทุกอย่างเพื่อแย่งชิงเอาตัวปุ๊คกี้กลับคืนมาจากหัฏฐ์และหทยา หวังจะครอบครองสมบัติที่เธอไขว่คว้าหามาตลอดให้ได้ ท้ายที่สุดกรรมที่ชลีกรทำไว้ก็ย้อนกลับมาสนองให้ทุกคนได้เห็นว่าเธอมีใจเหี้ยมโหดเพียงใด

นราวิชญ์ จิตรบรรจง รับบท อ้อยหวาน หรือ จิรัช ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
เพื่อนชายคนสนิทที่สุดของชินนางตั้งแต่เรียนคณะจิตรกรรม ม.ศิลปากรมาด้วยกัน อ้อยหวานชื่อจริงว่าจิรัชหรือจิ แต่ไม่มีใครเรียก เพื่อนที่ศิลปากรตั้งชื่อใหม่ให้ว่าอ้อยหวานเพราะ อ้อยเป็นของคู่กับช้าง ดูเหมาะกันดี และหวาน มาจากความนุ่มนวล อ่อนโยน ที่ดูเผินๆเหมือนจะไม่ใช่ลูกผู้ชายแมนๆ แต่ความจริงอ้อยหวานเป็นคนดีทั้งกาย วาจา ใจ มีมรรยาทงดงามจากการอบรมของแม่ที่เป็นอดีตชาววัง อ้อยหวานเป็นคนให้คำปรึกษา ปลอบโยนให้กำลังใจช้างในฐานะเพื่อนสนิทมาโดยตลอด มีความสุขที่จะได้อยู่ใกล้ช้างโดยไม่หวังสิ่งใดใดตอบแทนจากคนที่เขารัก

อิษยา ฮอสุวรรณ รับบท ดร.จูน หรือ ดร.จุไร ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
เพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมงานของหัฏฐ์ คอยให้คำปรึกษาและแสดงความเห็นกับหัฏฐ์อย่างตรงไปตรงมาเกือบจะเป็นขวานผ่าซาก ดร.จูนจบปริญญาเอกด้านวิศวโยธาจากมหาวิทยาลัยต่างประเทศ เชี่ยวชาญด้านคำนวณ ตัวเลข การก่อสร้างเพราะป่าป๊าเป็นเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ยึดมั่นในหลักการและเหตุผล คนภายนอกดูว่าดร.จูนกับหัฏฐ์ดูสมกันน่าจะลงเอยด้วยกันได้ดี แต่จูและหัฏฐ์รู้ดีว่าพวกเขาต้องการอะไรที่แตกต่าง ดร.จูนไม่มีความรู้และไม่มีทักษะด้านศิลปะ จนกระทั่งได้รู้จักกับอ้อยหวาน ดร.จูแอบทึ่งในความอ่อนโยน ความมีสุนทรี และเป็นอิสระของอ้อยหวาน แต่ก็ต้องบังคับใจให้หยุดแค่นั้นเพราะเธอคิดว่าอ้อยหวานเป็นเกย์ ดร.จูนต้องพยายามหักห้ามและทำใจให้ยอมรับความแตกต่าง แต่ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหน ดร.จูน ก็ต้องน้อยใจที่เธอไม่เคยได้ใจจากอ้อยหวานอย่างที่ช้างได้รับแม้แต่น้อย

พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ รับบท หทัย ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
พี่สาวคนโตของหัฏฐ์ สาวโสดวัย 40กว่า ทำงานปริษัทญี่ปุ่น บางครั้งต้องไปต่างประเทศทำให้หัฏฐ์ต้องเลี้ยงหลานคนเดียวเป็นช่วงๆ เป็นเหตุให้หัฏฐ์ต้องพาหลานไปฝากไว้บ้านของชินานาง หทยาเป็นพี่สาวที่รัก ยกย่องชื่นชม และดูแลน้องชายเหมือนเป็นแม่อีกคนหนึ่ง เป็นป้าที่ให้ความอบอุ่นแก่ปุ๊คกี้แต่เนื่องจากยังต้องทำงานจึงไม่มีเวลาอยู่กับหลานตลอดเวลา หทยาสนิทสนมชอบพอกับบ้านของชินานางมาตั้งแต่ต้น เป็นเหมือนกาวใจในยามที่หัฏฐ์กับชินานางมีเรื่องผิดใจกัน

ดวงตา ตุงคะมณี รับบท ภาวนา ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
แม่ของ สาวิตร วิริยะ และ ลดามณี ย่าของปุ๊กกี้ คุณภาวนาช่วยสามีคือคุณวรก่อร่างสร้างตัวจนกิจการมั่งคั่ง ได้วางมือจากธุรกิจของครอบครัวเมื่อวิริยะบุตรชายคนกลางเข้ามาช่วยดูแล คุณภาวนาเป็นหญิงสูงวัยที่ฉลาดสุขุม มีระเบียบ มีความยุติธรรม สาเหตุที่คุณภาวนาแสดงความเอ็นดูปุ๊คกี้เป็นพิเศษเพราะสงสารที่ปุ๊คกี้เป็นเด็กกำพร้า เมื่อคุณภาวนาล้มป่วยได้ฝากปุ๊คกี้ให้ชลีกรดูแลโดยไม่ได้ระแวงสงสัย เพราะชลีกรเสแสร้งแกล้งทำเป็นลูกสะใภ้ที่ดี ให้ความเคารพต่อแม่สามีมาตลอด มาเริ่มสงสัยเมื่ออาการของเธอทรุดลงทุกที สาวใช้เก่าแก่ที่รู้ใจอย่างบุญเรือนถูกไล่ออก พยาบาลที่จ้างมาดูแลเป็นคนของชลีกร ยาที่พยาบาลบังคับให้กินยิ่งทำให้มีอาการมึนงงอ่อนเพลีย ทุกครั้งที่ขอพบปุ๊คกี้ก็บอกแต่ว่าปุ๊คกี้หนีไปเล่นซนบ้าง ไม่อยากพบคุณย่าบ้าง เมื่อชลีกรไปต่างประเทศและพยาบาลที่ชลีกรจ้างมาไม่อยู่ คุณภาวนาจึงได้พบกับปุ๊คกี้แล้วความจริงทุกอย่างก็ปรากฏ คุณภาวนาโกรธจัดเรียกทนายความมาทำพินัยกรรมใหม่ทันที โดยไม่รู้เลยว่านั่นจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่เธอได้ทำไว้ให้หลาน

ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท ชนนี ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
แม่ของ ชีร และ ชินานาง ย่าของลูกหมี เป็นแม่และย่าที่ให้ความรัก ความอบอุ่นแก่ลูกหลานอย่างล้นเหลือ มีเมตตากรุณา ตั้งมั่นอยู่ในคุณธรรม จนชีร และธาดา พ่อกับแม่ของลูกหมีวางใจฝากลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไว้ได้อย่างสนิทใจ ลูกหมีอยู่กับคุณย่าอย่างมีความสุขไม่ทุกข์ทรมานเพราะต้องจากพ่อแม่ เพราะได้รับความดูแลเอาใจใส่ และอาหารรสเลิศจากฝีมือของคุณย่า
ชนนีนอกจากจะรักหลานของตนเองแล้วยังมีความเมตตาเผื่อแผ่ไปยังปุ๊คกี้จนปุ๊คกี้รู้สึกได้ และยอมสงบอาการเสียขวัญด้วยความไว้วางใจในอ้อมกอดอันอบอุ่นของคุณย่าชนนี

เพชร กรุณพล รับบท สาวิตร ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
ลูกชายคนโตของคุณภาวนา และคุณวร สามีของชลีกร สาวิตรเป็นคนใจเย็นจนเกือบจะเฉื่อยชา ไม่ชอบมีปัญหากับใคร เจ้าสำอาง รักความสบาย พ่อและแม่จึงเห็นว่า
ไม่เหมาะกับหน้าที่ประธานกรรมการบริหารซึ่งต้องมีความคล่องแคล่วเฉียบขาด ซึ่งสาวิตรก็ยอมรับด้วยดี เพราะเขาได้เงินเดือนสูงโดยไม่ต้องรับผิดชอบมากเท่าน้องชาย สาวิตรในวัยหนุ่มโดนชลีกรหว่านเสน่ห์และทุ่มตัวให้จนเขาดิ้นไม่หลุด ชลีกรเข้ามาบงการชี้นำชีวิตของเขาจนแทบกระดิกกระเดี้ยไม่ได้ ยิ่งนานวันความรักอย่างสามีภรรยาก็จืดจางลงทุกที แต่ลูกทั้ง 3 คน ทำให้เขาไม่อาจทอดทิ้งไปได้ เมื่อสาวิตรต้องรับตำแหน่งแทนน้องชายที่เสียชีวิต เขาต้องใช้ความพยายามอย่างสูงที่จะบริหารงานไม่ให้บริษัทต้องล้มละลายในมือของเขา สาวิตรแทบจะไม่มีเวลามาสนใจเรื่องของทางบ้าน ทิ้งชีวิตแม่และชีวิตหลานให้อยู่ในกำมือของชลีกร โดยไม่รู้เลยว่าเหตุร้ายที่เกิดขึ้นในบ้านล้วนเป็นฝีมือของภรรยาใจอำมหิตของเขาทั้งสิ้น

ปริศนา กล่ำพินิจ รับบท พร้อมพร ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
พยาบาลรับจ้าง วัย 20 กว่าๆ ที่ได้เข้ามาดูแลคุณภาวนาเพราะพร้อมพรเป็นลูกหนี้ของชลีกร ต้องเอาเงินไปรักษาแม่ที่กำลังป่วย พร้อมพรโดนชลีกรเอานักเลงไปขู่จนกลัวลนลานต้องทำตามคำสั่งของชลีกรทุกอย่าง เช่นคอยกันไม่ให้ปุ๊คกี้พบกับคุณภาวนาและคอยเอายาที่ชลีกรหามาให้คุณภาวนากิน เมื่อชลีกรจับได้ว่าพร้อมพรแอบไปเยี่ยมแม่ จนคุณภาวนาได้พบกับปุ๊คกี้และทนายพร้อมพรก็โดนไล่ออก พร้อมกับขู่ว่าหากเอาเรื่องที่พบเห็นไปเปิดเผยจะโดนฆ่าปิดปาก พร้อมพรอยู่ด้วยความหวาดหวั่นไม่กล้าบอกใครว่าเธอเห็นภาพที่ชลีกรใช้หมอนปิดปากปิดจมูกคุณภาวนา พร้อมพรกลัวจนให้การปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นเมื่อตำรวจมาสอบสวนแต่ชลีกรยังไม่วายส่งคนมาปิดปากพร้อมพรจนได้ โชคดีที่แฟนหนุ่มมาช่วยไว้ได้ทัน พร้อมพรจึงตัดสินใจให้การเล่าความจริงทั้งหมด

นภาพร หงสกุล รับบท บุญเรือน ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
สาวใช้เก่าแก่ผู้รู้ใจของคุณภาวนาเป็นคนเลี้ยงลูกของคุณภาวนาทุกคนมาด้วยความรักและเอาใจใส่ มีความจงรักภักดีต่อคุณภาวนาและครอบครัวยิ่งกว่าชีวิต คอยเป็นหูเป็นตา ปกป้องทั้งคุณภาวนาและปุ๊คกี้ แต่เมื่อคุณภาวนาป่วยก็โดนชลีกรหาเรื่องไล่ออก และสาวิตรขอร้องให้ไป บุญเรือนจำเป็นต้องจากไปด้วยความห่วงใยและคับแค้นใจ ต่อมาเมื่อบุญเรือนจะได้เป็นพยานปากสำคัญขึ้นให้การเป็นพยานถึงความชั่วร้ายของชลีกร บุญเรือนก็ต้องสิ้นใจตายปริศนา ไม่มีหลักฐานยืนยันได้ว่าใครเป็นเจ้าของแผนชั่ว

เปรมณัช สุวรรณานนท์ รับบท เสนีย์ ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
ทนายฝ่ายหัฏฐ์ เป็นเพื่อนเก่าของหัฏฐ์ เป็นทนายที่มีจรรยาในวิชาชีพ
ตั้งใจว่าความ หาหลักฐานอย่างเต็มกำลัง ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ใช้คำสุภาพ สงสารเอ็นดูปุ๊คกี้

กฤตย์ อัทธเสรี รับบท ยิ่งยศ ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
ทนายฝ่ายชลีกร เป็นคนบ้านเดียวกันและเคยขอให้ชลีกรช่วยไกล่เกลี่ยปัญหาของน้องชายกับผู้มีอิทธิพลพรรคพวกของชลีกร ทำให้ต้องว่าความเพื่อชดใช้บุญคุณกัน ยินยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ชนะคดี โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องใดใด

ชนกวนัน รักชีพ รับบท หรรษา ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
ปุริมปรัชญ์ นรินทรสรศักดิ์ รับบท ชมพูนุช
เจ๊ปากเสียประจำหมู่บ้าน รักการนินทาว่าร้าย ก๊อซซิปยกเมฆใส่ความดูหมิ่นดูแคลนคนอื่นจนเป็นนิสัย หากใครพยายามคัดค้านหรือตักเตือนจะตกเป็นเป้าหมายทำลายล้างคนต่อไปทันที เมื่อโดนหัฏฐ์และชินานางซักฟอกตรงๆเรื่องที่เอาทั้งสองไปนินทาเสียๆหายๆ ทำให้ชมพูนุชต้องอับอายขายหน้า จึงเก็บความแค้นไว้จนกระทั่งรู้ข่าวว่าชลีกรฟ้องร้องกับหัฏฐ์ขอเป็นผู้ปกครอง
ปุ๊คกี้ชมพูนุชจึงอาสาเป็นพยานฝ่ายชลีกรแลกกับเงินค่าจ้างทันที แต่กลับโดนชินานางต่อสู้ด้วยเหตุผลจนต้องหน้าแตกกลางศาล

วรรณภา เสือขุนชัย รับบท บัว ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
สาวใช้วัยรุ่นของบ้านชินานาง เป็นผู้สื่อข่าวคอยรายงานความเป็นไปของชินานางและหัฏฐ์ และเหตุการณ์ในแวดวงเพื่อนบ้านให้คุณชนนีรับรู้ เป็นแฟนคลับหมายเลข 1 ของหัฏฐ์ และเป็นเพื่อนเล่นกึ่งลูกไล่ของนายลูกหมี

ธัญวลัย พรจิรัฐติกาล รับบท ส้ม ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
สาวใช้ บ้านหทยาและหัฏฐ์ ท่าทางเป็นทอม สนิทสนมเป็นคู่หูกับเด็กบัว ส้มเข้มแข็งและอดทน มาทำงานเพื่อส่งเสียให้น้องได้เรียน รักครอบครัวของหทยาและหัฏฐ์ พร้อมปกป้อง แต่จริงๆแล้วขี้กลัว กลัวคนเสียงดัง ไม่ชอบการทะเลาะเบาะแว้งเพราะเคยเห็นมาเยอะแล้วตั้งแต่เป็นเด็ก

ด.ญ.ภัทรภร มุกโชควัฒนา รับบท ป้อม ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
แม่เลี้ยงดูอย่างตามใจจนนิสัยเสีย

ด.ญ.ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล รับบท แป้ง ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
เอาแต่ใจตัวเอง ขี้อิจฉา ขี้ฟ้อง เห็นแก่ตัว ถูกแม่เสี้ยมสอนให้เกลียดปุ๊คกี้

ด.ญ.กัญจนภัคร์ จตุรงค์เสรีกุล รับบท เปเป้ ในละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์
คอยกลั่นแกล้งปุ๊คกี้ทุกครั้งที่มีโอกาส